Huyện Hoài Đức tổ chức kỷ niệm ngày Dân số thế giới

Sức khỏe -

TTTĐ - Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện Hoài Đức tổ chức hội nghị kỷ niệm, hưởng ứng ngày Dân số thế giới 11/7, đồng thời sơ kết công tác Dân số - Kế hoạch hóa gia đình (KHHGĐ) 6 tháng đầu năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ 6 tháng cuối năm

huyen hoai duc to chuc ky niem ngay dan so the gioi

Các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2020 được khen thưởng

Bài liên quan

Hà Nội tổ chức mít tinh kỷ niệm ngày Dân số thế giới

Chương Mỹ tổ chức hội nghị sơ kết công tác dân số, kế hoạch hóa gia đình 6 tháng đầu năm 2020

Hiệu quả từ chiến dịch truyền thông lồng ghép dịch vụ chăm sóc sức khỏe sinh sản - kế hoạch hoá gia đình

Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động kỷ niệm nhân ngày Dân số Thế giới

Được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Sở Y tế, Chi cục Dân số - KHHGĐ thành phố Hà Nội, Huyện ủy - HĐND - UBND huyện, sự phối hợp tích cực và có hiệu quả của các cơ quan, đơn vị, ban, ngành, đoàn thể cùng sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ từ huyện đến cơ sở, công tác Dân số - KHHGĐ huyện Hoài Đức đã đạt được những kết quả quan trọng.

Trong 6 tháng đầu năm 2020, tổng số sinh trong toàn huyện là 1.635 trẻ (giảm 51 trẻ so với cùng kỳ năm 2019), tỷ lệ sàng lọc trước sinh đạt 88% và sàng lọc sơ sinh đạt 87,9%, đều vượt chỉ tiêu so với kế hoạch đề ra. Tổng các biện pháp tránh thai mới thực hiện trong 6 tháng đầu năm là 9.522 lần, đạt 102% so với kế hoạch năm.

Các xã đã tổ chức chiến dịch tăng cường truyền thông lồng ghép cung cấp dịch vụ CSSKSS/KHHGĐ đợt I năm 2020 đạt kết quả tốt. Hoạt động chăm sóc sức khỏe người cao tuổi được chú trọng, trong 6 tháng đầu năm đã khám chữa bệnh cho 24.206 người cao tuổi.

Công tác truyền thông về Dân số - KHHGĐ được đẩy mạnh và đa dạng hóa dưới nhiều hình thức, đã tổ chức 10 cuộc truyền thông trực tiếp, 5 cuộc tọa đàm, cấp phát 6.867 tờ gấp, sách mỏng, tăng cường truyền thông qua hệ thống phát thanh huyện, xã, thị trấn... Tổ chức các lớp tập huấn nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho cán bộ chuyên trách dân số và cộng tác viên Dân số - KHHGĐ trên địa bàn…

Phát huy những kết quả đã đạt được, trong thời gian tới, huyện Hoài Đức sẽ tập trung huy động mọi nguồn lực để thực hiện tốt công tác Dân số - KHHGĐ; Tăng cường chỉ đạo, kiểm tra giám sát việc thực hiện chỉ tiêu công tác Dân số - KHHGĐ tại 20 xã, thị trấn; Tiếp tục triển khai các mô hình chăm sóc sức khỏe nhằm nâng cao chất lượng dân số; Tổ chức khám sàng lọc khiếm thính, sàng lọc tim bẩm sinh; Khám, chăm sóc sức khỏe người cao tuổi; Đổi mới và nâng cao hiệu quả công tác truyền thông, tổ chức các đợt truyền thông cao điểm về công tác Dân số - KHHGĐ...

Nhân dịp này, Ban chỉ đạo công tác Dân số - KHHGĐ huyện Hoài Đức đã biểu dương, khen thưởng các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác Dân số - KHHGĐ 6 tháng đầu năm 2020.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

no luc de nguoi dan viet nam tiep can duoc voi vaccine ngua covid 19 som nhat

Nỗ lực để người dân Việt Nam tiếp cận được với vaccine ngừa Covid-19 sớm nhất

TTTĐ - Trong thời gian qua, bên cạnh những nỗ lực hoạt động phòng, chống dịch bệnh, Bộ Y tế đã quan tâm, chỉ đạo các cơ quan chức năng khẩn trương thực hiện các nghiên cứu để sản xuất vắc xin trong nước, đồng thời đẩy mạnh việc phối hợp với các công ty, các đối tác sản xuất và cung cấp vaccine có uy tín trên thế giới nhằm có vaccine ngừa Covid-19 cung cấp cho Việt Nam trong thời gian sớm nhất.

Tin khác

[Xem thêm]
them 18 benh nhan mac covid 19

Thêm 18 bệnh nhân mắc Covid-19

TTTĐ - Chiều 14/8, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 cho biết, Việt Nam ghi nhận thêm 18 ca trong đó trong đó 17 ca liên quan tới Đà Nẵng: Đà Nẵng (15), Quảng Nam (2) và tại TP Hồ Chí Minh là 1 ca nhập cảnh trái phép vào Việt nam, được cách ly.
Xem phiên bản di động