Hà Nội

Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Mê Linh tặng quà cho thiếu nhi nhân dịp Trung thu

Tuổi trẻ học và làm theo Bác -
In bài viết

TTTĐ - Huyện đoàn - Hội đồng Đội huyện Mê Linh tổ chức thăm, tặng quà cho 51 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Trung thu năm 2021.

Mê Linh phát triển vùng chuyên canh nông nghiệp công nghệ cao Gần 1.000 cán bộ, giáo viên Mê Linh "chia lửa" với tuyến đầu chống dịch Tặng thiết bị học trực tuyến cho học sinh khó khăn tại Mê Linh

Ngày 20/9/2021, Ban Thường vụ Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện Mê Linh tổ chức thăm, tặng quà cho 51 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn nhân dịp Tết Trung thu năm 2021. Mỗi suất quà bao gồm: Đồ dùng học tập, sữa, bánh, vật dụng thiết yếu… gửi gắm sự yêu thương dành cho các em.

Đồng chí Lê Thị Lan - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện tặng quà thiếu nhi tại xã Thanh Lâm
Đồng chí Lê Thị Lan - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện tặng quà thiếu nhi tại xã Thanh Lâm

Với mục đích nâng cao nhận thức, trách nhiệm của gia đình, nhà trường, cộng đồng và toàn xã hội đối với công tác bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; Đồng thời, quan tâm chăm sóc mọi trẻ em, đặc biệt trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19; Ban Thường vụ Huyện đoàn Mê Linh đã ban hành văn bản triển khai tới 100% cơ sở Đoàn về việc tổ chức các hoạt động cho thiếu nhi nhân dịp Tết Trung thu năm 2021.

Các hoạt động tập trung vào xây dựng môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện và nâng cao chất lượng cuộc sống cho trẻ em; Phòng ngừa, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em; Tuyên truyền sâu rộng chủ đề “Chung tay bảo đảm thực hiện quyền trẻ em, bảo vệ trẻ em trong thiên tai, dịch bệnh”; Phòng ngừa, hạn chế tối đa những tác động tiêu cực đến trẻ em, phòng chống bạo lực, xâm hại trẻ em.

Sau 2 tuần triển khai kế hoạch, các cấp bộ đoàn trong huyện đã phối hợp với chính quyền địa phương thăm hỏi, tặng quà thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, trong đó có hàng trăm em là học sinh khuyết tật, mồ côi, là đồng bào công giáo, học sinh thuộc diện cận nghèo, thiếu nhi con công nhân…; Nhiều em là học sinh vượt khó, con ngoan trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

Với tinh thần “Vì đàn em thân yêu”, những hành trình yêu thương của Huyện đoàn, Hội đồng Đội huyện đã, đang và sẽ tiếp tục được nối dài, lan tỏa mạnh mẽ, đón nhận được sự quan tâm của toàn xã hội trong công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em.

Đồng chí Lê Thị Lan - Bí thư Huyện đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội huyện Mê Linh cho biết: Đối với công tác Đoàn “Quyết tâm không để thiếu nhi nào bị bỏ lại phía sau”, đối với công tác Đội “Trái tim của người phụ trách thiếu nhi là quan trọng nhất” đối với công tác đội. Đó chính là lý tưởng, phương châm hành động và mục tiêu cơ bản nhất của công tác thiếu nhi.

Năm học 2021-2022 tiếp tục là một năm học đầy khó khăn, thử thách phía trước, việc đồng hành, chăm sóc các em về sức khỏe tinh thần, thể chất và trí tuệ đòi hỏi sự đầu tư về thời gian, tâm huyết, trách nhiệm và nhiều tình cảm, sẻ chia, giúp đỡ trực tiếp của gia đình, nhà trường, tổ chức Đoàn, Đội.

