Thứ ba 28/06/2022 10:10 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

IDJ sắp phát hành hơn 19 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2021

Doanh nghiệp -
In bài viết

TTTĐ - Dự kiến trong quý II-III/2022, Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam (mã CK: IDJ) sẽ phát hành khoảng 26,4 triệu cổ phiếu để thưởng cho người lao động và trả cổ tức năm 2021.

Tập đoàn APEC bác bỏ tin đồn thất thiệt khiến giá cổ phiếu API, APS, IDJ giảm sâu Sau IDJ, Tổng Giám đốc Nguyễn Đỗ Lăng muốn mua thêm 1 triệu cổ phiếu APS IDJ tự tin mục tiêu tăng trưởng, thông qua phương án chuyển sang sàn HOSE

Hội đồng quản trị của Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam (mã CK: IDJ) vừa công bố triển khai phương án chi trả cổ tức năm 2021 bằng cổ phiếu và phát hành cổ phiếu theo chương trình lựa chọn cho người lao động (ESOP).

Theo đó, số lượng cổ phiếu cần phát hành để trả cổ tức năm 2021 là hơn 19 triệu cổ phiếu, tương ứng với tỷ lệ phát hành là 13%. Nguồn vốn thực hiện là từ nguồn lợi nhuận sau thuế chưa phân phối trên báo cáo tài chính năm 2021 đã được kiểm toán.

Về phương án phát hành ESOP, số lượng cổ phiếu chào bán là gần 7,4 triệu cổ phiếu, giá chào bán là 10.000 đồng/cổ phiếu.

Cổ phiếu ESOP bị hạn chế chuyển nhượng trong vòng một năm kể từ ngày kết thúc đợt phát hành. Toàn bộ số tiền thu được từ đợt chào bán cổ phiếu ESOP sẽ được dùng để bổ sung vốn lưu động, tăng quy mô vốn góp chủ sở hữu nhằm áp ứng các yêu cầu về tài chính và hoạt động kinh doanh của công ty.

IDJ sắp phát hành hơn 19 triệu cổ phiếu trả cổ tức năm 2021
Công ty Cổ phần Đầu tư IDJ Việt Nam (mã CK: IDJ)

Thời gian dự kiến thực hiện hai phương án trên là trong quý II và III/2022 sau khi được Ủy ban Chứng khoán Nhà nước chấp thuận. Sau khi hoàn tất hai đợt phát hành này, vốn điều lệ của doanh nghiệp sẽ tăng từ 1.470 tỷ đồng lên 1.734 tỷ đồng.

Năm 2022, IDJ đã thông qua kế hoạch doanh thu là 1.950 tỷ đồng, lợi nhuận 541,7 tỷ đồng và chi trả cổ tức năm 2022 với tỷ lệ 12%.

Với kế hoạch kinh doanh trên, ban lãnh đạo IDJ tự tin sẽ đạt được mục tiêu đề ra, vì trong năm nay, nhiều dự án của công ty sẽ đi vào bàn giao mang lại doanh thu lớn cho công ty như Apec Mandala Wyndham Mũi Né, Apec Diamond Park Lạng Sơn...

Tại Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 diễn ra cuối tháng 4 vừa qua, các cổ đông đã thông qua việc chuyển sàn niêm yết từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) sang Sở Giao dịch chứng khoán TP HCM (HOSE).

Đại diện ban lãnh đạo IDJ cho biết, thực tế kế hoạch chuyển sang sàn HOSE đã được thông qua trước đó, tuy nhiên, thời gian qua, Sở Giao dịch chứng khoán Việt Nam mới được thành lập nên chưa có hướng dẫn, quy chế cụ thể nên việc chuyển sàn phải tạm hoãn lại.

Sau khi việc chuyển sàn được Đại hội đồng cổ đông thường niên năm 2022 thông qua, lãnh đạo IDJ cho biết sẽ có văn bản đề nghị gửi cơ quan lý chứng khoán và chọn thời điểm thích hợp để thực hiện chuyển sàn niêm yết cổ phiếu.

