Huy động hơn 5 nghìn tỷ đồng chăm lo cho đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên đán 2021

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cả nước bố trí, huy động gần 5.558 tỷ đồng để chăm lo Tết cho các đối tượng chính sách và người lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Đón Tết Nguyên đán 2021 theo một cách thật khác: Vui xuân trong ý thức cộng đồng Đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người dân đón Tết Nguyên đán 2021 Hà Nội: Tặng quà cho gần 847.000 đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên đán

Theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, cả nước đã trao quà của Chủ tịch nước đến hơn 1,73 triệu người có công với cách mạng với tổng kinh phí gần 538 tỷ đồng.

Ngoài ra, 63/63 tỉnh, thành phố bố trí ngân sách và huy động nguồn lực xã hội để thăm hỏi, tặng quà tri ân các gia đình có thành viên là người có công với cách mạng với mức quà tặng trị giá trung bình 500.000-1000.000 đồng/người.

Các đối tượng chính sách khác (gồm người nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt…) cũng nhận được sự quan tâm, chăm lo về nhiều mặt, bảo đảm mọi người, mọi nhà được đón Tết.

Huy động hơn 5 nghìn tỷ đồng chăm lo cho đối tượng chính sách dịp Tết Nguyên đán 2021

Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hòa Bình tặng quà Tết cho gia đình chính sách và người nghèo

Cũng theo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Hà Nội là một trong những địa phương dành sự quan tâm đặc biệt đến các đối tượng chính sách. Nguồn kinh phí thành phố chăm lo cho các đối tượng dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu là hơn 616 tỷ đồng.

Đặc biệt, Hà Nội đã trợ cấp, tặng 80.000 suất quà, 90.000 vé xe, hỗ trợ phương tiện với tổng kinh phí 60 tỷ đồng cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn.

Ánh Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

Hà Nội: Triển khai nhiều giải pháp đẩy mạnh tiêu thụ nông sản cho huyện Mê Linh

TTTĐ - Sở Công thương Hà Nội đề nghị các hệ thống phân phối đẩy mạnh tiêu thụ sản phẩm cho xã Tráng Việt nói riêng và huyện Mê Linh nói chung để địa phương kịp thời chuẩn bị điều kiện gieo trồng cho vụ sau; Đồng thời, xây dựng hệ thống phân phối thu mua ổn định lâu dài nhằm giúp đỡ bà con nông dân.
Xem phiên bản di động