Huyện Phúc Thọ: Truyền thông về sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2020

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - TTYT huyện Phúc Thọ đã tổ chức Hội nghị truyền thông về Chương trình sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh cho 240 cán bộ chuyên trách và cộng tác viên dân số - kế hoạch hóa gia đình (DS-KHHGĐ) trên địa bàn huyện.

Huyện Phúc Thọ: Truyền thông về sàng lọc trước sinh và sơ sinh năm 2020

Toàn cảnh Hội nghị truyền thông về Chương trình sàng lọc trước sinh và sàng lọc sơ sinh cho 240 cán bộ chuyên trách và cộng tác viên dân số - kế hoạch hóa gia đình

Bài liên quan

Lấy máu gót chân: Bước sàng lọc quan trọng đầu đời của trẻ

Giải pháp thích ứng với già hóa dân số

Ổn định tổ chức bộ máy làm công tác dân số tại địa phương

Thụy Điển: Tỷ lệ dân số hình thành kháng thể chống Covid-19 thấp hơn dự kiến

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe đồng chí Đỗ Thị Hiền – Trưởng khoa Chăm sóc sức khỏe và sinh sản Trung tâm Y tế huyện cung cấp những thông tin cơ bản về sàng lọc trước sinh và sơ sinh. Trong đó, đồng chí nhấn mạnh tầm quan trọng của việc sàng lọc trước sinh và sơ sinh; thời gian sàng lọc; hướng dẫn quy trình sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh của Bộ Y tế; kỹ năng truyền thông cho cán bộ cơ sở tham gia truyền thông, tư vấn về sàng lọc trước sinh và sơ sinh; hướng dẫn cán bộ chuyên trách và cộng tác viên ghi chép nội dung sàng lọc trước sinh và sơ sinh trong sổ theo dõi DS-KHHGĐ.

Thông qua hội nghị truyền thông, nhằm trang bị những kiến thức cơ bản nhất về sàng lọc, chẩn đoán trước sinh và sơ sinh cho đội ngũ cán bộ làm công tác DS-KHHGĐ tuyên truyền đến người dân. Qua đó góp phần nâng cao hiểu biết, thực hiện đúng, đủ để kịp thời phát hiện, can thiệp sớm, hạn chế các dấu hiệu bệnh và các rối loạn chuyển hóa di truyền ngay trong giai đoạn bào thai và sơ sinh; giảm thiểu số người tàn tật, khiếm thính, thiểu năng trí tuệ trong cộng đồng; nâng cao chất lượng dân số, giảm gánh nặng cho gia đình và xã hội.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tăng cường kiểm tra, xử lý mỹ phẩm nhập lậu

Tăng cường kiểm tra, xử lý mỹ phẩm nhập lậu

TTTĐ - Cục Quản lý Dược vừa có công văn gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về tăng cường thanh tra, kiểm tra hậu mại, chống buôn lậu, gian lận thương mại, sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng kém chất lượng thuốc nhóm hàng hóa là mỹ phẩm.
Tin khác
[Xem thêm]
Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn và Viên Dưỡng Khớp X3 vi phạm quảng cáo

Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn và Viên Dưỡng Khớp X3 vi phạm quảng cáo

TTTĐ - Trong thời gian vừa qua, qua công tác hậu kiểm việc quảng cáo thực phẩm bảo vệ sức khỏe trên internet và môi trường mạng, Cục An toàn thực phẩm phát hiện trên một số website: vientansoi.com, tongthachhoan.com đang quảng cáo sản phẩm thực phẩm bảo vệ sức khỏe Viên tán sỏi Tống Thạch Hoàn vi phạm.
Tiếp cận toàn diện cuộc chiến chống kháng kháng sinh tại Việt Nam

Tiếp cận toàn diện cuộc chiến chống kháng kháng sinh tại Việt Nam

TTTĐ - Lễ Ký kết Biên bản ghi nhớ Chương trình Hợp tác phòng, chống kháng kháng sinh tại Việt Nam 2021 - 2023 giữa Cục Quản lý Khám chữa bệnh (Bộ Y tế), Đại sứ quán Anh tại Việt Nam và các đối tác đã được diễn ra trong khuôn khổ các hoạt động hưởng ứng Tuần lễ Thế giới nhận thức về kháng sinh.
Herbalife Việt Nam và hành trình sức khỏe, dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước

Herbalife Việt Nam và hành trình sức khỏe, dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước

TTTĐ - Ngày 26/11, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Công ty dinh dưỡng toàn cầu Herbalife Nutrition phối hợp cùng Hội Thầy thuốc Trẻ Việt Nam và Báo Sức Khỏe & Đời Sống tổ chức hội thảo trực tuyến “Hành trình sức khỏe - eWellness Tour” tại Việt Nam. Hội thảo nằm trong khuôn khổ của chiến dịch “Dinh dưỡng lành mạnh, sẵn sàng tiến bước” nhằm khuyến khích xây dựng những thói quen về dinh dưỡng lành mạnh và lối sống tích cực trong cộng đồng.
Mã tiền chế - Bí quyết đối phó với cơn đau nhức xương khớp khi chuyển mùa

Mã tiền chế - Bí quyết đối phó với cơn đau nhức xương khớp khi chuyển mùa

TTTĐ - Thời tiết chớm lạnh đầu mùa, không ít người đã bị những cơn đau nhức xương khớp ghé thăm. Mùa đông trở thành nỗi ám ảnh với người bệnh khớp khi cơn đau rấm rứt, khó chịu cứ tái đi tái lại, ảnh hưởng không nhỏ đến công việc và cuộc sống hằng ngày. Vậy đâu là giải pháp để chấm dứt tình trạng này?
Xem phiên bản di động