Thứ hai 30/01/2023 01:22 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Huyện Thạch Thất: Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn năm 2022 ước đạt gần 31.537 tỷ đồng

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Tổng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) năm 202 ước đạt gần 31.537 tỷ đồng

Huyện Thạch Thất (Hà Nội): Thanh niên hăng hái sơ tuyển nghĩa vụ quân sự Huyện Thạch Thất (Hà Nội): Triển khai ứng xử văn minh du lịch và du lịch cộng đồng

Ngày 01/12/2022, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện Thạch Thất khóa XXIV, nhiệm kỳ 2020- 2025 tổ chức Hội nghị lần thứ 13 mở rộng để thảo luận các nội dung: Kết quả công tác xây dựng Đảng, phát triển kinh tế- xã hội, thu ngân sách, kế hoạch đầu tư công của huyện năm 2022; mục tiêu, nhiệm vụ, giải pháp năm 2023 và một số nội dung về công tác tài chính, ngân sách.

Đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy phát biểu kết luận hội nghị
Đồng chí Trần Đình Cảnh- Thành ủy viên- Bí thư Huyện ủy Thạch Thất

Theo báo cáo tại hội nghị, năm 2022, huyện Thạch Thất đứng trước nhiều khó khăn, thách thức, nhất là diễn biến phức tạp của đại dịch COVID-19 khi số ca mắc tăng cao trong quý I/2022. Song, dưới sự tập trung lãnh đạo, chỉ đạo sâu sát, quyết liệt của Huyện ủy, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, các nhiệm vụ chính trị trên địa bàn huyện đã được triển khai, tổ chức thực hiện kịp thời, hiệu quả.

Trong công tác xây dựng Đảng, Huyện ủy Thạch Thất đã đổi mới phương pháp lãnh đạo, chỉ đạo từ ban hành chủ trương, kế hoạch công tác đến lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện, sâu sát thực tiễn; đã cơ bản hoàn thành công tác bố trí, điều động, chuyển đổi vị trí công tác cán bộ. Bên cạnh đó, công tác kết nạp đảng viên đạt 103% kế hoạch.

Công tác kiểm tra, giám sát, công tác dân vận có nhiều đổi mới, hoạt động theo hướng sâu sát cơ sở, bám sát nhiệm vụ chính trị của địa phương, cơ quan, đơn vị; hoạt động của MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội ngày càng thiết thực, chất lượng được nâng lên.

 Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện phát biểu tại hội nghị
Đồng chí Nguyễn Mạnh Hồng- Phó Bí thư Huyện ủy- Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất phát biểu tại hội nghị

Về kinh tế- xã hội đạt nhiều kết quả nổi bật. Có 19/20 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Kinh tế tiếp tục phục hồi và duy trì mức tăng trưởng khá, tổng giá trị sản xuất trên địa bàn năm 2022 ước đạt gần 31.537 tỷ đồng, bằng 100,1% kế hoạch năm và tăng 13,6% so với năm 2021.

Tổng thu ngân sách nhà nước ước đạt 1.250 tỷ đồng, bằng 128,6% dự toán thành phố giao, bằng 107% dự toán huyện giao; thu ngân sách cấp huyện ước đạt trên 2.906 tỷ đồng, bằng 179% dự toán thành phố giao và bằng 165% dự toán huyện giao.

Mặt khác, quản lý nhà nước trên các lĩnh vực có nhiều chuyển biến; an ninh, quốc phòng được đảm bảo; cải cách hành chính, kỷ luật, kỷ cương hành chính được tăng cường và có nhiều tiến bộ; an sinh xã hội được quan tâm, thực hiện tốt; đời sống nhân dân không ngừng được cải thiện và nâng cao.

Toàn cảnh hội nghị
Toàn cảnh hội nghị

Tại hội nghị, đồng chí Trần Đình Cảnh (Thành ủy viên, Bí thư Huyện ủy Thạch Thất) đã ghi nhận, biểu dương những kết quả toàn diện của huyện đã đạt được trong năm 2022. Tuy nhiên, ông Cảnh cũng chỉ rõ những tồn tại, hạn chế, nguyên nhân, giải pháp tháo gỡ một số vấn đề, như: Giải pháp đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu, giải pháp khắc phục, tháo gỡ những tồn tại cũ trong 7 cụm công nghiệp đang hoạt động, đất dịch vụ, đất giãn dân, dồn điền đổi thửa; công tác quản lý nhà nước trên một số lĩnh vực như quy hoạch, đất đai, trật tự xây dựng, bảo vệ cảnh quan, môi trường; chính sách an sinh xã hội; cải cách hành chính;...

