×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Huyện Đông Anh phát động chiến dịch rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

Sức Khỏe | Thứ ba, 10/09/2019 12:02 (GMT+7)
Huyện Đông Anh phát động chiến dịch rửa tay bằng xà phòng để phòng chống dịch bệnh tay chân miệng

Vệ sinh đồ chơi bằng Cloramin B phòng chống dịch bệnh phòng chống bệnh tay chân miệng.

TTTĐ- Huyện Đông Anh (Hà Nội) đã tổ chức lễ phát động chiến dịch rửa tay bằng xà phòng và thanh khiết môi trường phòng, chống dịch bệnh tay chân miệng năm 2019 tại Trường mầm non xã Liên Hà (huyện Đông Anh).

Bài liên quan

Bệnh Tay - Chân - Miệng là bệnh truyền thường ghi nhận số mắc tăng cao vào các tháng 9, 10, 11, theo nhận định của Cục y tế Dự phòng, Bộ Y tế trong thời gian tới, tình hình dịch bệnh tay chân miệng vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy cơ gia tăng số mắc tại các địa phương do trẻ em, học sinh tập trung trở lại vào năm học mới.

Trong 8 tháng đầu năm 2019, trên địa bàn huyện Đông Anh ghi nhận 107 ca bệnh tay chân miệng tại 21/24 xã, thị trấn với 7 ổ dịch trong đó có 3 ổ dịch tại các trường học. Riêng đối với xã Liên Hà ghi nhận có 9 ca mắc. Đây là xã có số ca mắc cao nhất trên địa bàn huyện.

Để chủ động phòng chống dịch bệnh tay chân miệng, huyện Đông Anh đã đề nghị các xã, thị trấn, các trường học trên địa bàn tăng cường tuyên truyền, phòng chống bệnh tay chân miệng. Các trường học chủ động hướng dẫn học sinh rửa tay bằng xà phòng hàng ngày, sử dụng và bảo quản hóa chất Cloramin B để vệ sinh lớp học, đồ chơi an toàn, hiệu quả.

Các trường học đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm tại các bếp ăn bán trú; Chủ động phát hiện và báo cáo kịp thời các trường hợp nghi mắc tay chân miệng cho trạm y tế để triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh; Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát phát hiện sớm các trường hợp mắc bệnh và chuẩn bị vật tư, trang thiết bị, nhân lực sẵn sàng triển khai các biện pháp phòng chống dịch theo quy định, hạn chế tối đa số ca mắc, không để dịch bệnh lan rộng ra cộng đồng.

Phương Thu
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thử món rau Sau Sau đặc sản xứ Lạng
TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán và mùa lễ hội, bên cạnh những món ăn quen thuộc như bánh chưng, thịt gà, măng, hành… thì món rau Sau Sau đã trở...
Làm gì khi mắc 'bệnh lười' mà vẫn muốn giảm cân?
Khi bạn quá lười để tập thể dục, một số nguyên tắc hữu ích như cầm thìa bằng tay không thuận, ăn nhiều thực phẩm đốt cháy mỡ......
Cải thiện tầm vóc, trí tuệ trẻ em Việt
TTTĐ - Với mong muốn cải thiện tình trạng dinh dưỡng thông qua bữa ăn học đường cho trẻ em, Công ty TNHH Hương Việt Sinh đã phối hợp với...