Thứ ba 06/06/2023 20:10 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Phòng GD&ĐT huyện Ba Vì vừa phối hợp với Phòng GD&ĐT Ba Đình (Hà Nội) tổ chức Hội nghị tập huấn triển khai tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục, năm học 2022 - 2023.

Hơn 7.000 giáo viên tập huấn công tác xã hội và tư vấn tâm lý trong trường học Tăng cường công tác tuyên truyền phát triển kinh tế, văn hoá, xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số Phòng GD&ĐT quận Ba Đình tập huấn về tiêu chuẩn thư viện

Hội nghị tập huấn được triển khai đến đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phụ trách công nghệ thông tin trong các nhà trường mầm non, tiểu học, THCS và PTCS trên địa bàn huyện Ba Vì.

Đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GDĐT Ba Vì
Đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Huyện ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Ba Vì phát biểu tại buổi tập huấn

Tham dự và truyền đạt các nội dung của buổi tập huấn có đồng chí Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình - báo cáo viên của buổi tập huấn.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi tập huấn, đồng chí Phùng Ngọc Oanh - Trưởng phòng GD&ĐT Ba Vì nhấn mạnh tầm quan trọng của việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục, giúp nhà quản lý điều hành các hoạt động, công việc trong nhà trường, đồng thời nâng cao hiệu quả, chất lượng giáo dục.

Được biết, trong những năm gần đây hoạt động giao lưu, chia sẻ giữa hai Phòng GD&ĐT Ba Vì và Ba Đình ngày càng gắn bó, bền chặt, diễn ra ở nhiều lĩnh vực như trao đổi chuyên môn, trao tặng cơ sở vật chất, thiết bị. Hai bên cũng đã xây dựng kế hoạch tổ chức kết nghĩa giữa các nhà trường của hai quận, huyện.

Buổi tập huấn công nghệ thông tin là một trong những hoạt động đầu tiên nằm trong chuỗi các hoạt động giao lưu, chia sẻ cùng nhau phát triển giữa hai đơn vị.

Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình - Báo cáo viên của buổi tập huấn.
Đồng chí Lê Đức Thuận - Quận ủy viên, Trưởng phòng GD&ĐT quận Ba Đình chia sẻ các thông tin tại buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, đồng chí Lê Đức Thuận đã nêu bật được những kết quả đạt được trong việc ứng dụng công nghệ thông tin, chuyển đổi số trong quản lý giáo dục của toàn ngành giáo dục quận Ba Đình. Đó cũng những kinh nghiệm quý báu đối với công tác ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục ở nhà trường mà mỗi đồng chí tham dự tập huấn đều tâm đắc.

Đó là kinh nghiệm trong việc chuẩn bị kỹ năng, năng lực công nghệ thông tin cho đội ngũ cán bộ quản lý và cán bộ diện quy hoạch góp phần nâng cao hiệu quả công tác quản lý, chỉ đạo, điều hành tại các trường học trong đó chú trọng tới giải pháp Xây dựng được “bộ nhớ dùng chung” với (đặc tính) bộ nhớ không giới hạn, phân 6 quyền gồm (1) người quản lý, (2) người quản lý nội dung, (3) người đóng góp, (4) người nhận xét, (5) người xem, (6) người không được tiếp cận.

Huyện Ba Vì (Hà Nội): Tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý giáo dục
Cán bộ giáo viên huyện Ba Vì chia sẻ tại buổi tập huấn

Với bộ nhớ dùng chung, tất cả cá cá nhân, tập thể, theo quyền hạn, trách nhiệm, chức năng, nhiệm vụ được truy cập và khai thác đáp ứng được tất cả các yêu cầu quản lí tại Phòng. Ngoài ra đồng chí đã hướng dẫn các đồng chí Cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên phương thức quản lý và sử dụng hòm thư công vụ @hanoiedu.vn; Xây dựng được “lịch công tác trực tuyến” ; Thiết lập các nhóm đối tượng “tác nghiệp” trên Danh bạ thông thường như HĐSP, Chi bộ, các Tổ chuyên môn, các tổ chức đoàn thể… trong Danh bạ, kết nối liên thông với tài khoản thư điện tử công vụ thuận lợi cho trao đổi, điều hành.

Các thông tin được triển khai theo “luồng” một cách khoa học, hiệu quả, dễ quản lí; Thiết lập các “nhãn” theo phân cấp (từ tổng quát đến cụ thể) trong hòm thư điện tử tiện lưu trữ, tìm kiếm, chỉ đạo, điều hành… thuận lợi cho việc triển khai công việc theo “luồng”, giúp nâng cao hiệu suất, hiệu quả điều hành, tác nghiệp, lưu trữ bất kể thời gian cách xa giữa 2 lần truy cập và khối lượng công việc lớn, số lượng công việc nhiều; Chỉnh sửa thể thức văn bản theo quy định.

Bằng sự tâm huyết, nhiệt tình của mình, đồng chí Lê Đức Thuận đã thu hút sự chú ý, theo dõi của tất cả các đồng chí tham gia buổi tập huấn từ đầu tới cuối, nhiều ý kiến sôi nổi được đưa ra thảo luận, được đồng chí giải đáp tại Hội nghị.

Kết thúc Hội nghị, ban tổ chức có đưa ra khảo sát nhanh về chất lượng của buổi tập huấn, kết quả ghi nhận có 89 ý kiến phản hồi khảo sát, trong đó tất cả đều cho rằng nội dung buổi tập huấn rất thiết thực, báo cáo viên nhiệt tình, chia sẻ dễ hiểu. Nhiều ý kiến mong muốn tiếp tục được học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm của đồng chí Thuận trong thời gian tới.

Ngọc Minh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
ICOEURO tiên phong chuyển đổi số trong đào tạo tiếng Đức

ICOEURO tiên phong chuyển đổi số trong đào tạo tiếng Đức

TTTĐ - Chuyển đổi số đang là xu hướng tất yếu trong nhiều lĩnh vực, đặc biệt là đào tạo ngoại ngữ. Là đơn vị hoạt động chuyên biệt trong lĩnh vực cung ứng nhân lực cho thị trường Đức, ICOEURO tiên phong xây dựng phương pháp đào tạo gia sư số Decamy giúp gia tăng hiệu quả học ngoại ngữ và nâng cao trải nghiệm cho học viên.
Xem phiên bản di động