Chủ nhật 26/06/2022 06:57 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Huyện Ba Vì: Tạo cơ hội tạo việc làm ổn định cho người lao động

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Nhằm tạo cơ hội cho người lao động và học sinh trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội) cũng như các vùng phụ cận được tiếp cận thông tin về nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh của các doanh nghiệp, đơn vị, các cơ sở đào tạo dạy nghề, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức Phiên Giao dịch việc làm với gần 2.500 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động, mức lương cơ bản từ 5 đến trên 10 triệu đồng/tháng.

Lương hưu luôn được điều chỉnh phù hợp nhằm đảm bảo cuộc sống người lao động Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng Chuyển cơ quan điều tra nếu doanh nghiệp có dấu hiệu vi phạm pháp luật hình sự về BHXH Tăng cường thanh tra, thu hồi nợ đọng BHXH để bảo vệ quyền lợi người lao động

Gần 2.500 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh

Ba Vì là huyện thuộc vùng bán sơn địa, nằm về phía Tây Bắc Thủ đô Hà Nội. Toàn huyện có 365.000 người sinh sống tại 31 xã, thị trấn, trong đó có 7 xã miền núi, một xã giữa sông Hồng.

Thời gian qua, huyện Ba Vì không ngừng quan tâm, tìm kiếm và tạo việc làm, định hướng, đào tạo cho người lao động thông qua các phiên giao dịch việc làm nhằm thúc đẩy kinh tế gia đình, tăng trưởng kinh tế xã hội cho huyện nhà cũng như Thủ đô. Bởi vậy, hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động, huyện Ba Vì đã phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động năm 2022.

Phó Giám đốc Sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn cho biết: Việc tổ chức Phiên giao dịch việc làm lưu động tại huyện Ba Vì có ý nghĩa hết sức thiết thực. Phiên giao dịch việc làm là một trong những giải pháp để thúc đẩy phát triển thị trường lao động, đặc biệt là để hỗ trợ các doanh nghiệp và người lao động trên địa bàn huyện và khu vực lân cận sau đại dịch COVID-19…

Tham dự phiên giao dịch việc làm có sự góp mặt của 30 đơn vị đăng ký tham gia với tổng nhu cầu tuyển 2.498 chỉ tiêu. Trong đó, nhu cầu tuyển sinh là 613 chỉ tiêu, nhu cầu tuyển dụng và xuất khẩu lao động là 1.883 chỉ tiêu. Phiên giao dịch việc làm có sự tham gia của một số doanh nghiệp, nhãn hàng có uy tín như: Công ty CP Tản Đà, Công ty CP Tập đoàn Hoa Sen, Công ty TNHH Grand Palaza Hà Nội, Công ty CP Viễn thông FPT…

Các doanh nghiệp tuyển dụng đa dạng vị trí ngành nghề. Cụ thể trong tổng số 30 doanh nghiệp tham gia có 13 đơn vị trong lĩnh vực sản xuất, ngoài ra còn có các công ty hoạt động may mặc, siêu thị, xây dựng, xuất khẩu lao động... Các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng lao động có trình độ đại học - cao đẳng chiếm số lượng nhiều nhất với 781 lao động, tuyển dụng lao động có trình độ trung cấp - công nhân kỹ thuật là 424 lao động và 678 chỉ tiêu tuyển dụng lao động phổ thông.

Huyện Ba Vì: Tạo cơ hội tạo việc làm ổn định cho người lao động
Phiên giao dịch việc làm có sự góp mặt của 30 đơn vị đăng ký tham gia với tổng nhu cầu tuyển 2.498 chỉ tiêu

Tổng hợp từ các doanh nghiệp cho thấy, có 582 chỉ tiêu có mức thu nhập cao từ 10 triệu đồng trở lên/tháng, dành cho các vị trí kinh doanh, quản lý, kỹ sư, giám sát, trưởng - phó phòng dành cho người lao động có kinh nghiệm và chuyên môn tốt, khả năng chịu được áp lực công việc cao.

Mức thu nhập từ 7 - 10 triệu đồng/tháng có 774 chỉ tiêu dành cho các vị trí việc làm kế toán, nhân viên văn phòng, lễ tân, lao động phổ thông có tay nghề..

