Thứ năm 26/05/2022 14:11 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Huyện Quốc Oai chăm lo cho người dân đón Tết đủ đầy

BHXH & Đời sống -
In bài viết

TTTĐ - Chuẩn bị cho Tết Nguyên đán Nhâm Dần, huyện Quốc Oai (Hà Nội) cấp phát gần 9 tấn gạo cho các hộ khó khăn; Đồng thời, lãnh đạo huyện cũng tổ chức thăm hỏi các gia đình có công trên địa bàn.

Hơn 22 tỷ đồng hỗ trợ thanh niên Quốc Oai khởi nghiệp, lập nghiệp 240 bệnh nhân F0 đã được điều trị khỏi tại Trạm Y tế lưu động thị trấn Quốc Oai Huyện Quốc Oai đoàn kết, chung sức phát triển kinh tế, xã hội, xây dụng Nông thôn mới

Ngày 19/1, UBND - UB MTTQ Việt Nam huyện Quốc Oai (Hà Nội) tổ chức cấp, phát gần 8,9 tấn gạo và 45 triệu đồng tiền mặt cùng với khẩu trang cho các hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo, gia đình có hoàn cảnh khó khăn và trẻ em mồ côi tại 21/21 xã, thị trấn.

Theo đó, trong đợt này các hộ gia đình nghèo và gia đình mới thoát nghèo được hỗ trợ 5kg gạo/nhân khẩu và 500 nghìn đồng tiền mặt cùng với khẩu trang phòng chống dịch COVID-19; Trẻ em mồ côi được hỗ trợ 10kg gạo/cháu; Các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn được hỗ trợ 10kg gạo/hộ.

Quốc Oai hỗ trợ gần 8.900 kg gạo cho các hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo và trẻ em mồ côi
Huyện Quốc Oai hỗ trợ gần 8,9 tấn gạo cho các hộ nghèo, hộ mới thoát nghèo và trẻ em mồ côi

Đây là hoạt động thiết thực của huyện Quốc Oai nhằm thể hiện tinh thần tương thân tương ái “lá lành, đùm lá rách” của dân tộc, không ai bị bỏ lại phía sau giúp các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn thêm ấm lòng mỗi dịp Tết đến xuân về.

Trước đó, nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, ông Nguyễn Trường Sơn (Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai) cùng lãnh đạo Công ty thuốc lá Thăng Long và báo Kinh tế và Đô thị đã đến thăm, tặng Mẹ Việt Nam anh hùng và người có công trên địa bàn xã Tuyết Nghĩa, xã Liệp Tuyết.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà Mẹ VNAH Vương Thị Lý
Đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Vương Thị Lý

Đoàn công tác đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Vương Thị Lý (sinh năm 1923) tại thôn Muôn, xã Tuyết Nghĩa; Mẹ Việt Nam anh hùng Kiều Thị Lạn (sinh năm 1922) tại thôn Vĩnh Phúc, xã Liệp Tuyết; Thăm và tặng quà ông Dương Như Nga (sinh năm 1948, ở xã Tuyết Nghĩa) bị nhiễm chất độc hóa học. Đồng thời, đoàn đã thăm, tặng quà xã Liệp Tuyết, đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang Nhân dân.

Đồng chí Nguyễn Trường Sơn - Phó Bí thư  Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà Mẹ VNAH Kiều Thị Lạn
Đồng chí Nguyễn Trường Sơn, Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện tặng quà Mẹ Việt Nam anh hùng Kiều Thị Lạn

Tại các gia đình đến thăm, Chủ tịch UBND huyện Quốc Oai ân cần hỏi thăm sức khỏe và bày tỏ trân trọng với những đóng góp của các Mẹ Việt Nam anh hùng, gia đình chính sách, người có công trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc cũng như trong quá trình xây dựng, phát triển của địa phương.

Đồng thời, đồng chí mong muốn các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công tiếp tục phát huy truyền thống gia đình cách mạng, chấp hành tốt mọi chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước; Tích cực động viên con cháu lao động sản xuất, phát triển kinh tế.