Nhấn mạnh một số nhiệm vụ từ nay đến hết năm 2022, Bí thư Huyện ủy Thạch Thất chỉ đạo các cấp, các ngành tập trung rà soát các chỉ tiêu, nhiệm vụ theo kế hoạch và tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện để hoàn thành các chỉ tiêu; tổ chức kiểm điểm, đánh giá, phân loại chất lượng tổ chức đảng, đảng viên và tập thể, cá nhân cán bộ lãnh đạo, quản lý năm 2022 theo chỉ đạo, đúng kế hoạch; chuẩn bị cho công tác tổng kết năm 2022, triển khai nhiệm vụ năm 2023, để chỉ đạo, thực hiện nhiệm vụ ngay từ ngày đầu, tháng đầu năm 2023.

Rút kinh nghiệm của năm 2022, nhất là những tồn tại, hạn chế, đồng chí Trần Đình Cảnh chỉ đạo các cấp, các ngành cần quyết tâm khắc phục, xây dựng cơ quan, đơn vị, địa phương vững mạnh, góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trọng tâm năm 2023.

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nâng tầm giá trị nông sản Thủ đô

Nâng tầm giá trị nông sản Thủ đô

TTTĐ - Hà Nội được đánh giá là vùng có nhiều sản phẩm đặc sắc, tiêu biểu gắn với văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc. Những sản phẩm đó không chỉ chứa đựng tinh hoa văn hóa, mà còn góp phần tạo việc làm, nâng cao thu nhập cho người dân. Khi chương trình OCOP của thành phố Hà Nội khởi động, nhiều chủ thể, địa phương đã đầu tư sản xuất, làm mới những sản phẩm truyền thống để phát triển thành sản phẩm OCOP cấp thành phố.
Xây dựng nông thôn trở thành những miền quê đáng sống

Xây dựng nông thôn trở thành những miền quê đáng sống

TTTĐ - Nhờ có chương trình xây dựng Nông thôn mới (NTM) nên kinh tế khu vực nông thôn đã phát triển tích cực, đời sống bà con nông dân cũng không ngừng được cải thiện, nâng cao. Có thể thấy, các vùng quê đã thực sự "thay da đổi thịt" với nếp sống văn minh, hiện đại nhưng vẫn không làm mất đi hồn cốt vốn có, đưa nông thôn ngày càng trở thành những miền quê đáng sống.
Tin khác
[Xem thêm]
Tận dụng lợi thế của địa phương để phát triển dược liệu

Tận dụng lợi thế của địa phương để phát triển dược liệu

TTTĐ - Tận dụng nguồn nguyên liệu thảo mộc sẵn có của địa phương, anh Nguyễn Văn Hoàn (xã Hương Sơn, huyện Mỹ Đức, Hà Nội) đã nghiên cứu, sản xuất ra nhiều loại sản phẩm thảo dược. Nhờ hiệu quả của sản phẩm đem lại, lượng sản phẩm làm ra tiêu thụ nhanh chóng, anh Hoàn đã mở rộng quy mô sản xuất và thành lập Công ty TNHH Thương mại và Sản xuất Huy Hoàn.
Đổi thay ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

Đổi thay ở vùng đồng bào dân tộc thiểu số

TTTĐ - Nhờ tập trung thực hiện tốt chính sách dân tộc, vận động người dân cùng chung tay xóa đói giảm nghèo, xây dựng Nông thôn mới, đời sống người dân vùng dân tộc thiểu số trên địa bàn thành phố Hà Nội đã có những đổi thay đáng kể. Các chính sách dân tộc được triển khai kịp thời, đúng địa bàn, đúng đối tượng và nhận được sự đồng tình ủng hộ của bà con.
Kinh tế tập thể, hợp tác xã: Động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

Kinh tế tập thể, hợp tác xã: Động lực thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội

TTTĐ - Giai đoạn vừa qua, kinh tế tập thể, hợp tác xã (HTX) tiếp tục đổi mới, phát triển nhanh cả về số lượng và chất lượng, cơ bản khắc phục được tình trạng yếu kém kéo dài… Nhiều loại hình, mô hình kinh tế tập thể, HTX hoạt động hiệu quả, góp phần phát triển kinh tế bền vững, xây dựng Nông thôn mới, tạo việc làm, xoá đói, giảm nghèo, bảo đảm an sinh xã hội, từng bước khẳng định vị trí, vai trò nền tảng của khu vực kinh tế tập thể trong nền kinh tế quốc dân.
Chuyển đổi số: “Chìa khóa” phát triển bền vững ngành nông nghiệp Việt Nam

