Thứ bảy 10/06/2023 18:16 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Huyện Chương Mỹ triển khai nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam”

Người Hà Nội -
In bài viết

TTTĐ - UBND huyện Chương Mỹ (Hà Nội) đã ban hành Kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II” năm 2023 trên địa bàn huyện.

Hà Nội triển khai các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc

Với chủ đề: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo”, các hoạt động hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II” năm 2023 trên địa bàn huyện Chương Mỹ tập trung vào các nội dung như: Tuyên truyền, phổ biến, quán triệt nội dung Luật Thư viện, Nghị định và các văn bản hướng dẫn liên quan; Đề án phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng đến năm 2025 định hướng đến năm 2030 của Thủ tướng Chính phủ, của thành phố Hà Nội.

Cùng với đó, Chương Mỹ cũng triển khai công tác thông tin, tuyên truyền về Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023 trên hệ thống đài truyền thanh, cổng thông tin điện tử của huyện và trên hệ thống thông tin cơ sở về các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam; Tuyên truyền cổ động trực quan (pano, áp phích, băng rôn, phướn…) trong khu vực trung tâm của huyện, các điểm công cộng với khẩu hiệu: “Chào mừng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II năm 2023” từ ngày 15/4/2023 đến hết ngày 23/4/2023.

Mô hình xếp đặt sách tại Ngày Sách và Văn hóa đọc được huyện Chương Mỹ tổ chức năm 2022
Mô hình xếp đặt sách tại Ngày Sách và Văn hóa đọc được huyện Chương Mỹ tổ chức năm 2022

Trong tuần lễ diễn ra Ngày Sách Việt Nam, Thư viện huyện Chương Mỹ và hệ thống Thư viện các xã, thị trấn tổ chức các hoạt động: Ngày hội đọc sách, tổ chức thi tuyên truyền, giới thiệu sách… Các trường học trên địa bàn huyện tổ chức “Ngày Sách Việt Nam” với các nội dung: Tổ chức “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc” theo từng chủ đề và phát động phong trào đọc sách trong thư viện nhà trường.

Bên cạnh đó, Thư viện huyện Chương Mỹ Tổ chức “Ngày hội Sách và Văn hóa đọc” hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ II huyện Chương Mỹ năm 2023 dự kiến diễn ra ngày 20/4/2023 (thứ năm) tại trường THCS Ngọc Hòa với các nội dung: Trưng bày, triển lãm sách (từ 300 tên sách); Nói chuyện chuyên đề về “Sách và Văn hóa đọc”; Xếp sách nghệ thuật theo từng chủ đề; Tổ chức không gian Hội sách với chủ đề: “Sách: Nhận thức - Đổi mới - Sáng tạo” với các khu vực trưng bày, giới thiệu sách theo từng chủ đề riêng, tạo không gian văn hóa phong phú, đa dạng, nhằm tôn vinh sách, tôn vinh tinh thần hiếu học của dân tộc.

Ngoài ra, tại đây còn tổ chức các gian hàng giới thiệu, bán sách, xuất bản phẩm của các nhà xuất bản, công ty sách; Phát động phong trào quyên góp sách trong Nhân dân. Ban tổ chức cũng phát động các cuộc thi: Thi viết về cuốn sách em yêu thích (thuyết trình trên sân khấu); Thi vẽ tranh theo chủ đề: “Hà Nội - xanh - sạch - đẹp”; Hái hoa dân chủ (tìm hiểu về các nhân vật lịch sử qua trang sách)…

P.V
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bài 1: Nghệ nhân già bền bỉ với nghệ thuật độc đáo hát múa Ải Lao

Bài 1: Nghệ nhân già bền bỉ với nghệ thuật độc đáo hát múa Ải Lao

TTTĐ - Không chỉ kế thừa, phát huy, thổi những luồng sinh khí mới nhằm vực dậy nghệ thuật truyền thống mà bằng sự sáng tạo độc đáo, những lối đi riêng kiên trì, bền bỉ của mình, các nghệ nhân đang tạo nên những lối nhỏ để lan tỏa văn hóa Việt. Lối nhỏ nhưng hiệu quả không nhỏ bởi họ mang trong mình tình yêu mãnh liệt với di sản cha ông để lại.
Những không gian vui của mùa hè Hà Nội

Những không gian vui của mùa hè Hà Nội

TTTĐ - Mùa hè, mùa của nóng bức, của mưa rào, của rất nhiều điều bất tiện khác. Vậy mà, mùa hè Hà Nội có những không gian vui rất riêng, tạo nên đặc trưng và nét đẹp khiến nhiều người nhớ đậm đà hơn mảnh đất này.
Khéo léo với "chuyện khó nói" ngày nắng nóng