Nhân dịp tết Nguyên đán Nhâm Dần, thay mặt Huyện ủy - HĐND - UBND - UB MTTQ huyện Quốc Oai, ông Nguyễn Trường Sơn chúc các Mẹ Việt Nam anh hùng, người có công cùng gia đình sức khỏe, đón năm mới vui tươi, hạnh phúc.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Hà Nội nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống công nhân

Hà Nội nỗ lực giải quyết nhiều vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống công nhân

TTTĐ - Tại buổi gặp gỡ, đối thoại giữa Chủ tịch UBND TP Hà Nội Chu Ngọc Anh với công nhân lao động Thủ đô sáng 26/5, nhiều công nhân lao động đã kiến nghị những vấn đề "nóng" liên quan đến đời sống như: Thiếu nhà ở cho công nhân, trường học cho con em công nhân, lương chưa đáp ứng nhu cầu tối thiểu, nợ đọng bảo hiểm xã hội...
TP Hồ Chí Minh xác nhận cho hơn 21 nghìn lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà

TP Hồ Chí Minh xác nhận cho hơn 21 nghìn lao động đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà

TTTĐ - Ngày 23/5, Bảo hiểm xã hội TP Hồ Chí Minh cho biết, sau gần 1 tháng triển khai thực hiện chính sách hỗ trợ tiền thuê nhà cho người lao động theo Quyết định số 08/2022/QĐ-TTg ngày 28/3/2022 của Thủ tướng Chính phủ, cơ quan Bảo hiểm xã hội đã xác nhận cho 21.116 lao động thuộc 1.855 đơn vị đề nghị hỗ trợ tiền thuê nhà.
Tin khác
[Xem thêm]
Tăng cường thanh tra, thu hồi nợ đọng BHXH để bảo vệ quyền lợi người lao động

Tăng cường thanh tra, thu hồi nợ đọng BHXH để bảo vệ quyền lợi người lao động

TTTĐ - Giám đốc Công an thành phố Hà Nội và Giám đốc BHXH thành phố đã ký kế hoạch liên ngành số 1911/KHLN-CA-BHXH về thực hiện nhiệm vụ bảo vệ an ninh quốc gia, bảo đảm trật tự an toàn xã hội, đấu tranh phòng, chống tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHTN, BHYT trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng

Lấy ý kiến công nhân, người lao động về hàng loạt vấn đề quan trọng

TTTĐ - Để chuẩn bị nội dung chương trình đối thoại, gặp gỡ giữa công nhân với Thủ tướng Chính phủ về chủ đề: “Công nhân Việt Nam với khát vọng phát triển đất nước”, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đề nghị, từ nay đến ngày 21/5, các liên đoàn lao động tỉnh, thành phố, công đoàn cả nước tổng hợp đề xuất, kiến nghị của công nhân, người lao động.
Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động

Hà Nội đảm bảo các mục tiêu giải quyết việc làm cho người lao động

TTTĐ - Từ đầu năm đến nay, thành phố Hà Nội đã tổ chức thành công 23 phiên giao dịch việc làm với 746 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, tạo việc làm cho 74.200 lao động, tăng 22,3% so với cùng kỳ năm 2021. Qua đó đảm bảo được các mục tiêu về giải quyết việc làm cho người lao động, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống của người dân trong bối cảnh hậu đại dịch COVID-19.
Doanh nghiệp không khám sức khỏe cho người lao động có thể bị xử phạt đến 75 triệu đồng

Doanh nghiệp không khám sức khỏe cho người lao động có thể bị xử phạt đến 75 triệu đồng

TTTĐ - Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang được kiểm soát, trở lại cuộc sống bình thường mới, việc thực thi các chế độ, chính sách hỗ trợ người lao động, chính sách bảo hiểm xã hội (BHXH), Bảo hiểm y tế, hợp đồng lao động... là những vấn đề cấp bách, thiết thực được đông đảo đoàn viên Công đoàn và người lao động đặc biệt quan tâm.
Xem phiên bản di động