Chuyển đổi số: “Chìa khóa” phát triển bền vững ngành nông nghiệp Việt Nam

TTTĐ - Nông nghiệp là ngành kinh tế có vị trí đặc biệt quan trọng trong nền kinh tế Việt Nam. Mặc dù tỷ trọng nông nghiệp trong GDP ngày càng giảm, song nông nghiệp vẫn giữ vai trò chiến lược trong dài hạn, là bệ đỡ quan trọng cho an ninh, an sinh, an dân của đất nước. Trong bối cảnh hội nhập quốc tế, biến đổi khí hậu, dịch bệnh và nhất là cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư thì chuyển đổi số trong nông nghiệp là xu hướng tất yếu, là “chìa khóa” cho phát triển bền vững ngành nông nghiệp Việt Nam.
Hà Nội hướng tới phát triển nông nghiệp xanh, ứng dụng công nghệ cao

Hà Nội hướng tới phát triển nông nghiệp xanh, ứng dụng công nghệ cao

TTTĐ - Với mục tiêu hướng tới nền nông nghiệp hiện đại, bền vững, thời gian qua, thành phố Hà Nội đã đẩy mạnh nghiên cứu, chuyển giao, ứng dụng khoa học công nghệ vào sản xuất, chế biến, kinh doanh; Đồng thời xây dựng trung tâm nông nghiệp công nghệ cao điển hình của cả nước, đáp ứng yêu cầu hội nhập quốc tế.
Hành trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu của Hà Nội

Hành trình xây dựng Nông thôn mới nâng cao, kiểu mẫu của Hà Nội

TTTĐ - Với vai trò, vị thế Thủ đô, Hà Nội là một trong những đơn vị dẫn đầu cả nước trong phát triển nông nghiệp, xây dựng Nông thôn mới, nâng cao đời sống nông dân. Đến nay, 100% xã của Hà Nội đã hoàn thành nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới, 48 xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao và 5 xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.
Quyết tâm hoàn thiện các chỉ tiêu đưa huyện lên quận

Quyết tâm hoàn thiện các chỉ tiêu đưa huyện lên quận

TTTĐ - Bằng sự nỗ lực phấn đấu của tập thể lãnh đạo và Nhân dân, huyện Thanh Trì, Hà Nội đã đạt nhiều thành quả trong năm 2022 đầy khó khăn và mở ra một năm mới với nhiều mục tiêu quan trọng. Nhân dịp đón mừng xuân Quý Mão 2023, PV báo Tuổi trẻ Thủ đô có cuộc phỏng vấn đồng chí Lê Tiến Nhật, Thành uỷ viên, Bí thư Huyện uỷ Thanh Trì.
Huyện Hoài Đức: Xây dựng Nông thôn mới gắn với mục tiêu phát triển thành quận

Huyện Hoài Đức: Xây dựng Nông thôn mới gắn với mục tiêu phát triển thành quận

TTTĐ - Phấn đấu trở thành quận của Thủ đô Hà Nội, huyện Hoài Đức đang quyết liệt triển khai nhiều giải pháp thực hiện nâng cao chất lượng tiêu chí Nông thôn mới (NTM) theo hướng đô thị để các xã trở thành phường, huyện trở thành quận trong tương lai gần. Nhiều đề án, dự án đã mang lại hiệu quả thiết thực, tạo bước chuyển căn bản và nhận được sự đồng thuận cao của người dân.
Mong muốn đưa tới tay người tiêu dùng sự nguyên vẹn tinh túy từ thiên nhiên

Mong muốn đưa tới tay người tiêu dùng sự nguyên vẹn tinh túy từ thiên nhiên

TTTĐ - Hợp tác xã Nông nghiệp Tổng hợp chăn nuôi và Thương mại Khánh Phát (xã Tản Lĩnh, huyện Ba Vì, thành phố Hà Nội) đã nghiên cứu và cho ra thị trường hàng chục sản phẩm được làm từ sữa. Trong số đó, đã có 9 sản phẩm được UBND thành phố Hà Nội đánh giá, phân hạng và quyết định công nhận OCOP 3 sao.
Xem phiên bản di động