Thứ tư 01/02/2023 19:39 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Hà Nội

Huyện Thanh Trì: Tuyên truyền PCCC&CNCH tại các cơ sở y tế

Phòng cháy chữa cháy -
In bài viết

TTTĐ - Mới đây, Công an huyện Thanh Trì phối hợp với Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương - cơ sở 2 (xã Tam Hiệp, Thanh Trì) tổ chức tập huấn công tác PCCC và CNCH cho toàn thể viên chức, người lao động đang công tác tại Viện. Đây là hoạt động nhằm tăng cường các biện pháp phòng cháy, chữa cháy (PCCC) tại cơ sở y tế trên địa bàn.

Thanh niên huyện Thanh Trì khỏe để lao động và bảo vệ Tổ quốc Huyện Thanh Trì bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa truyền thống Huyện Thanh Trì (Hà Nội) dồn sức cho dự án nâng cấp, cải tạo quốc lộ 1A

Với đặc thù là đơn vị kỹ thuật được trang bị nhiều trang thiết bị, máy móc hiện đại, đa dạng chủng loại hóa chất, vật tư tiêu hao… đòi hỏi kiến thức về nghiệp vụ PCCC và CNCH của từng cán bộ, người lao động trong việc thực hiện các quy định của pháp luật về PCCC, nâng cao hiểu biết về an toàn PCCC, không để xảy ra cháy nổ và xử lý tốt các tình huống có thể xảy ra.

Chương trình tập huấn PCCC và CNCH được triển khai theo hai phần lý thuyết và thực hành. Cán bộ Đội PCCC và CNCH, Công an huyện Thanh Trì đã trình bày một số vấn đề về tình hình các vụ cháy, nổ xảy ra trong thời gian qua; Đánh giá thực trạng về cơ sở hạ tầng, phương tiện liên quan đến công tác PCCC và CNCH; Những kiến thức cơ bản về PCCC, nguyên nhân gây cháy nổ, biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy, cấu tạo và cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại cơ sở; Kỹ năng thoát hiểm, sơ cấp cứu, cứu người, vận chuyển người cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ…

Diễn tập kỹ năng sử dụng bình chữa cháy
Thực hành sử dụng bình chữa cháy

Sau khi lắng nghe những chia sẻ về nội dung lý thuyết cơ bản, phần thực hành, các thành viên tham dự được thực hành sử dụng các thiết bị PCCC được trang bị bình bột MFZ4 và bình khí CO2 để dập tắt đám cháy; Luyện tập thực hành cứu hộ người mắc kẹt trong đám cháy, cứu hộ tài sản của đơn vị, sử dụng hệ thống báo cháy, hệ thống chữa cháy của Viện.

Thông qua những kiến thức được truyền đạt, viên chức, người lao động của Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương cơ bản nắm bắt được cách phòng ngừa và tự tổ chức chữa cháy, thoát nạn, cứu người bị nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra, góp phần giảm thiệt hại về người và tài sản, đảm bảo ANTT trên địa bàn.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Cảnh sát đang điều tra vụ cháy nổ khiến nhiều người bị thương ở phố Hoàng Công Chất

Cảnh sát đang điều tra vụ cháy nổ khiến nhiều người bị thương ở phố Hoàng Công Chất

TTTĐ - Sau khi dập tắt vụ cháy nổ xảy ra ở cửa hàng sửa xe máy (phố Hoàng Công Chất, phường Phú Diễn, quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội), tối 27/12, Công an quận Bắc Từ Liêm đang phong toả hiện trường, phối hợp với các phòng nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội điều tra làm rõ nguyên nhân vụ cháy nổ khiến nhiều người bị thương.
Công an quận Hoàng Mai: Khuyến cáo đảm bảo an toàn PCCC tại các nơi thờ tự

Công an quận Hoàng Mai: Khuyến cáo đảm bảo an toàn PCCC tại các nơi thờ tự

TTTĐ - Cuối năm là thời điểm công tác PCCC & CNCH diễn biến phức tạp, nhu cầu thờ cúng, tín ngưỡng của người dân tăng cao, vì vậy Công an quận Hoàng Mai (Hà Nội) khuyến cáo đảm bảo an toàn về phòng cháy, chữa cháy, cứu nạn, cứu hộ tại các nơi thờ tự, đình, đền, chùa, miếu...
Tổng rà soát, kiểm tra PCCC toàn địa bàn TP Hà Nội: Xử phạt trên 8.860 cơ sở vi phạm

Tổng rà soát, kiểm tra PCCC toàn địa bàn TP Hà Nội: Xử phạt trên 8.860 cơ sở vi phạm

TTTĐ - Thực hiện kế hoạch tổng rà soát, kiểm tra an toàn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ (PCCC & CNCH), với tinh thần khẩn trương, quyết liệt, Công an TP đã triển khai nhiều biện pháp, giải pháp đồng bộ, qua đó tính đến ngày 12/12/2022, đã "cán đích" trước thời hạn 100% chỉ tiêu rà soát, kiểm tra theo yêu cầu.
Xem phiên bản di động