Đối với mức thu nhập 5 - 7 triệu đồng/tháng có 362 chỉ tiêu dành cho vị trí việc làm thời vụ, bán thời gian hoặc sinh viên mới ra trường, người lao động phổ thông ở các vị trí công việc tập sự, đơn giản, chưa yêu cầu chuyên môn cao. 165 chỉ tiêu còn lại có mức lương do doanh nghiệp và người lao động thỏa thuận trong quá trình phỏng vấn.

Tại Phiên giao dịch việc làm có 300 chỉ tiêu du học nghề, đi làm việc tại các nước Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan (Trung Quốc)… mang lại thêm những lựa chọn công việc cho người lao động tại địa phương với mức lương cơ bản tới 35 triệu đồng/tháng.

Phó Giám đốc Sở Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Hà Nội Nguyễn Thanh Nhàn nhận định: Phiên giao dịch việc làm không chỉ tạo kết nối giữa doanh nghiệp và người lao động mà còn là cơ hội tốt để lực lượng lao động trẻ tiếp cận với thị trường lao động. Ngoài ra, người lao động còn được cung cấp thông tin thị trường lao động để từ đó học hỏi, trau dồi, trang bị thêm cho mình những kỹ năng và kiến thức cơ bản, khả năng thích nghi với những biến động thị trường việc làm khi ra trường, tăng thêm kinh nghiệm khi tiếp cận thị trường lao động.

Sau phiên giao dịch việc làm lưu động, nếu cần thêm thông tin, người lao động có thể liên hệ với Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội và các điểm giao dịch việc làm vệ tinh.

Tiếp tục đồng hành, hỗ trợ người lao động

Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Ba Vì Nguyễn Đức Anh, huyện có trên 9.000 công nhân nhưng đời sống của một bộ phận công nhân còn khó khăn như thu nhập thấp, nhà ở, môi trường làm việc chưa đảm bảo… Do đó, việc chăm lo đời sống công nhân lao động được các cấp quan tâm.

Phát huy kết quả đã đạt được năm 2021, hưởng ứng Tháng Công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 với chủ đề “Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch bệnh COVID-19”, “Công nhân Việt Nam: Tiên phong, sáng tạo, trách nhiệm, an toàn, thích ứng”, theo đó, huyện Ba Vì thực hiện bảy nội dung như: Phát động phong trào thi đua phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, cải thiện điều kiện làm việc cho công nhân, người lao động đảm bảo an toàn vệ sinh lao động.

Huyện Ba Vì: Tạo cơ hội tạo việc làm ổn định cho người lao động
Phiên Giao dịch việc làm là cơ hội cho người lao động và học sinh trên địa bàn huyện Ba Vì cũng như các vùng phụ cận được tiếp cận thông tin về nhu cầu tuyển dụng tuyển sinh của các doanh nghiệp

Đồng thời, tăng cường xây dựng văn hóa an toàn lao động và các biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp tại nơi làm việc. Về phía người lao động cần chủ động, tích cực, tự giác thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng ngừa tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp…

Lãnh đạo huyện Ba Vì cũng đề nghị các cấp ủy và người đứng đầu chính quyền, doanh nghiệp định kỳ gặp gỡ, lắng nghe, đối thoại với công nhân, giải quyết kịp thời những vấn đề người lao động quan tâm; Tăng cường thanh tra, kiểm tra về an toàn vệ sinh lao động, đặc biệt trong ngành, lĩnh vực có nguy cơ cao, trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ, làng nghề…

Có thể thấy, phiên Giao dịch việc làm là cơ hội cho người lao động và học sinh trên địa bàn huyện Ba Vì cũng như các vùng phụ cận được tiếp cận thông tin về nhu cầu tuyển dụng tuyển sinh của các doanh nghiệp, đơn vị, các cơ sở đào tạo dạy nghề. Đặc biệt, học sinh THPT sẽ được tư vấn, giới thiệu và định hướng về đào tạo, dạy nghề; Tư vấn việc làm, tư vấn các kỹ năng phỏng vấn, tư vấn hướng nghiệp và tư vấn về chính sách pháp luật.

