Huyện Mỹ Đức có thêm 3 xã đủ điều kiện được công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới
Ngày 22/12, Tổ công tác giúp việc Hội đồng thẩm định địa phương đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) thành phố Hà Nội bắt đầu triển khai chấm điểm NTM tại 4 xã của huyện Mỹ Đức gồm Phù Lưu Tế, Hồng Sơn, Tuy Lai và Phúc Lâm.


 Ông Lê Thiết Cương - Chi cục trưởng Chi cục Phát triển Nông thôn Hà Nội, Trưởng đoàn công tác của Thành phố đi kiểm tra mô hình sản xuất rau sạch tại xã Phúc Lâm.

Căn cứ vào các văn bản hướng dẫn chấm điểm NTM của thành phố và kiểm tra thực tế tại địa phương, Tổ công tác đã chấm điểm 4 xã trên với kết quả 3 xã đạt trên 95/100 điểm và 1 xã đạt dưới 95 điểm. Như vậy, huyện Mỹ Đức đã có thêm 3 xã đủ điều kiện được UBND TP Hà Nội công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới năm 2016 gồm Phù Lưu Tế (96/100 điểm), Hồng Sơn (96/100 điểm) và Phúc Lâm (96,5/100 điểm).
 
Riêng xã Tuy Lai đạt 92,5/100 điểm, không đủ số điểm tối thiểu (95/100 điểm)  để được công nhận xã đạt chuẩn NTM.
 
Dù mới có 8/21 xã đạt chuẩn NTM, nhưng kết quả này của huyện Mỹ Đức là rất đáng khích lệ, bởi lẽ huyện Mỹ Đức là huyện nằm trong top những huyện khó khăn nhất của TP Hà Nội. Do đó, những kết quả mà huyện này đã đạt được đến này đã thể hiện sự nỗ lực rất lớn của cán bộ và nhân dân huyện Mỹ Đức.
 
Ông Lê Thiết Cương – Tổ trưởng Tổ công tác đánh giá rất cao những nỗ lực mà huyện Mỹ Đức, đặc biệt là 4 xã mà Tổ công tác về chấm điểm hôm nay. “Cán bộ và người dân ở đây rất hiểu về bản chất của xây dựng NTM đó là một phong trào do nhà nước và nhân dân cùng làm, trong đó người dân phải là chủ thể cà nhà nước chỉ hỗ trợ. Do đó người dân nơi đây đã rất tích cực chủ động xây dựng nông thôn mới trên quê hương mình” – ông Lê Thiết Cương nói.
Hoàng Hương
Bình luận (0)
Gửi
Từ khóa:

Mời quý độc giả gửi ý kiến bình luận, phản hồi về vấn đề này.
Bài viết đóng góp, cộng tác cho Tuổi trẻ thủ đô vui lòng gửi về địa chỉ
Email: tuoitrethudoonline@gmail.com | Hotline: 0902 38 8899