Hậu Lộc
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp mong muốn tháo gỡ khó khăn về thủ tục hành chính

TP Hồ Chí Minh: Doanh nghiệp mong muốn tháo gỡ khó khăn về thủ tục hành chính

TTTĐ - Theo các doanh nghiệp, việc giải quyết các thủ tục hành chính để thu hút đầu tư vào Khu công nghệ cao (KCNC) TP Hồ Chí Minh còn chậm, gây khó khăn cho các doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp mong muốn lãnh đạo UBND TP, Ban quản lý KCNC TP Hồ Chí Minh đẩy nhanh tiến độ giải quyết các thủ tục hành chính còn vướng mắc.
BIDV dành gần 3 tỷ đồng hỗ trợ 112 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

BIDV dành gần 3 tỷ đồng hỗ trợ 112 trẻ em mồ côi do dịch COVID-19

TTTĐ - Công đoàn Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh/thành phố và Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam thực hiện chương trình hỗ trợ cho 112 cháu mồ côi do dịch COVID-19 có hoàn cảnh khó khăn với tổng số tiền gần 3 tỷ đồng từ nguồn kinh phí Quỹ Xã hội công đoàn do người lao động BIDV đóng góp.
Phân biệt app cho vay chính thống và tín dụng đen núp bóng

Phân biệt app cho vay chính thống và tín dụng đen núp bóng

TTTĐ - Bên cạnh những app cho vay chính thống hoạt động công khai và minh bạch thì gần đây xuất hiện nhiều app cho vay núp dưới hình thức “tín dụng đen”, giả mạo tổ chức tài chính uy tín với lãi suất cắt cổ, đòi nợ kiểu khủng bố… càng nở rộ và khiến người dân bức xúc.
Vietjet mở các đường bay quốc tế kết nối Đà Nẵng với Busan, New Delhi, Mumbai, Hyderabad, Ahmedabad, Bangalore, Singapore

Vietjet mở các đường bay quốc tế kết nối Đà Nẵng với Busan, New Delhi, Mumbai, Hyderabad, Ahmedabad, Bangalore, Singapore

TTTĐ - Trong chuỗi hoạt động của Diễn đàn Đầu tư Đà Nẵng 2022, với sự tham gia của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, UBND thành phố Đà Nẵng và hãng hàng không thế hệ mới Vietjet đã trao biên bản ghi nhớ hợp tác chiến lược 5 năm (2022 – 2027) nhằm hỗ trợ phát triển và đóng góp nhiều hơn nữa cho sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam nói chung và Đà Nẵng nói riêng.
Tin khác
[Xem thêm]
DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam khai trương văn phòng mới

DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam khai trương văn phòng mới

TTTĐ - Ngày 22/6 vừa qua, DKRA Libra - thành viên của DKRA Vietnam chính thức khai trương văn phòng mới tại số 16 Nguyễn Cơ Thạch, phường An Lợi Đông, TP Thủ Đức. Sự kiện đã đánh dấu cột mốc ý nghĩa trong tiến trình phát triển và mở rộng quy mô hoạt động của DKRA Libra nói riêng và hệ thống DKRA Vietnam nói chung.
SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel với nhiều ưu đãi du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm

SeABank, Tập đoàn BRG và Vietnam Airlines ra mắt thẻ đồng thương hiệu SeATravel với nhiều ưu đãi du lịch, nghỉ dưỡng, mua sắm

TTTĐ - Ngày 24/6/2022, Ngân hàng TMCP Đông Nam Á (SeABank, mã chứng khoán SSB) phối hợp với Tập đoàn BRG và Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) cho ra mắt sản phẩm thẻ tín dụng đồng thương hiệu SeATravel với nhiều đặc quyền cao cấp, ưu đãi hàng không, nghỉ dưỡng, chơi Golf và mua sắm.
Xem phiên bản di động