Thứ ba 26/09/2023 22:35 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Huyện Thường Tín sẵn sàng khởi công dự án khu tái định cư đầu tiên phục vụ Vành đai 4

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô -
In bài viết

TTTĐ - Chủ tịch UBND huyện Thường Tín (Hà Nội) Nguyễn Xuân Minh cho hay, huyện sẽ khởi công khu tái định cư (TĐC) đầu tiên liên quan đường Vành đai 4 vào ngày 5/6. Khu TĐC này rộng gần 10.000m2, nằm tại địa bàn thôn Xâm Thị, xã Hồng Vân.

Huyện Thường Tín tặng nhà đại đoàn kết cho người nghèo

Trao đổi với phóng viên báo Tuổi trẻ Thủ đô, đồng chí Nguyễn Xuân Minh (Phó Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch UBND huyện Thường Tín) cho biết, ngay sau khi UBND thành phố Hà Nội chấp thuận các địa điểm, vị trí khu đất thực hiện dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật (HTKT) khu TĐC cho các hộ dân có đất ở nằm trong phạm vi phải GPMB phục vụ thi công dự án đường Vành đai 4, UBND huyện Thường Tín đã tổ chức lấy ý kiến cộng đồng dân cư và thẩm định chấp thuận tổng mặt bằng làm cơ sở triển khai bước tiếp theo.

Công khai Bản đồ quy hoạch Đường vành đai 4 tại xã Hồng Vân
Công khai Bản đồ quy hoạch Đường vành đai 4 tại xã Hồng Vân (huyện Thường Tín)

"Huyện Thường Tín thực hiện khẩu hiệu “Quyết liệt, kiên trì, chất lượng, tiến độ” đối với các công việc liên quan đến vành đai 4. Tinh thần này được các phòng, ban chuyên môn của huyện cùng với chính quyền các xã thực hiện nghiêm túc, đến nay đã có kết quả nhất định" - đồng chí Nguyễn Xuân Minh nhấn mạnh.

Cụ thể, ngày 15/5/2023, UBND huyện có quyết định 2724/QĐ-UBND thu hồi 9.379m2 đất nông nghiệp của 16 hộ ở xã Hồng Vân để thi công khu tái định cư đầu tiên liên quan đến đường Vành đai 4.

Ngày 5/6 tới đây, huyện Thường Tín sẽ tiến hành khởi công một trong 4 dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật khu đất tái định cư đầu tiên của huyện ở thôn Xâm Thị (xã Hồng Vân) để tái định cư cho hơn 25 hộ dân có đất ở nằm trong phạm vi GPMB thi công dự án đường Vành đai 4.

Ngoài ra, dự án khu TĐC khác phục vụ vành đai 4 nằm ở xã Văn Bình và Vân Tảo cũng đang được huyện Thường Tín triển khai các bước cuối cùng thực hiện dự án. Dự kiến 2 dự án tái định cư của 2 địa phương này sẽ tổ chức khởi công vào cuối tháng 6/2023. Còn đối với dự án xây dựng hạ tầng khu tái định cư ở xã Khánh Hà đang được các đơn vị cùng UBND xã triển khai tuần tự các bước theo quy định.

Đến nay, sau hơn 30 đợt chi trả, bồi thường tiền GPMB dự án đường Vành đai 4, huyện Thường Tín đã hoàn thành chỉ trả trên 700 tỷ đồng cho các hộ gia đình có đất nông nghiệp, mộ chí và đất công của 9 xã trên địa bàn huyện nằm trong phạm vi thực hiện dự án đường Vành đai 4.

Quá trình triển khai thực hiện chi trả tiền nhanh gọn, khoa học và đảm bảo đúng quy định của pháp luật được người dân đồng tình ủng hộ. Nhờ đó, đến nay toàn huyện đã thực hiện GPMB, chi trả được khoảng 98/134,28ha (đạt 73%). Cùng với đó, di chuyển được 1.819/1.846 ngôi mộ có chủ (đạt 98,53%).

Vũ Cường
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Ba bài học kinh nghiệm triển khai dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

Ba bài học kinh nghiệm triển khai dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô

TTTĐ - Ngày 6/9, thảo luận tại hội nghị toàn quốc lần thứ nhất triển khai luật, nghị quyết của Quốc hội, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hà Minh Hải đã nêu ba bài học kinh nghiệm trong triển khai Nghị quyết của Quốc hội về đầu tư xây dựng dự án đường Vành đai 4 -Vùng Thủ đô.
Huyện Mê Linh sẵn sàng khởi công khu tái định cư Khê Ngoại

Huyện Mê Linh sẵn sàng khởi công khu tái định cư Khê Ngoại

TTTĐ - Dự án khu tái định cư thôn Khê Ngoại (huyện Mê Linh, Hà Nội) đang thực hiện đúng tiến độ của thành phố và đủ điều kiện để khởi công xây dựng trong tháng 7/2023. Đây được cho là động thái quyết liệt và tích cực của huyện Mê Linh trong quá trình giải phóng mặt bằng phục vụ dự án đường Vành đai 4.
Nhân dân đánh giá cao sự đồng bộ trong chỉ đạo triển khai Dự án đường Vành đai 4

Nhân dân đánh giá cao sự đồng bộ trong chỉ đạo triển khai Dự án đường Vành đai 4

TTTĐ - Nhân dân ghi nhận và đánh giá cao sự đồng bộ trong lãnh đạo, chỉ đạo, tuyên truyền, vận động Nhân dân ủng hộ, tham gia thực hiện công tác giải phóng mặt bằng, đảm bảo tiến độ khởi công dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô đúng kế hoạch; Cùng với việc đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án, đầu tư thuộc 3 lĩnh vực giáo dục, y tế và tu bổ, tôn tạo di tích.
Khối lượng công việc lớn, phải quyết tâm cao, hành động quyết liệt

Khối lượng công việc lớn, phải quyết tâm cao, hành động quyết liệt

TTTĐ - Thủ tướng Phạm Minh Chính nêu rõ để triển khai thành công dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô, tinh thần là phải quyết tâm cao, nỗ lực lớn, hành động quyết liệt, có trọng tâm, trọng điểm; Làm việc nào dứt việc đấy; Tăng cường giám sát, kiểm tra, chống tiêu cực, tham nhũng trong quá trình tổ chức, thi công. Đặc biệt, đời sống vật chất, tinh thần của người dân cần được quan tâm hơn vì họ đã nhường chỗ ở, nơi canh tác của mình cho dự án.
Kỳ vọng, chờ đợi Vành đai 4 hoàn thành, mang lại sự phát triển cho quê hương

Kỳ vọng, chờ đợi Vành đai 4 hoàn thành, mang lại sự phát triển cho quê hương

TTTĐ - Sáng 25/6, dù trời mưa rất to, song từ rất sớm, người dân trên địa bàn các xã thuộc huyện Hoài Đức (Hà Nội) vẫn tới tham dự Lễ khởi công dự án đường Vành đai 4, mang theo tâm trạng háo hức, mong chờ dự án sớm hoàn thiện, đi vào khai thác theo đúng tiến độ, đem lại sự phát triển cho quê hương.
Xem phiên bản di động