Huyện Chương Mỹ phản bác thông tin 786 người liên quan ca F0

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Lãnh đạo huyện Chương Mỹ cho biết, thông tin về một ca F0 ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện là suy diễn, sai sự thật về tình hình phòng, chống dịch Covid-19.

Huyện Chương Mỹ cách ly thêm 3 xã, thị trấn để phòng, chống dịch Covid-19 Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Mạnh Quyền kiểm tra phòng, chống dịch tại huyện Chương Mỹ và Thanh Oai
Bí thư Huyện ủy Chương Mỹ Nguyễn Văn Thắng kiểm tra, động viên lực lượng chốt trực tại xã Phụng Châu
Chốt kiểm tra phòng, chống dịch tại huyện Chương Mỹ

Ngay sau khi có thông tin lan truyền một ca F0 ở huyện Chương Mỹ, Hà Nội khiến 786 trường hợp liên quan tại 18 quận, huyện, ông Hoàng Minh Hiến, Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ đã phản bác các thông tin trên và cho rằng đây là thông tin suy diễn, gây hoang mang dư luận, sai sự thật về tình hình phòng, chống dịch Covid-19 tại địa phương.

"Ngày 26/7, UBND huyện Chương Mỹ ban hành văn bản số 2114 có nội dung đề nghị UBND các quận, huyện, thị xã thuộc thành phố phối hợp rà soát 786 người lao động đang làm việc tại Công ty Star, nơi có ca dương tính F0 để triển khai các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định, chứ không phải là 786 ca dương tính hay là các F1, F2 như suy diễn trên mạng. Đây là biện pháp quy định trong phòng, chống dịch theo quy định, huyện Chương Mỹ đề nghị Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội có định hướng thông tin, xác minh; Xử lý nghiêm các cá nhân đưa thông tin sai sự thật trên mạng (nếu có)", Phó Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Hoàng Minh Hiến nhấn mạnh.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nghệ An: Mưa lũ làm một người mất tích, gần 700 nhà dân bị ngập

Nghệ An: Mưa lũ làm một người mất tích, gần 700 nhà dân bị ngập

TTTĐ - Trong 3 ngày qua, tại Nghệ An có mưa lũ lớn. Mực nước các sông suối, hồ đập dâng cao, lũ thượng nguồn đổ về cộng với một số nhà máy thủy điện, thủy lợi xả lũ đã làm cho nhiều khu vực dân cư, đồng ruộng bị ngập sâu. Nhiều địa phương trong tỉnh ngập nặng, lực lượng chức năng đã có mặt tại các vùng xung yếu để sơ tán người dân và tài sản.
Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

TTTĐ - Trong giai đoạn 2021-2025, Hà Nội dự kiến lựa chọn triển khai 10 khu chung cư cũ, trong đó 6 khu có tính khả thi cao là: Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân, và 4 khu có nhà nguy hiểm cấp D (Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh, tập thể Bộ Tư pháp - quận Ba Đình).
Xem phiên bản di động