Huyện Hoài Đức cần lập ngay các chốt kiểm tra, kiểm soát tại các xã, thị trấn

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 27/7, Đoàn kiểm tra số 5 của Thành ủy Hà Nội, do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo làm Trưởng đoàn, kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện Hoài Đức.

Kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 gắn với tổ chức kỳ thi vào lớp 10 tại huyện Hoài Đức Thành lập Cơ sở điều trị nghiện chất dạng thuốc phiện bằng thuốc thay thế Methadone thuộc TTYT huyện Hoài Đức
Đồng chí Vũ Đức Bảo kiểm tra công tác phòng dịch tại khu vực phong tỏa, liên quan đến ca bệnh ở xã Sơn Đồng
Đồng chí Vũ Đức Bảo kiểm tra công tác phòng dịch tại khu vực phong tỏa, liên quan đến ca bệnh ở xã Sơn Đồng

Báo cáo với đoàn công tác, Phó Chủ tịch UBND huyện Hoài Đức Nguyễn Trung Thuận thông tin, từ ngày 17/7 đến nay, địa bàn huyện xuất hiện các ca dương tính với Covid-19 trong cộng đồng và liên quan đến các chùm lây nhiễm trên địa bàn thành phố, UBND huyện đã chỉ đạo các cơ quan liên quan và UBND các xã có ca bệnh khẩn trương rà soát, lập danh sách các trường hợp F1, F2.

Cụ thể là: 301 trường hợp F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và chuyển đi cách ly tập trung, kết quả có 10 mẫu dương tính, 291 mẫu âm tính; 2.255 trường hợp F2 đã được lấy mẫu xét nghiệm và ban hành quyết định cách ly, theo dõi sức khỏe tại nhà; tiếp tục điều tra, rà soát được 232 trường hợp liên quan; phun khử khuẩn toàn bộ khu nhà của các F0, F1 và những khu vực liên quan. Huyện lập chốt phong tỏa tại khu vực có ca bệnh dương tính tại các xã: Sơn Đồng, An Thượng, An Khánh, Yên Sở; Bảo đảm nhu yếu phẩm cho những gia đình trong thời gian phong tỏa.

Huyện thành lập Sở chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 từ huyện đến xã, thị trấn để chủ động chỉ đạo kịp thời công tác phòng, chống dịch trên địa bàn; bảo đảm trực phòng dịch 24/24/7; Tuyên truyền trên hệ thống truyền thanh huyện và các xã, thị trấn về nội dung Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND thành phố về thực hiện giãn cách xã hội theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình; khu phố cách ly với khu phố; thôn bản cách ly với thôn bản; các xã, thị trấn cách ly với xã, thị trấn...

Trưởng đoàn kiểm tra Vũ Đức Bảo phát biểu kết luận buổi làm việc
Trưởng ban Tổ chức Thành uỷ Hà Nội Vũ Đức Bảo phát biểu kết luận buổi làm việc

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ, Trưởng Công an huyện Hoài Đức cho biết, Công an huyện đã xây dựng kế hoạch bảo vệ an ninh trật tự địa bàn, phòng, chống dịch. Đối với các địa bàn có ca bệnh, phải thực hiện phong tỏa, Công an huyện bố trí 20% quân số ứng trực tại các chốt trực; Thành lập 25 tổ tuần tra trên địa bàn các xã, thị trấn, tăng cường tuyên truyền phòng, chống dịch bằng loa truyền thanh gắn trên xe chuyên dụng của lực lượng công an; Tăng cường kiểm tra, rà soát địa bàn và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm công tác phòng dịch...

Thượng tá Nguyễn Ngọc Mẽ cũng đề xuất huyện và thành phố quan tâm tăng cường thiết bị y tế phục vụ phòng dịch cho lực lượng chốt để bảo đảm an toàn; Động viên kịp thời về vật chất, tinh thần cho lực lượng trực chốt do công việc vất vả, làm việc tại chốt 12 giờ trong 1 ngày cho đến khi hết thời gian phong tỏa.

Phát biểu tại buổi kiểm tra, Trưởng ban Tổ chức Thành ủy Hà Nội Vũ Đức Bảo đánh giá, những ngày vừa qua, diễn biến về dịch Covid-19 tại huyện Hoài Đức khá phức tạp, có các ca lây nhiễm trong cộng đồng và các chùm liên quan trên địa bàn thành phố, người về từ Thành phố Hồ Chí Minh... Huyện đã chủ động, kịp thời có những giải pháp tích cực, hiệu quả trong phòng chống, khoanh vùng, ngăn chặn, đẩy lùi, không để dịch Covid-19 phát sinh thêm trong cộng đồng.

Đồng chí Vũ Đức Bảo yêu cầu, thời gian tới, huyện Hoài Đức cần tập trung tiếp tục xây dựng kế hoạch phòng, chống dịch phù hợp với tình hình thực tế của địa phương; Nâng mức cảnh báo phòng dịch lên mức độ cao nhất: Nhà cách ly với nhà, thôn cách ly với thôn...; Hạn chế tối đa việc người dân ra khỏi nhà, chỉ đi khi có việc thực sự cần thiết; Người dân phải thực hiện khai báo y tế hằng ngày theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Huyện cần yêu cầu các cơ sở sản xuất kinh doanh, nhà máy, xí nghiệp, cụm công nghiệp khẩn trương xây dựng ngay phương án an toàn phòng dịch Covid-19, để Chủ tịch UBND huyện phê duyệt; Bám sát Chỉ thị 17/CT-UBND của UBND thành phố để xây dựng kế hoạch chi tiết về công tác phòng dịch trên cơ sở rõ người, rõ việc; Lập ngay các chốt kiểm tra, kiểm soát tại các xã, thị trấn; Các cơ quan, đơn vị tổ chức làm việc trực tuyến, công khai số điện thoại đường dây nóng, trực 24/24 giờ; Chuẩn bị sẵn kịch bản ứng phó khi địa bàn có từ 200-500 trường hợp nhiễm Covid-19...

Kết thúc buổi làm việc, Đoàn kiểm tra của Ban Thường vụ Thành ủy đi kiểm tra công tác phòng dịch tại khu vực phong tỏa liên quan đến ca nhiễm và công tác tiêm phòng vắc xin phòng, chống Covid-19 tại địa bàn xã Sơn Đồng.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Nghệ An: Mưa lũ làm một người mất tích, gần 700 nhà dân bị ngập

Nghệ An: Mưa lũ làm một người mất tích, gần 700 nhà dân bị ngập

TTTĐ - Trong 3 ngày qua, tại Nghệ An có mưa lũ lớn. Mực nước các sông suối, hồ đập dâng cao, lũ thượng nguồn đổ về cộng với một số nhà máy thủy điện, thủy lợi xả lũ đã làm cho nhiều khu vực dân cư, đồng ruộng bị ngập sâu. Nhiều địa phương trong tỉnh ngập nặng, lực lượng chức năng đã có mặt tại các vùng xung yếu để sơ tán người dân và tài sản.
Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

Hà Nội chọn 10 khu chung cư cũ cải tạo trong giai đoạn 2021-2025

TTTĐ - Trong giai đoạn 2021-2025, Hà Nội dự kiến lựa chọn triển khai 10 khu chung cư cũ, trong đó 6 khu có tính khả thi cao là: Kim Liên, Trung Tự, Khương Thượng, Thanh Xuân Bắc, Thanh Xuân Nam, Nghĩa Tân, và 4 khu có nhà nguy hiểm cấp D (Giảng Võ, Thành Công, Ngọc Khánh, tập thể Bộ Tư pháp - quận Ba Đình).
Xem phiên bản di động