Thứ hai 08/08/2022 03:04 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Huyện Quốc Oai xử lý gần 100 vi phạm đất đai, trật tự xây dựng

Quy hoạch - Xây dựng -
In bài viết

TTTĐ - Trong 6 tháng đầu năm 2022, huyện Quốc Oai (Hà Nội) phát hiện 89 trường hợp vi phạm đất đai; xử lý được 73 vụ.

Huyện Quốc Oai thu gần 150 tỷ đồng từ một phiên đấu giá đất Danh nhân Phan Huy Ích - "nhân kiệt" sinh nơi "địa linh"

Theo báo cáo của Đội quản lý trật tự xây dựng đô thị huyện Quốc Oai (Hà Nội), từ ngày 25/11/2021 đến ngày 26/5/2022, trên địa bàn huyện đã phát sinh 89 trường hợp vi phạm đất đai. Đến nay, huyện đã chỉ đạo xử lý xong 73 trường hợp vi phạm trên đất nông nghiệp và đất công; Đang tập trung chỉ đạo xử lý 16 trường hợp tại 8 xã gồm: Phượng Cách 1 trường hợp ; Đồng Quang 1 trường hợp; Ngọc Liệp 1 trường hợp; Phú Cát 1 trường hợp; Nghĩa Hương 2 trường hợp; Đông Xuân 1 trường hợp; Hoà Thạch 6 trường hợp; Cấn Hữu 3 trường hợp.

 cưỡng chế công trình vi phạm tại xã Tuyết Nghĩa - Quốc Oai
Lực lượng chức năng tổ chức cưỡng chế công trình vi phạm tại xã Tuyết Nghĩa, Quốc Oai

Đối với những vi phạm về đất đai nói trên, ông Phạm Quang Tuấn - UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai yêu cầu các phòng, ban, ngành có liên quan của huyện căn cứ theo chức năng, nhiệm vụ được giao phối hợp với các xã, thị trấn đôn đốc, kiểm tra đối với việc xử lý vi phạm đất đai trật tự xây dựng trên địa bàn.

Đồng thời, ông Tuấn yêu cầu các xã, thị trấn, cần tiếp tục tuyên truyền vận động các hộ vi phạm tự giác tháo dỡ công trình vi phạm trên phương tiện thông tin đại chúng, đài truyền thanh của xã và đến trực tiếp tận hộ gia đình.

Đặc biệt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai cũng chỉ đạo tiến hành lập hồ sơ xử lý dứt điểm các vi phạm mới phát sinh tại xã Cấn Hữu và Nghĩa Hương xong trước ngày 20/6/2022; Đối với xã Đồng Quang tổ chức lập hồ sơ và xử lý vi phạm xong trước ngày 5/6.

Phạm Quang Tuấn- UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai
Ông Phạm Quang Tuấn, UVTV, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai

Bên cạnh đó, ông Tuấn đề nghị Đội Trật tự xây đô thị huyện tiếp tục đôn đốc xã Phượng Cách và Ngọc Liệp tổ chức xử lý xong các trường hợp còn lại xong trước ngày 5/6. Các phòng ban chuyên môn của huyện tiếp tục tham mưu các văn bản hồ sơ để tiếp tục xử lý các trường hợp vi phạm trên đại bàn xã Hòa Thạch.

Để công tác xử lý vi phạm đất đai trên địa bàn được thực hiện nghiêm túc, quyết liệt, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Quốc Oai nhấn mạnh: Nếu các xã không xử lý dứt điểm các trường hợp vi phạm đất đai, trật tự xây dựng xong trong thời gian quy định thì lãnh đạo xã đó phải chịu trách nhiệm đánh giá công tác tháng không hoàn thành nhiệm vụ trước UBND huyện.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đón đầu bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Hồ Tràm trước loạt dự án hạ tầng về đích