Phiên giao dịch việc làm là hoạt động nhằm cụ thể hóa kế hoạch của TP Hà Nội về việc Hỗ trợ, phát triển thị trường lao động, giải quyết việc làm cho người lao động trên địa bàn; Kế hoạch của huyện Ba Vì về việc tổ chức Tháng công nhân và Tháng hành động về An toàn vệ sinh lao động năm 2022 và nhu cầu giải quyết việc làm cho người lao động.

THANH TÙNG
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động

Hà Nội nỗ lực giải quyết việc làm cho người lao động

TTTĐ - Thời gian qua, các cơ quan, ban ngành chức năng, các địa phương của thành phố Hà Nội đã phối hợp chặt chẽ, làm tốt công tác nghiên cứu, dự báo và đánh giá về tình hình thị trường lao động nhằm tìm ra những chính sách mới phù hợp để giải quyết việc làm cho người lao động. Nhờ đó, số người lao động tìm kiếm được việc làm mới không ngừng gia tăng.
Tin khác
[Xem thêm]
Huyện Ba Vì: Tạo cơ hội tạo việc làm ổn định cho người lao động

Huyện Ba Vì: Tạo cơ hội tạo việc làm ổn định cho người lao động

TTTĐ - Nhằm tạo cơ hội cho người lao động và học sinh trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội) cũng như các vùng phụ cận được tiếp cận thông tin về nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh của các doanh nghiệp, đơn vị, các cơ sở đào tạo dạy nghề, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức Phiên Giao dịch việc làm với gần 2.500 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động, mức lương cơ bản từ 5 đến trên 10 triệu đồng/tháng.
Cơ hội việc làm cho sinh viên tại TP Hồ Chí Minh

Cơ hội việc làm cho sinh viên tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Ngày 21/5, trường Đại học Công nghệ Thông tin TP Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức ngày hội tuyển dụng dành cho sinh viên chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn. Ngày hội này đang có 2.500 việc làm chờ sinh viên tham gia ứng tuyển với nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau.
Vinaconex ký kết giao ước thi đua, hưởng ứng Tháng công nhân tại Cát Bà - Amatina

Vinaconex ký kết giao ước thi đua, hưởng ứng Tháng công nhân tại Cát Bà - Amatina

TTTĐ - Ngày 10/5, tại công trường dự án Cát Bà - Amatina (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) đã diễn ra Lễ ký kết giao ước thi đua đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án giữa chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (Vinaconex-ITC) và các nhà thầu tham gia thực hiện dự án.
Hà Nội chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Hà Nội chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

TTTĐ - Xác định rõ bối cảnh mới khi dịch COVID-19 vẫn đang có những tác động khó lường, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo quyền, lợi ích cho đoàn viên và người lao động. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng đẩy mạnh phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động.
Quy định cụ thể về tiền lương làm thêm 60 giờ/tháng

Quy định cụ thể về tiền lương làm thêm 60 giờ/tháng

TTTĐ - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành hướng dẫn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương triển khai Nghị quyết số 17/2022/UBTVQH15 ngày 24/3/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về số giờ làm thêm trong 1 năm, trong 1 tháng của người lao động trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Đa dạng vị trí việc làm cho lao động trẻ, sinh viên sắp tốt nghiệp

Đa dạng vị trí việc làm cho lao động trẻ, sinh viên sắp tốt nghiệp

TTTĐ - Tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 7 tỉnh, thành phố được tổ chức ngày hôm nay có nhiều vị trí việc làm, đa dạng ngành nghề như: Nhân viên văn phòng, lao động phổ thông, công nhân sản xuất, kỹ thuật viên, quản lý với mức lương dao động từ 5 đến 20 triệu đồng/tháng… đĐây là cơ hội tốt cho lao động trẻ, sinh viên sắp tốt nghiệp.
Bình Phước: Tạo dấu ấn với các nhà đầu tư Đài Loan qua chuyến khảo sát thực tế

Bình Phước: Tạo dấu ấn với các nhà đầu tư Đài Loan qua chuyến khảo sát thực tế

TTTĐ - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước (ITTPC) đã phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Nam và Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM tổ chức chương trình “Doanh nghiệp Đài Loan khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bình Phước”. Chương trình đã thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều nhà đầu tư đến từ xứ Đài.
Xem phiên bản di động