Huyện Yên Mỹ (Hưng Yên): Tạm dừng bổ nhiệm để giảm cấp phó theo chủ trương chung

Xã hội -

TTTĐ - Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mỹ cho biết, việc tạm dừng bổ nhiệm lại đối với cấp phó một số phòng, ban để giảm cán bộ cấp phó, tránh cồng kềnh bộ máy.

huyen yen my hung yen tam dung bo nhiem de giam cap pho theo chu truong chung

Huyện Yên Mỹ (Hưng Yên) tạm dừng bổ nhiệm lại cấp phó để giảm cán bộ lãnh đạo theo chủ trương chung

Bài liên quan

Sự thật về việc bổ nhiệm lái xe làm Trưởng phòng Nội vụ huyện Yên Mỹ

Hưng Yên: Nhiều thông tin sai sự thật nhằm vào lãnh đạo huyện Yên Mỹ trước Đại hội Đảng

Em bé đầu tiên ở Hưng Yên chào đời bằng phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm

Tạm dừng bổ nhiệm để giảm cấp phó

Trước những thông tin sai sự thật liên quan đến việc tạm dừng bổ nhiệm cấp phó tại các phòng, ban của huyện Yên Mỹ (Hưng Yên), Ban Thường vụ Huyện ủy cho biết, căn cứ Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII và các quy định hiện hành, Ban Thường vụ Huyện ủy đã bàn bạc giải pháp, thống nhất có nghị quyết và đã thực hiện với một số trường hợp dừng bổ nhiệm lại để giảm cấp phó, tránh cồng kềnh bộ máy hoạt động.

huyen yen my hung yen tam dung bo nhiem de giam cap pho theo chu truong chung
Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mỹ làm việc với báo chí liên quan đến một số nội dung không chính xác trước Đại hội Đảng bộ huyện

Đồng thời, Ban Thường vụ Huyện ủy có ban hành văn bản điều chỉnh cho phù hợp với mỗi giai đoạn cụ thể. Việc dừng bổ nhiệm lại đã được tập thể Ban Thường vụ Huyện ủy xem xét kỹ lưỡng, thảo luận trên cơ sở đề nghị của các cơ quan tham mưu. Những trường hợp tạm dừng bổ nhiệm lại hoặc được bổ nhiệm lại đều là quyết định của tập thể, hoàn toàn khách quan và thực hiện đúng chủ trương của Đảng.

Từ khi thực hiện chủ trương tạm dừng bổ nhiệm lại đối với cấp phó một số đơn vị, Ban Thường vụ Huyện ủy chưa nhận được bất kì ý kiến phản hồi nào có nội dung không đồng thuận, gây bức xúc với việc thực hiện Nghị quyết Trung ương 6 khóa XII tại địa phương.

Liên quan đến nội dung bổ nhiệm bà Trần Thị Phượng làm Trưởng phòng Tư pháp huyện, Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mỹ cho biết, căn cứ vào quy hoạch Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVII nhiệm kỳ 2015 - 2020 đã được Tỉnh ủy duyệt, Tiểu ban nhân sự Đại hội và Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVI đã họp và xây dựng Đề án nhân sự Ban Chấp hành Đảng bộ huyện khóa XXVII nhiệm kỳ 2015 - 2020.

Đề án nhân sự này đã được huyện trình và Ban Thường vụ Tỉnh ủy duyệt thống nhất giới thiệu bà Trần Thị Phượng là cán bộ nữ, dưới 35 tuổi tham gia ứng cử Ban Chấp hành Đảng bộ khóa XXVII.

Để chuẩn bị cho nhân sự Đại hội, ngày 29/7/2015 ban Thường vụ Huyện ủy họp nhất trí bổ nhiệm bà Trần Thị Phượng, chuyên viên Thanh tra huyện, giữ chức Phó Trưởng phòng Tư pháp kể từ ngày 1/8/2015.

“Thời gian này đồng chí Trần Thị Phượng nghỉ thai sản. Sau khi rà soát các văn bản quy định, việc bổ nhiệm đồng chí Trần Thị Phượng để phục vụ nhân sự Đại hội Đảng bộ huyện không trái với các quy định của Đảng và Nhà nước”, đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mỹ cho hay.

Thi tuyển công chức do tỉnh tổ chức

Về nội dung phản ánh, bà Nguyễn Thị Thu Phương được “sắp xếp” về làm công chức tại Phòng Tài chính - Kế hoạch của UBND huyện Yên Mỹ. Cuối tháng 4/2020, bà Phương được bổ nhiệm làm Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch.

