Thứ bảy 28/05/2022 02:11 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Hyundai sắp ứng dụng công nghệ chìa khóa kỹ thuật số, cho phép mở khóa xe bằng iPhone

Xe++ -
In bài viết

TTTĐ - “Gã khổng lồ” ngành công nghiệp ô tô Hàn Quốc là Hyundai cùng phân nhánh xe sang Genesis vừa xác nhận sẽ trang bị cho một số dòng xe cao cấp của mình công nghệ chìa khóa kỹ thuật số Apple CarKey trong năm nay.

Công nghệ chìa khóa kỹ thuật số hoạt động thông qua một ứng dụng trên smartphone (iOS và Android), có chức năng tương tự và có khả năng thay thế cho chìa khóa truyền thống. Hiện tính năng này mới chỉ được Genesis ứng dụng trên 2 dòng xe GV60 và G90 đời mới giới hạn tại thị trường Hàn Quốc do một số vấn đề liên quan đến chi phí cũng như quy định của pháp luật.

Tuy nhiên, tập đoàn Hàn Quốc vừa khẳng định sẽ tiến tới việc ứng dụng đài trà công nghệ trên ở phạm vi toàn cầu, bắt đầu với Apple CarKey tương thích với toàn bộ thiết bị của Apple như iPhone hay Apple Watch. Công nghệ này sẽ được trang bị trên các dòng xe Hyundai cao cấp và toàn bộ dòng sản phẩm của thương hiệu con Genesis trên toàn cầu.

Trước đó, công nghệ tương tự Apple CarKey đã từng được BMW thử nghiệm vào năm 2020. Tuy nhiên mới đây thì Apple mới chính thức hoàn chỉnh hệ thống thông minh này cho phép người sử dụng thực hiện thanh toán nhiều dịch vụ liên quan đến chiếc xe của mình thông qua smartphone. Ngoài Apple CarKey, Genesis hiện đang cung cấp chức năng chìa khóa kỹ thuật số tương tự trên GV70, GV80 và G80, có tên gọi Genesis Digital Key. Tuy nhiên, ứng dụng này hiện chỉ có mặt trên các thiết bị chạy hệ điều hành Android.

Điểm nổi bật khác của công nghệ Apple CarKey là khả năng chia sẻ “chìa khóa” với tối đa 5 người dùng Apple khác thông qua iMessage. Các thiết bị này sẽ được gọi là “khóa phụ”, cho phép người dùng tiếp tục điều khiển xe trong 5 tiếng kế tiếp ngay cả khi kết nối 2 bên bị gián đoạn.

Ngoài Hyundai và Genesis, Kia cũng được cho là sẽ sớm ứng dụng công nghệ chìa khóa kỹ thuật số cho cả iPhone và Android ở nhiều thị trường vào cuối năm nay. Tính năng này dự kiến sẽ được tích hợp trên ứng dụng Kia Connect đã có sẵn của nhà sản xuất xe Hàn Quốc.

Theo: Drive

Quang Hưng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Bentley Bentayga S chuẩn bị đến tay khách hàng đầu tiên tại Việt Nam

Bentley Bentayga S chuẩn bị đến tay khách hàng đầu tiên tại Việt Nam

TTTĐ - Những hình ảnh đầu tiên của chiếc Bentley Bentayga S 2022 chính hãng đã được đại lý Bentley Hồ Chí Minh hé lộ với giới mộ điệu xe sang tại Việt Nam. Mẫu SUV mới nhất của Bentley cập cảng Đình Vũ (Hải Phòng) nổi bật cùng màu sơn Windsor Blue, có giá bán lẻ 18,9 tỷ đồng, đã sẵn sàng để bàn giao đến tay chủ nhân. Bentley Bentayga S hội tụ đầy đủ các yếu tố thể thao, công nghệ, tốc độ cũng như sở hữu nội thất sang trọng, xứng đáng là một “siêu phẩm” trên thị trường SUV siêu sang.
Xem phiên bản di động