Huyện đoàn Thanh Trì thành lập mới 3 Chi đoàn ngoài khu vực Nhà nước

Nhịp sống trẻ -

TTTĐ - Huyện đoàn Thanh Trì (Hà Nội) vừa trao quyết định thành lập 3 Chi đoàn ngoài nhà nước tại các trường Mầm non tư thục gồm: Đô Rê Mon, Tân Trạng Nguyên và Tâm Trí.

Thiếu nhi nghèo huyện Thanh Trì nhận quà “Ngày mai có nắng” Huyện đoàn Thanh Trì khen thưởng nhiều tập thể, cá nhân xuất sắc Huyện đoàn Thanh Trì trao tặng 1.000 suất ăn nhanh tới người dân

Thực hiện sự chỉ đạo của Huyện ủy Thanh Trì về phát triển các Chi đoàn ngoài khu vực Nhà nước nhằm tăng thêm sức mạnh cho tổ chức Đoàn, thời gian qua Huyện đoàn Thanh Trì đã tích cực chỉ đạo các cơ sở tìm hiểu địa bàn, khảo sát tình hình đoàn viên trong các doanh nghiệp, cơ sở giáo dục tư thục ngoài nhà nước để thành lập tổ chức Đoàn.

Trên cơ sở đó, Huyện đoàn đã trực tiếp tiếp xúc, vận động và chỉ đạo các cơ sở Đoàn khối xã đến tận doanh nghiệp, cơ sở giáo dục tư thục, gặp gỡ, tìm hiểu nguyện vọng của đoàn viên; Đồng thời đưa chỉ tiêu phát triển tổ chức Đoàn ngoài khu vực nhà nước vào tiêu chí chấm điểm thi đua hàng năm.

Huyện đoàn Thanh Trì thành lập mới 3 Chi đoàn ngoài khu vực Nhà nước
Đồng chí Phạm Tiến Đạt, Bí thư Huyện đoàn Thanh Trì trao quyết định tới đại diện 3 Chi đoàn

Năm 2020, Huyện đoàn Thanh Trì được Ban Thường vụ Huyện ủy giao chỉ tiêu phát triển 2 Chi đoàn ngoài khu vực nhà nước. Với những giải pháp đồng bộ, bám sát cơ sở công tác phát triển tổ chức Đoàn trên địa bàn huyện đã có kết quả tốt. Trong đó, 3 Chi đoàn mới được thành lập mới tại các trường mầm non tư thục: Tân Trạng Nguyên, Đô Rê Mon và Tâm Trí (xã Hữu Hoà và Thanh Trì) đã vượt chỉ tiêu được giao. Đến thời điểm hiện tại, trên địa bàn huyện có 20 cơ sở Đoàn khu vực ngoài nhà nước.

Huyện đoàn Thanh Trì thành lập mới 3 Chi đoàn ngoài khu vực Nhà nước
Huyện đoàn Thanh Trì tặng quà tới 3 Chi đoàn mới

Theo đồng chí Phạm Tiến Đạt, Bí thư Huyện đoàn Thanh Trì, thời gian qua dưới sự hướng dẫn của Thành đoàn, chỉ đạo sâu sát của Huyện uỷ, Đoàn Thanh niên huyện luôn quan tâm đến việc mở rộng mặt trận đoàn kết, tập hợp thanh niên, thành lập các Chi đoàn mới, đặc biệt là các Chi đoàn ngoài khu vực nhà nước.

Mong rằng 3 Chi đoàn mới được thành lập sẽ cùng với các 17 Chi đoàn ngoài khu vực nhà nước được Huyện đoàn thành lập trước đó sẽ có nhiều đóng góp vào thành tích chung của công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi của huyện trong thời gian tới.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh

Chung tay bảo vệ môi trường vì một Việt Nam xanh

TTTĐ - Chiều 17/9, Trung ương Đoàn tổ chức Lễ phát động trực tuyến hưởng ứng Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020. Trung ương Đoàn sẽ tổ chức nhiều mô hình, hoạt động bảo vệ môi trường hướng đến mục tiêu “Vì một Việt Nam xanh”.
Tin khác
[Xem thêm]
Nghị lực của thủ khoa dân tộc Mường

Nghị lực của thủ khoa dân tộc Mường

TTTĐ - Trượt đại học và phải mất 2 năm ôn thi nhưng Đinh Song Thương chưa một lần từ bỏ ước mơ trở thành người chiến sĩ Công an nhân dân. Song Thương vừa tốt nghiệp Học viện Cảnh sát Nhân dân với danh hiệu thủ khoa xuất sắc.
Xem phiên bản di động