Đón đầu bất động sản du lịch nghỉ dưỡng Hồ Tràm trước loạt dự án hạ tầng về đích

TTTĐ - Bất động sản Hồ Tràm đang dần lọt vào tầm ngắm của giới đầu tư. Tiềm năng của khu vực này đến từ vẻ đẹp của địa thế rừng, biển liền kề, và sự “hậu thuẫn” bởi hàng loạt dự án hạ tầng giao thông lớn, có ý nghĩa đặc biệt với vùng kinh tế trọng điểm Đông Nam Bộ, trong đó phải kể đến tuyến Biên Hòa - Vũng Tàu.
Hàng loạt dự án tại Đồng Nai được “khơi thông” vướng mắc

Hàng loạt dự án tại Đồng Nai được “khơi thông” vướng mắc

TTTĐ - Tỉnh Đồng Nai vừa có quyết định về giá bồi thường, hỗ trợ cây trồng khi Nhà nước thu hồi đất để thực hiện các dự án đang triển khai dở dang trên địa bàn các huyện như Long Thành, Nhơn Trạch, Trảng Bom, Thống Nhất… Quyết định này như đã “gỡ vướng” cho hàng loạt dự án đang đầu tư trên địa bàn tỉnh.
Tin khác
[Xem thêm]
Thành phố Biên Hòa “thần tốc” cho cá nhân “xẻ thịt” khu đất để phân lô như thế nào?

Thành phố Biên Hòa “thần tốc” cho cá nhân “xẻ thịt” khu đất để phân lô như thế nào?

TTTĐ - Đại diện UBND phường An Hòa, TP Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, khẳng định trên địa bàn chỉ công bố một dự án được cơ quan chức năng phê duyệt là khu dân cư. Thực tế thì rất nhiều khu đất đã bị “xẻ thịt”, phân lô chào bán như một dự án hoành tráng...
TP Biên Hòa, Đồng Nai: Nhiều khu đất “khủng” tại phường An Hòa bị “xẻ thịt” làm hạ tầng giao thông

TP Biên Hòa, Đồng Nai: Nhiều khu đất “khủng” tại phường An Hòa bị “xẻ thịt” làm hạ tầng giao thông

TTTĐ - Đại diện UBND phường An Hòa, TP Biên Hòa khẳng định trên địa bàn phường chỉ công bố chỉ có một dự án được cơ quan chức năng phê duyệt là khu dân cư là dự án khu du lịch sinh thái Sơn Tiên. Thực tế tại phường này có nhiều khu đất được “xẻ thịt” xây dựng hạ tầng giao thông, phân lô chào bán hoành tráng như một dự án khu dân cư.
Cận cảnh dự án nhà ở thương mại được Ủy ban nhân dân TX Bến Cát cấp phép xây dựng

Cận cảnh dự án nhà ở thương mại được Ủy ban nhân dân TX Bến Cát cấp phép xây dựng

TTTĐ - Dự án Khu nhà ở thương mại Thuận Lợi 2 (Richland Residence) do Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Thuận Lợi (phường Hoà Lợi, TX Bến Cát, Bình Dương) mặc dù UBND TX Bến Cát mới cấp phép xây dựng tuy nhiên đã xây gần xong cơ sở hạ tầng, thậm chí xây gần hoàn thiện nhiều căn nhà tại đây.
Đảo Gò Găng - đô thị mang đặc trưng riêng của TP Vũng Tàu

Đảo Gò Găng - đô thị mang đặc trưng riêng của TP Vũng Tàu

TTTĐ - Đảo Gò Găng (xã Long Sơn) sẽ được quy hoạch thành khu đô thị mới, hiện đại gắn với sân bay Gò Găng, kết nối không gian sinh thái rừng ngập mặn, đồng thời hình thành trung tâm dịch vụ hậu cần nghề cá và chế biến thủy hải sản công nghệ cao. Đây sẽ là đô thị bền vững và mang đặc trưng riêng của TP Vũng Tàu.
Xem phiên bản di động