Huyện Thạch Thất tổ chức khám chữa bệnh cho người cao tuổi

Sức khỏe -

TTTĐ - TTYT huyện Thạch Thất phối hợp với các xã/thị trấn trên địa bàn huyện tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người cao tuổi tại 23/23 xã, thị trấn kết hợp với việc tiếp tục triển khai mô hình trạm y tế điểm theo nguyên lý y học gia đình tại 9 xã còn lại gồm: Thạch Hòa, Yên Trung, Hương Ngải, Tiến Xuân, Phú Kim, Bình Yên, Tân Xã, Kim Quan, Hạ Bằng.

huyen thach that to chuc kham chua benh cho nguoi cao tuoi

Khám sức khỏe người cao tuổi tại Trạm y tế xã Hương Ngải (Huyện Thạch Thất)

Bài liên quan

Hà Nội đẩy mạnh các hoạt động thực hiện “Tháng hành động vì người cao tuổi Việt Nam” năm 2020

100% người cao tuổi được khám sức khỏe định kỳ ít nhất 1 lần/năm

Những "tấm lòng vàng" của người cao tuổi ủng hộ công tác chống dịch Covid-19

Bảo vệ dân số già trước tác động của dịch bệnh Covid-19

Trong ngày triển khai mô hình, tại mỗi xã có hơn 300 đối tượng là người cao tuổi, đối tượng chính sách, những người trên 40 tuổi có nguy cơ mắc các bệnh mãn tính, không lây nhiễm được các y, bác sĩ tổ chức khám, kiểm tra sức khỏe ở các nội dung như: khám thể lực (đo chiều cao, cân nặng, chỉ số BMI, mạch, huyết áp); khám lâm sàng (tuần hoàn, hô hấp, tiêu hóa, thận- tiết niệu, nội tiết, cơ xương khớp, thần kinh, tâm thần); khám chuyên khoa (mắt, tai- mũi- họng, răng- hàm- mặt, da liễu); xét nghiệm, siêu âm và chữa bệnh theo phương pháp y học cổ truyền.

Bên cạnh đó, các đối tượng tham gia mô hình còn được tư vấn chăm sóc sức khỏe; được lập hồ sơ quản lý sức khỏe tại trạm y tế để theo dõi sức khỏe thường xuyên, liên tục.

Trong thời gian tới, hằng tuần sẽ có các bác sĩ bệnh viện tuyến trên về khám tại các trạm, nhằm phục vụ nhu cầu chăm sóc sức khỏe nhân dân.

Song song với việc tổ chức khám sức khỏe và triển khai mô hình điểm, TTYT huyện đã tổ chức 23 lớp truyền thông nâng cao chất lượng khám chữa bệnh theo nguyên lý y học gia đình với hơn 2000 lượt người tham dự tại 23 xã, thị trấn trên địa bàn toàn huyện.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nhung tam khien ngan virus sars cov 2 miet mai tai noi tam dich

Những "tấm khiên" ngăn virus SARS-CoV-2 miệt mài tại nơi tâm dịch

TTTĐ - Chứng kiến nguy cơ cao dịch Covid-19 lây lan trong các cơ sở y tế tại Đà Nẵng, các nữ điều dưỡng của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Hữu nghị Việt - Tiệp Hải Phòng được cử đến Đà Nẵng đã tình nguyện ở lại tâm dịch để trực tiếp kiểm soát nhiễm khuẩn, làm sạch các bệnh viện, giữ an toàn cho bệnh nhân cũng như đội ngũ y, bác sĩ đang trược tiếp cứu chữa người bệnh.
hanh trinh di chuyen cua 10 truong hop mac covid 19 cua da nang cong bo ngay 10 va 118

Hành trình di chuyển của 10 trường hợp mắc Covid-19 của Đà Nẵng công bố ngày 10 và 11/8

TTTĐ - Ban Chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Bản tin số 35 ngày 12/8 cung cấp thông tin về kết quả điều tra, giám sát, xử lý đối với một trường hợp bệnh nhân mắc Covid-19 tại thành phố Đà Nẵng được công bố ngày 10/8/2020, và 9/10 trường hợp bệnh nhân đã được công bố trong ngày 11/8/2020.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động