Khéo léo với "chuyện khó nói" ngày nắng nóng

TTTĐ - Trong văn hóa giao tiếp, người Hà Nội luôn đề cao nét thanh lịch, vừa hào hoa, nhã nhặn vừa lịch lãm, sang trọng. Dù vậy, vẫn có những "chuyện tế nhị" rất khó có thể nói nên lời. Một số người vì mùi cơ thể tự nhiên, lại thêm thời tiết nắng nóng mà “phát tác” cao độ đã khiến giao tiếp trở nên mất tự tin. Những người xung quanh vì thế mà khó chịu nhưng rất khó nói. Ứng xử như thế nào để "vẹn cả đôi đường" phụ thuộc vào việc chúng ta khéo léo đến đâu...
Xếp hàng - chuyện không nhỏ

Xếp hàng - chuyện không nhỏ

TTTĐ - Chuyện xếp hàng chờ đến lượt, người đến sau chờ người tới trước tưởng chừng đơn giản, hóa ra vẫn là một việc dễ mà khó. Bởi lẽ, đó đây vẫn còn một số người thiếu ý thức làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh.
Tin khác
[Xem thêm]
Nét tài hoa ở làng nghề sơn mài Hạ Thái

Nét tài hoa ở làng nghề sơn mài Hạ Thái

TTTĐ - Làng Hạ Thái (xã Duyên Thái, huyện Thường Tín, Hà Nội) là một trong 7 điểm du lịch làng nghề của Thủ đô với nghề chính làm sơn mài. Trải qua hàng trăm năm, những người thợ sơn mài đã không ngừng tìm tòi, sáng tạo để làm ra những sản phẩm mỹ nghệ đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng trong và ngoài nước. Đồng thời, họ gìn giữ, phát huy giá trị nghề truyền thống mà cha ông để lại.
Nét văn hóa mới trong kinh doanh thời online

Nét văn hóa mới trong kinh doanh thời online

TTTĐ - Là chốn Kẻ Chợ ngàn năm, người kinh kỳ Thăng Long đã xây dựng cho mình những nét văn hóa chốn kinh doanh một cách vững bền. Ngày nay, hoạt động mua bán càng đa dạng hơn, nhất là mua sắm online. Thuật ngữ "bom hàng" - đặt hàng rồi hủy không nhận cũng được nhắc đến ngày càng nhiều hơn. Người Hà Nội biết cách ứng xử ra sao để vừa hài hòa lợi ích vừa đẹp lòng nhau và tạo nên nét mới trong văn hóa kinh doanh ở nơi này?
Ứng xử mùa nắng nóng sao cho "mát người, mát dạ"

Ứng xử mùa nắng nóng sao cho "mát người, mát dạ"

TTTĐ - Những ngày nắng nóng gay gắt như hiện nay thì tìm nguồn không khí làm dịu mát là rất cần thiết. Dù vậy, việc tránh nóng bằng sử dụng điều hòa như nào cho văn minh, lịch sự lại có những câu chuyện “dở khóc dở cười” liên quan đến ứng xử khiến chúng ta phải suy ngẫm.
Nét đẹp gốm cổ Bát Tràng

Nét đẹp gốm cổ Bát Tràng

TTTĐ - Bảo tàng Lịch sử quốc gia vừa tổ chức trưng bày gốm cổ Bát Tràng từ thế kỷ 14 đến thế kỷ 20. Đây là cơ hội cho công chúng Thủ đô và du khách khám phá vẻ đẹp của vùng đất Bát Tràng (huyện Gia Lâm, thành phố Hà Nội).
Giữ gìn, phát huy giá trị các di tích, di sản vùng đá ong Xứ Đoài

Giữ gìn, phát huy giá trị các di tích, di sản vùng đá ong Xứ Đoài

TTTĐ - Các di sản trên địa bàn thị xã Sơn Tây (Hà Nội) đã được đầu tư nghiên cứu, bảo tồn và phát huy giá trị, góp phần giáo dục truyền thống lịch sử, văn hóa cho các thế hệ trẻ và Nhân dân. Bên cạnh đó, hoạt động này cũng tạo nên các sản phẩm văn hóa - du lịch tâm linh, văn hóa du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn, mang đặc trưng riêng của vùng đá ong xứ Đoài - Sơn Tây.
Xem phiên bản di động