Việc này, đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy cho hay, việc tuyển dụng công chức huyện thuộc thẩm quyền của UBND tỉnh. Năm 2015, UBND huyện cần tuyển 1 vị trí chuyên viên phòng Tài chính - Kế hoạch, yêu cầu trình độ chuyên môn tốt nghiệp đại học kế toán hệ chính quy.

Bà Nguyễn Thị Thu Phương, khi đó là viên chức trường Cao đẳng Công nghiệp Hưng Yên có trình độ chuyên môn đại học, chuyên ngành kế toán, hệ chính quy, có nguyện vọng và được đơn vị cho phép tham dự kỳ thi tuyển công chức năm 2015 do UBND tỉnh tổ chức.

Việc này hoàn toàn phù hợp quy định của pháp luật, phù hợp kế hoạch số 111/KH-UBND ngày 8/6/2015 của UBND tỉnh Hưng Yên về việc thi tuyển công chức năm 2015, thông báo số 01/TB-SNV ngày 17/8/2015 của Sở Nội vụ tỉnh Hưng Yên.

Sau khi trúng tuyển thi công chức, bà Phương được tuyển dụng làm công chức phòng Tài chính - Kế hoạch huyện (căn cứ Quyết định số 2374/QĐ-UBND ngày 9/12/2015 của UBND tỉnh về việc phê duyệt kết quả kỳ thi tuyển công chức tỉnh Hưng Yên năm 2015, Quyết định số 299/QĐ-SNV ngày 18/12/2015 của Sở Nội vụ tỉnh Hưng Yên về việc tuyển dụng công chức).

Năm 2020, căn cứ nhu cầu bổ nhiệm cán bộ quản lý; Quy hoạch cán bộ; Căn cứ kết quả lấy phiếu tín nhiệm giới thiệu bổ nhiệm chức danh Phó Trưởng phòng Tài chính - kế hoạch, đồng chí Phương là người có số phiếu tín nhiệm cao hơn một đồng chí trong phòng (người cùng được lấy phiếu tín nhiệm).

Xét báo cáo của Ban Tổ chức huyện ủy, Thường trực Huyện ủy, Ban Thường vụ huyện ủy xem xét bổ nhiệm 4 đồng chí gồm: Ngô Ngọc Sơn - bổ nhiệm Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng; Lương Thị Tuyết - bổ nhiệm Giám đốc Trung tâm Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Đặng Tuấn Đạt - bổ nhiệm Trưởng Đài truyền thanh huyện; Nguyễn Thị Thu Phương – bổ nhiệm Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch.

Ngày 29/4/2020, sau khi Ban Thường vụ Huyện ủy thống nhất ban hành văn bản về bổ nhiệm cán bộ, UBND huyện ban hành quyết định bổ nhiệm cán bộ lãnh đạo thuộc 4 đơn vị Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng; Giám đốc Trung tâm Văn hóa, thể thao và Du lịch; Trưởng Đài truyền thanh huyện; Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch. Thời hạn bổ nhiệm của 4 đồng chí là 5 năm kể từ ngày 1/5/2020.

“Việc bổ nhiệm đồng chí Nguyễn Thị Thu Phương giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Tài chính - Kế hoạch đảm bảo đủ điều kiện tiêu chuẩn, quy trình, quy định của Đảng và Nhà nước”, đại diện Ban Thường vụ Huyện ủy Yên Mỹ cho hay.

Đại diện huyện Yên Mỹ cũng cho biết, một số trường hợp bị phản ánh có dấu hiệu sai phạm như Nguyễn Thị Chang làm cán bộ văn phòng, hay các cán bộ xã Tân Lập, Trung Hưng, Thanh Long… đã được làm rõ. Theo đó, tất cả các trường hợp này đều đúng quy định, không có sai phạm hay ưu ái bất kỳ trường hợp nào.

Với những thông tin gây nhiễu loạn trước Đại hội Đảng bộ huyện, phóng viên đã có buổi làm việc với Bí thư Huyện ủy Yên Mỹ Nguyễn Văn Đoan để làm rõ các thông tin này.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin trong bài viết tới…

(Còn nữa)

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

Tin khác

[Xem thêm]
quan hoang mai tan dung moi nguon luc de phat trien

Quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển

Mặc dù đối mặt với nhiều khó khăn, song Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quận Hoàng Mai đã đoàn kết, thống nhất, quyết tâm tận dụng mọi nguồn lực để thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội lần thứ III (nhiệm kỳ 2015-2020) Đảng bộ quận, nổi bật là quận đã đạt và vượt 22/22 chỉ tiêu đề ra. Đây là nền tảng vững chắc, giúp quận Hoàng Mai tận dụng mọi nguồn lực để phát triển, giàu đẹp, văn minh trong giai đoạn mới.
Xem phiên bản di động