Chủ nhật 22/05/2022 18:11 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hy hữu cặp song sinh chào đời hai năm khác nhau

Chuyện lạ -
In bài viết

TTTĐ - Mặc dù là anh em sinh đôi nhưng cặp song sinh ở Mỹ lại khác hoàn toàn ngày tháng năm sinh.

Cặp đôi song sinh chào đời ngay trong phòng cách ly phòng dịch Covid-19 Cặp song sinh Mỹ chào đời vào... 2 năm khác nhau

Ngày 31/12/2021, cặp vợ chồng Fatima Madrigal và Robert Trujillo tại thị trấn Greenfield, California (Mỹ) đón chào cậu con trai tên Alfredo vào khoảng 23 giờ 45 (giờ địa phương).

Trong khi đó, cô em gái song sinh Aylin Yolanda Trujillo chào đời muộn hơn người anh 15 phút, đúng vào lúc chuông đồng hồ điểm 0h của thời khắc chuyển giao sang năm mới 2022. Bé Aylin nặng 2,665kg, còn Alfredo nặng 2,75kg, cả hai đều khỏe mạnh.

Cặp song sinh đặc biệt chào đời 2 năm khác nhau (Ảnh: NATIVIDAD)
Cặp song sinh đặc biệt chào đời 2 năm khác nhau (Ảnh: NATIVIDAD)

Các bác sĩ tại Trung tâm Y tế Natividad, bang California (Mỹ) nơi hai em bé song sinh chào đời, cho biết đây là “một trong những ca sinh nở đáng nhớ nhất trong sự nghiệp của họ”.

“Thật tuyệt vời khi được chào đón năm mới theo một cách không thể thú vị hơn. Chúng tôi sẽ không bao giờ quên được hai em bé này”, các bác sĩ chia sẻ.

“Với tôi, chuyện bọn trẻ sinh đôi có ngày sinh khác nhau thật lạ. Tôi ngạc nhiên và hạnh phúc khi cuối cùng con bé (Aylin Yolanda Trujillo) chào đời lúc nửa đêm”, bà Fatima Madrigal, mẹ của cặp song sinh, nói.

Trước Alfredo và Aylin, vợ chồng Madrigal đã có một con trai và 2 con gái.

Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ, mỗi năm nước này có khoảng 120.000 ca sinh đôi, chiếm khoảng 3% tổng số ca sinh.

Cách đây 2 năm, một cặp vợ chồng ở bang Indiana (Mỹ) đã chào đón cặp song sinh trong hai thập niên khác nhau, trong đó một em bé sinh vào ngày 31/12/2019 và một em bé chào đời vào ngày 1/1/2020.

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
"Vườn thú đông lạnh” hồi sinh những động vật quý hiếm sắp tuyệt chủng

"Vườn thú đông lạnh” hồi sinh những động vật quý hiếm sắp tuyệt chủng

TTTĐ - Theo Báo cáo Hành tinh Sống của Tổ chức Quốc tế về Bảo tồn Thiên nhiên (WWF) năm 2020, kể từ năm 1970, các quần thể động vật có vú, chim, lưỡng cư, bò sát và cá đã giảm trung bình 68%. Do mất môi trường sống vì hoạt động của con người, một triệu loài cả động vật và thực vật đang bị đe dọa tuyệt chủng trong những thập kỷ và thế kỷ tới.
Tính cách khiến não bộ “già đi”

Tính cách khiến não bộ “già đi”

TTTĐ - Một nghiên cứu cho thấy một số đặc điểm tính cách có thể là yếu tố then chốt trong việc liệu con người có phát triển chứng suy giảm nhận thức nhẹ sau này hay không.
Tin khác
[Xem thêm]
Nghề… chuyên ngửi mùi nội thất ô tô mới

Nghề… chuyên ngửi mùi nội thất ô tô mới

TTTĐ - Mọi người thường thích “mùi xe mới”. Đối với hầu hết các loại xe ô tô, đó là hỗn hợp của nhựa, vải chống ố và có thể cả da thật - một bản hợp xướng phức tạp của khứu giác tạo ra phản ứng cảm xúc. Do đó, tại các công ty xe hơi, có một công việc đặc biệt: Kiểm tra mùi nội thất đảm bảo mọi chiếc ô tô khi xuất xưởng phải có "mùi xe mới" hấp dẫn.
Vận động viên chạy nước rút 102 tuổi

Vận động viên chạy nước rút 102 tuổi

TTTĐ - Mặc dù đã 102 tuổi, nhưng cụ Sawang Janpram, Thái Lan vẫn rất chăm chỉ luyện tập thể thao. Mới đây cụ đã phá kỷ lục chạy 100m tại Thái Lan với tư cách vận động viên hạng 100 - 105 tuổi khi hoàn thành quãng đường này với thời gian là 27,08 giây.
Túi, ví da làm từ bánh mì đã hết hạn sử dụng

Túi, ví da làm từ bánh mì đã hết hạn sử dụng

TTTĐ - Khi nói đến túi xách hay ví thì da vẫn là chất liệu được hầu hết các tín đồ thời trang lựa chọn. Tuy nhiên, đối với những người có ý thức về môi trường hơn thì giờ đây có một lựa chọn khác. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Boras (Thụy Điển) đã tìm ra phương pháp sản xuất da nhân tạo từ nấm nuôi bằng bánh mì siêu thị đã hết hạn.
Xem phiên bản di động