Huyện Sóc Sơn (Hà Nội): Phong tỏa thêm một khu dân cư ở xã Mai Đình

Đô thị -
In bài viết

TTTĐ - UBND huyện Sóc Sơn (Hà Nội) cho biết, lực lượng chức năng của huyện vừa phong tỏa thêm một khu dân cư tại thôn Lạc Nông (xã Mai Đình) do phát hiện 1 ca mắc Covid-19 ngoài cộng đồng.

Sáng 29/7, Hà Nội ghi nhận thêm 13 trường hợp mắc mới Covid-19 Tin tức thế giới 29/7: Đảo Phuket ở Thái Lan lại có nguy cơ phải đóng vì Covid-19 Tin tức trong ngày 29/7: Tập huấn quy trình tiếp nhận rác Nhà máy Điện rác Sóc Sơn Khuyến nghị Hà Nội xây dựng trạm trung chuyển hàng hóa

Ca dương tính với SARS-CoV-2 mới ghi nhận có địa chỉ thường trú tại thôn Lạc Nông là lái xe tải. Để không cho dịch lây lan ra cộng đồng, UBND xã Mai Đình đã rà soát và thiết lập vùng cách ly y tế đối với 17 hộ dân với 85 nhân khẩu tại khu dân cư có ca mắc Covid-19.

Bên cạnh đó, huyện Sóc Sơn đã chỉ đạo các phòng, ban chuyên môn khẩn trương rà soát được 6 trường hợp F1, 40 trường hợp F2. Các trường hợp này đều được đưa đi cách ly tập trung và cách ly y tế tại nhà theo quy định.

Như vậy, tính từ đầu tháng 7 đến nay, thôn Lạc Nông là khu vực thứ tư trên địa bàn huyện Sóc Sơn phải phong tỏa để phòng, chống dịch bệnh.

Huyện Sóc Sơn (Hà Nội): Phong tỏa thêm một khu dân cư ở xã Mai Đình
Phong tỏa thêm một khu dân cư ở xã Mai Đình (Sóc Sơn) do có ca mắc Covid-19

Trước đó, ngày 19/7, UBND huyện Sóc Sơn cho biết, sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, UBND huyện đã ra quyết định phong tỏa, cách ly y tế một khu dân cư thuộc thôn Đông Bài, xã Mai Đình.

Khu vực phong tỏa gồm 16 hộ dân, với 87 nhân khẩu. Hiện, sức khỏe người dân trong khu cách ly vẫn ổn định. Lực lượng chức năng xã Mai Đình đã rà soát các trường hợp F1 để đưa đi cách ly tập trung.

Từ ngày 19/7, tất cả trường hợp đi qua khu vực cách ly đều phải khai báo y tế, đo thân nhiệt và sát khuẩn phòng, chống nguy cơ lây nhiễm dịch Covid-19. Đối với người không có nhiệm vụ, sẽ được yêu cầu quay trở lại, hoặc vòng đi lối khác để bảo đảm an toàn.

Trạm trưởng Trạm Y tế xã Mai Đình Trần Trọng Thắng cho biết, sau khi ghi nhận trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, cán bộ y tế cơ sở đã tiến hành phun thuốc khử khuẩn toàn bộ khu dân cư ngõ Thanh Bình (thôn Đông Bài) 1 lần/ngày.

Để hỗ trợ người dân đang cách ly, UBND xã Mai Đình đã thành lập tổ tiếp tế lương thực, thực phẩm. Người dân có nhu cầu mua bán nhu yếu phẩm đều được hỗ trợ kịp thời...

Phó Chủ tịch UBND huyện Sóc Sơn Hồ Việt Hùng cho biết, huyện đã chỉ đạo xã Mai Đình thiết lập 1 chốt cứng và 1 chốt mềm cùng một số điểm hạn chế đi lại trong khu vực thôn Đông Bài.

Trước đó, huyện Sóc Sơn đã tổ chức phong tỏa các khu dân cư thuộc thôn Đông (xã Phú Minh) và thôn Nam Cương (xã Hiền Ninh). Tổng số hộ dân đang thực hiện cách ly y tế phòng, chống dịch Covid-19 là 45 hộ dân với 193 nhân khẩu.

Thanh Hà
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

Quét mã QR, khai báo y tế trung thực là trách nhiệm của mỗi người trong phòng, chống dịch

TTTĐ - Tại Hà Nội, dù dịch bệnh đang dần được kiểm soát tốt nhưng nguy cơ dịch bùng phát vẫn còn cao. Vì vậy, khai báo y tế tự nguyện, chủ động là yếu tố hết sức quan trọng để kiểm soát dịch bệnh. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều người dân thờ ơ với việc quét mã QR khai báo y tế.
Tin khác
[Xem thêm]
Thông báo rơi giấy tờ

Thông báo rơi giấy tờ

TTTĐ - Tôi là Nguyễn Hồng Chiến, ngày sinh 16/8/1981, số CMTND: 019081000006 cấp ngày 16/9/2014 do CA HN cấp. Hộ khẩu thường trú: Số 5/1/260 Phố chợ Khâm Thiên, phường Trung Phụng, Quận Đống Đa, TP Hà Nội.
Quét mã QR: Nơi nghiêm túc, chỗ thờ ơ

Quét mã QR: Nơi nghiêm túc, chỗ thờ ơ

TTTĐ - Từ 6h ngày 21/9, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, văn phòng phẩm, sửa chữa điện tử, điện lạnh… trên địa bàn Hà Nội được hoạt động trở lại với yêu cầu bắt buộc phải tạo điểm quét mã QR cho khách hàng. Theo ghi nhận của PV, nhiều nơi, người dân thực hiện nghiêm quy định quét mã nhưng vẫn còn một số nơi có tâm lý chủ quan, lơ là, chưa thực hiện.
Niềm vui vỡ òa khi cuộc sống trở về trạng thái "bình thường mới"

Niềm vui vỡ òa khi cuộc sống trở về trạng thái "bình thường mới"

TTTĐ - Trong ngày đầu thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 được điều chỉnh theo nguyên tắc Chỉ thị số 15 của Thủ tướng, người dân Hà Nội vui mừng, hạnh phúc khi cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới. Mỗi người dân cần thực hiện nghiêm khuyến cáo 5K để bảo vệ những thành quả đã đạt được.
Nguy cơ dịch bệnh còn tiềm ẩn, nếu chủ quan mọi thành quả sẽ "đổ sông, đổ bể"

Nguy cơ dịch bệnh còn tiềm ẩn, nếu chủ quan mọi thành quả sẽ "đổ sông, đổ bể"

TTTĐ - Sau hai tháng cách ly xã hội theo Chỉ thị 16, thành phố Hà Nội bắt đầu chuyển sang áp dụng Chỉ thị 15/CT-TTg từ 6h ngày 21/9 với nhiều hoạt động dịch vụ kinh doanh được phép mở cửa trở lại như cắt tóc, gội đầu, quán ăn… Việc nới lỏng giãn cách xã hội là cần thiết nhưng Hà Nội vẫn đối mặt với nguy cơ cao phát sinh dịch bệnh nếu người dân không cảnh giác và còn chủ quan trong phòng, chống dịch.
Xem phiên bản di động