Huyện Thanh Oai cần xây dựng phương án khôi phục sản xuất sau khi nới lỏng giãn cách

Xã hội -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 14/9, Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội Bùi Huyền Mai, Trưởng đoàn kiểm tra số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy đã kiểm tra công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19, việc tổ chức xét nghiệm cho người dân và làm việc với huyện Thanh Oai.

Người dân huyện Thanh Oai hào hứng đi tiêm vắc xin Huyện Thanh Oai triển khai chuỗi siêu thị 0 đồng thứ 7
Đoàn kiểm tra điểm tiêm vắc xin
Đoàn kiểm tra điểm tiêm vắc xin tại huyện Thanh Oai

Đoàn đã kiểm tra điểm tiêm tại Bệnh viện Đa khoa huyện Thanh Oai. Giám đốc Bệnh viện Bạch Ngọc Hoàng cho biết, trong đợt này, đơn vị tổ chức tiêm cho khoảng 1.200 người với đối tượng là người cao tuổi, có bệnh nền và phụ nữ có thai trên 13 tuần, nên công tác khám sàng lọc được tiến hành rất kỹ.

Báo cáo với đoàn kiểm tra tại Sở Chỉ huy phòng, chống dịch Covid-19 của huyện, Phó Chủ tịch UBND huyện Thanh Oai Nguyễn Khánh Bình cho biết, tính đến sáng 14/9, huyện đã tiêm được 132.285 mũi vắc xin, trong đó, 123.310 mũi 1 và 8.975 mũi 2. Như vậy, đến nay đã có 123.310/139.625 người dân trên 18 tuổi của huyện được tiêm vắc xin phòng Covid-19, đạt tỷ lệ 88,32%. Cùng với đó, huyện cũng lấy được 52.562/52.618 mẫu xét nghiệm diện rộng, đạt 99,89% kế hoạch đề ra.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra.
Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai phát biểu chỉ đạo tại buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy Bùi Huyền Mai ghi nhận và đánh giá cao tinh thần khẩn trương của huyện Thanh Oai trong công tác xét nghiệm và tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người dân.

Về nhiệm vụ thời gian tới, đồng chí Bùi Huyền Mai yêu cầu cấp ủy, chính quyền các cấp của huyện tập trung vào 3 nhóm nhiệm vụ trọng tâm. Trước hết, huyện cần rà soát, kiện toàn Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện, trong đó phân công rõ người, rõ việc, rõ trách nhiệm khi trực Sở Chỉ huy, tuyệt đối không được chủ quan, lơ là trong mọi tình huống.

“Cùng với chống dịch, huyện cần khẩn trương xây dựng các kịch bản, phương án thúc đẩy sản xuất, kinh doanh sau khi thành phố nới lỏng giãn cách, gồm 2 phương án từ sau ngày 15/9 và sau ngày 21/9. Trong đó, cần lưu ý lên kịch bản ứng phó với tình huống xuất hiện ca F0 sau khi đã nới lỏng giãn cách để không bị động”, đồng chí Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy nhấn mạnh.

Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy đề nghị Thanh Oai đẩy nhanh tiến độ giải ngân vốn đầu tư công; Đồng thời, khẩn trương lên phương án khôi phục sản xuất, vận hành hoạt động của các doanh nghiệp trên địa bàn, nhất là tại các cụm công nghiệp. Huyện phải gấp rút triển khai thu hoạch lúa vụ mùa 2021, kế hoạch sản xuất vụ đông nhằm bảo đảm nguồn cung lương thực, thực phẩm dịp cuối năm.

Đồng chí cũng lưu ý, huyện cần tăng cường tuyên truyền, hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, tạo thuận lợi cho công tác hoàn thiện “hộ chiếu vắc xin” cũng như quản lý phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tốt hơn.

Lam Dương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Người cao tuổi có vai trò quan trọng trong phòng chống thiên tai

Người cao tuổi có vai trò quan trọng trong phòng chống thiên tai

TTTĐ - Chiều 27/9 tại Hà Nội, Trung ương Hội Người cao tuổi Việt Nam, Tổng cục Phòng chống thiên tai và Tổ chức HelpAge International tại Việt Nam (HAI) đã tổ chức Hội thảo Quốc gia “Chia sẻ kinh nghiệm và thực hành tốt về đưa nội dung người cao tuổi vào quản lý rủi ro thiên tai dựa vào cộng đồng” với hình thức trực tuyến.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động