Để đạt được hiệu quả cao phải có sự kết nối chặt chẽ liên ngành, tăng cường công tác phối hợp giữa địa bàn dân cư và liên đội nhà trường, mở rộng các kênh tương tác, truyền thông sức khỏe học đường, đối thoại và lắng nghe “trẻ em nói”…

Nhân dịp này, Thường trực Huyện đoàn Mê Linh biểu dương các em thiếu niên, nhi đồng trong thời gian qua đã ra sức học tập, rèn luyện, giữ gìn sức khỏe, khắc phục mọi khó khăn trong đại dịch covid-19, cố gắng vươn lên đạt nhiều thành tích cao và có nhiều tấm gương sáng giàu ước mơ, nghị lực, tiêu biểu cho tinh thần hiếu học của quê hương Hai Bà Trưng anh hùng.

Lưu Thủy
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

“Trụ cột” của Đoàn phường Yên Phụ

TTTĐ - Tham gia công tác Đoàn từ những năm tháng là sinh viên, hoạt động nào cô gái Trần Thu Hoài cũng nhiệt tình tham gia. Nhờ nỗ lực học tập, rèn luyện, đạt nhiều thành tích, Hoài được tín nhiệm bầu giữ chức Bí thư Đoàn Thanh niên phường Yên Phụ, Phó Chủ tịch Hội Liên hiệp thanh niên Việt Nam phường Yên Phụ, quận Tây Hồ, Hà Nội.
Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

Vĩnh Phúc: Trao hệ thống biển báo phòng, chống đuối nước cho trẻ em tại xã Ngọc Thanh

TTTĐ - Thành đoàn Phúc Yên đã phối hợp với Đoàn Khối Doanh nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc trao tặng và cắm các biển cảnh báo xung quanh các khu vực nước sâu nguy hiểm trên địa bàn xã Ngọc Thanh, nhằm giảm thiểu tối đa về tai nạn đuối nước, tai nạn thương tích cho trẻ em.
Tin khác
[Xem thêm]
Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

Máy phát điện tự động của chàng sinh viên Bách khoa

TTTĐ - Một lần Phan Văn Long, sinh viên trường Đại học Bách khoa và những người bạn có cơ hội đến xóm phao, một khu phố nghèo giữa lòng Hà Nội. Long tận mắt chứng kiến những người dân ở đây sống mà không có những nhu cầu cơ bản nhất như điện và nước. Chàng trai trẻ suy nghĩ “bản thân có thể làm gì cho họ?”…
“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

“Cùng em học trực tuyến” - tặng máy tính thiếu nhi khó khăn tại huyện Thanh Trì

TTTĐ - Trước tình hình nhiều em học sinh hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố không có đủ thiết bị học tập trực tuyến, ngày 19/10, Thành đoàn Hà Nội cùng các đơn vị đồng hành tiếp tục tổ chức thăm và trao tặng máy tính cho các em thiếu nhi tại huyện Thanh Trì.
Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

Giới trẻ và những câu chuyện ý nghĩa ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10

TTTĐ - Ngày Phụ nữ Việt Nam 20/10 là một trong những ngày lễ quan trọng tại Việt Nam. Năm nay, dù dịch bệnh ảnh hưởng không nhỏ đến cuộc sống và hoạt động của người dân nhưng không vì thế mà không khí của ngày này mất đi. Đâu đó giữa cuộc sống hối hả, những câu chuyện đầy ý nghĩa trong những ngày này vẫn đang được viết tiếp bởi những người dân Việt Nam nghĩa tình.
Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

Xây dựng giải pháp công tác Đoàn đột phá, phù hợp đặc điểm thanh niên thế hệ Z

TTTĐ - Sáng 17/10, Hội nghị Ban thường vụ Trung ương Đoàn lần thứ 17, khóa XI được tổ chức tại Hà Nội. Các đồng chí: Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn; Bùi Quang Huy, Ủy viên dự khuyết Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thường trực Trung ương Đoàn chủ trì hội nghị.
Xem phiên bản di động