Thứ hai 04/12/2023 19:14 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Huyện Mê Linh có hơn 1.000 học sinh đoạt giải trong các cuộc thi

Giáo dục -
In bài viết

TTTĐ - Trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện, Mê Linh có 1.032 học sinh đạt giải. Tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố Hà Nội, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh có 60 học sinh đạt giải.

Huyện Mê Linh tặng 840 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Ngày 23/8, UBND huyện Mê Linh tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2022-2023 và triển khai nhiệm vụ năm học 2023-2024.

Theo đồng chí Nguyễn Văn Hậu, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh, năm học vừa qua, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh tiếp tục có bước tiến mới tương đối toàn diện. Quy mô và chất lượng giáo dục trong huyện từng bước được nâng cao.

Các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ dạy và học trong các nhà trường tiếp tục được huyện quan tâm, đầu tư theo hướng chuẩn hóa, hiện đại hóa.

Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn biểu dương, chúc mừng kết quả ngành Giáo dục và Đào tạo huyện
Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn biểu dương, chúc mừng kết quả ngành Giáo dục và Đào tạo huyện

Được biết, toàn huyện Mê Linh có 78 cơ sở giáo dục, với 1.476 lớp học, 100% khối tiểu học đã có phòng học để tổ chức cho học sinh học 2 buổi trên ngày. Tỉ lệ giáo viên đạt chuẩn đối với cấp mầm non là 97,2%, cấp tiểu học 98%, cấp THCS là 97,9%.

Đến nay, toàn huyện có 53/78 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, đạt tỷ lệ 67,9%; phấn đấu đến cuối năm 2023 có thêm 7 trường đạt chuẩn quốc gia, nâng tổng số trường đạt chuẩn quốc gia lên 60/78, đạt tỷ lệ 76,9%.

Đặc biệt, trong năm học 2022-2023, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh tiếp tục chú trọng nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, đồng thời tích cực quan tâm, chăm lo đến công tác phát hiện, tuyển chọn và bồi dưỡng đội ngũ học sinh giỏi, học sinh có năng khiếu trên mọi lĩnh vực.

Nhờ đó, trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp huyện có 1.032 học sinh đạt giải, với 41 giải Nhất, 106 giải Nhì, 284 giải Ba, 601 giải Khuyến khích.

Tham gia các kỳ thi học sinh giỏi cấp thành phố, ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh có 60 học sinh đạt giải, trong đó có 1 giải Nhất, 11 giải Nhì, 21 giải Ba và 27 giải Khuyến khích.

Huyện Mê Linh có hơn 1.000 học sinh đoạt giải trong các cuộc thi
Nhiều tập thể, cá nhân ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh nhận được Cờ thi đua và bằng khen

Ghi nhận những thành tích ngành Giáo dục và Đào tạo huyện Mê Linh đạt được trong năm học vừa qua, Bộ Giáo dục và Đào tạo tặng Bằng khen cho 7 đơn vị; UBND thành phố Hà Nội tặng Cờ thi đua cho 3 đơn vị và tặng Bằng khen cho 9 đơn vị. Ngoài ra, nhiều tập thể, cá nhân được huyện Mê Linh công nhận danh hiệu “Tập thể lao động xuất sắc”, “Tập thể lao động tiên tiến”..

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Mê Linh Hoàng Anh Tuấn biểu dương, chúc mừng kết quả ngành Giáo dục và Đào tạo huyện đạt được trong năm học vừa qua.

Tuy nhiên, để thực hiện tốt nhiệm vụ trong năm học 2023-2024, đồng chí Hoàng Anh Tuấn đề nghị ngành Giáo dục và Đào tạo huyện làm tốt công tác tham mưu phát hiện, quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, bố trí, sử dụng cán bộ đúng chuyên môn, sở trường; Nâng cao chất lượng đội ngũ nhà giáo; Sắp xếp lại hệ thống trường học, xây dựng đề án mô hình trường chất lượng cao nhằm đáp ứng nhu cầu của Nhân dân.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội cử 56 giáo viên đi bồi dưỡng tại nước ngoài

Hà Nội cử 56 giáo viên đi bồi dưỡng tại nước ngoài

TTTĐ - Chiều 30/11, Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) Hà Nội tổ chức hội nghị gặp mặt học viên khóa bồi dưỡng, nâng cao phương pháp dạy học, công nghệ thông tin ở nước ngoài cho giáo viên đạt điểm IELTS từ cao xuống thấp năm 2023 tại Australia.
Tin khác
[Xem thêm]
Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

Hướng tới nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực

TTTĐ - Nhằm hướng tới một nền giáo dục liêm chính không có tiêu cực học đường, đề cao sự tự trọng và danh dự cho giảng viên và sinh viên, Trường Đại học Tài chính - Ngân hàng đã Hội thảo khoa học với chủ đề: “Đảm bảo liêm chính học thuật trong hoạt động đào tạo và nghiên cứu khoa học tại cơ sở giáo dục đại học”.
Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

Niềm vui mới ở những ngôi trường vùng cao

TTTĐ - Ngày 28/11, thầy và trò Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề và điểm trường Màng Mủ (huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái) đã đón niềm vui mới với sân chơi, bàn ghế học sinh và học bổng đến từ báo Tuổi trẻ Thủ đô và Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái.
Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

Đổi mới giáo dục, đào tạo cần gắn với yêu cầu của xã hội

TTTĐ - Chiều 28/11, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà đã làm việc với Bộ Giáo dục và Đào tạo, cùng các bộ, ngành liên quan, một số địa phương về tình hình triển khai nhiệm vụ tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 29-NQ/TW về đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế.
Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

Khánh thành sân chơi tặng học trò vùng cao

TTTĐ - Sáng 28/11, báo Tuổi trẻ Thủ đô phối hợp với Tỉnh đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam tỉnh Yên Bái trao học bổng cho các học sinh Trường PTDTBT TH&THCS Mồ Dề; đồng thời, khánh thành, bàn giao sân chơi tại điểm trường Màng Mủ, trường Mầm non Mồ Dề, huyện Mù Cang Chải.
Xem phiên bản di động