Thứ bảy 04/02/2023 09:49 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Huyện Sóc Sơn sẽ cưỡng chế nếu gia đình ca sĩ Mỹ Linh không tự xử lý phần xây trái phép

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ- Sáng 4/12, bên lề kỳ họp HĐND TP Hà Nội, ông Phạm Xuân Phương, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn (Hà Nội) đã trao đổi với báo chí về việc xử lý các công trình xây dựng vi phạm đất rừng trong đó, có khu nhà của gia đình ca sỹ Mỹ Linh, Việt Phủ Thành Chương... sau khi có kết luận của Thanh tra TP Hà Nội.

Huyện Sóc Sơn sẽ cưỡng chế nếu gia đình ca sĩ Mỹ Linh không tự xử lý phần xây trái phép

Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương trao đổi với báo chí.

Bài liên quan

Xử lý nghiêm hành vi lợi dụng mạng xã hội để xuyên tạc đường lối của Đảng

Tăng cường các biện pháp chống oan sai, bỏ lọt tội phạm

Bí thư huyện ủy Sóc Sơn Phạm Xuân Phương cho biết, liên quan đến các công trình nhà ca sỹ Mỹ Linh, Việt Phủ Thành Chương, Thường vụ Huyện ủy vừa họp và đang giao lại cho UBND huyện rà soát lại.

Về hướng xử lý đối với các vi phạm trật tự xây dựng nhà của ca sỹ Mỹ Linh đã được Thanh tra Hà Nội kết luận, huyện đang xây dựng kế hoạch và phải báo cáo Thường trực Thành ủy để xin ý kiến chỉ đạo.

"Chỗ nhà ca sỹ Mỹ Linh thì tôi đã trả lời rồi. Hiện nay, phần nhà của gia đình xây dựng vượt quá hơn 100m2 và chúng tôi chỉ xử lý phần xây dựng sai phép này, còn cái nào nằm trong quy hoạch thì vẫn phải đảm bảo", ông Phương nói.

Về kế hoạch cụ thể, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn cho rằng, vừa qua Thường trực Huyện ủy mới kết luận nên đang giao cho UBND xây dựng kế hoạch, lộ trình.Trước hết là vận động gia đình tự xử lý, bởi quá trình kiểm tra cho thấy, tất cả diện tích đất trồng rừng họ vẫn tôn trọng, chỉ xây dựng vượt quá hơn 100m2 và đây là nhà tạm xây ở đất trồng cây ăn quả. Huyện cũng chỉ đạo, nếu trong quá trình vận động, gia đình không thực hiện thì sẽ xử lý theo đúng quy định là cưỡng chế.

Công trình vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh.
Công trình vi phạm của gia đình ca sĩ Mỹ Linh.

Đối với công trình Việt Phủ Thành Chương, Bí thư Huyện ủy Sóc Sơn cho biết thêm, hiện kết luận thanh tra đã có, nhưng huyện đang tiến hành báo cáo lại để tiến hành rà soát toàn bộ. Nếu tất cả các công trình nằm trong quy hoạch của rừng thì buộc phải xử lý.

Trước phản ánh của người dân thôn Minh Tân (xã Minh Trí) cho rằng, đất của họ là đất khai hoang, không phải đất rừng phòng hộ, ông Phương cho biết, hiện Thanh tra Chính phủ và UBND TP đã có văn bản yêu cầu tạm dừng việc cưỡng chế các công trình xây dựng tại đây để xem lại.

"Việc xử lý như thế nào phải trên cơ sở kết luận, nhưng theo kiến nghị của người dân thì đây là đất khai hoang. Do đó, mình phải xem lại quy hoạch xem đó là đất gì và nếu là đất khai hoang thì phải tôn trọng, nếu là đất rừng phải tiến hành xử lý. Huyện cũng rất mong muốn rà soát lại kỹ, bởi khi rà soát như vậy và công bố quy hoạch chính thức thì các cơ quan mới có thể dễ quản lý, xử lý", ông Phương nói.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Bắc Bộ tiếp tục có mưa phùn kèm sương mù

Bắc Bộ tiếp tục có mưa phùn kèm sương mù

TTTĐ - Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, ngày và đêm 4/2, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ có mưa; riêng Bắc Bộ có mưa phùn kèm sương mù, trời lạnh, có nơi trời rét. Nam Trung Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ ngày nắng.
Tin khác
[Xem thêm]
Bài 2: Ước vọng vươn lên từ trầm tích văn hoá đất Long Hưng

Bài 2: Ước vọng vươn lên từ trầm tích văn hoá đất Long Hưng

TTTĐ - Bảy thế kỷ trước, những vị quân chủ lừng lẫy của nhà Trần đã dựa vào vùng đất Long Hưng để khởi phát nghiệp vương; từ đó xây dựng triều đại hùng mạnh, quốc thái dân an. Trầm tích văn hoá tích tụ cả trăm năm của đất rồng (Long) là cơ sở quan trọng để huyện Hưng Hà nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung phát triển mỗi lúc càng thịnh vượng (Hưng).
Xem phiên bản di động