IFC hỗ trợ OCB tài trợ các doanh nghiệp chịu ảnh hưởng bởi Covid-19

Doanh nghiệp -

TTTĐ - Đầu tháng 7/2020, Tổ chức Tài chính Quốc tế (IFC), thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới và Ngân hàng Phương Đông (OCB) đã thực hiện ký kết hợp đồng với gói vay 40 triệu USD, nâng tổng hạn mức tín dụng IFC cấp cho OCB lên 180 triệu USD.

OCB: Ngân hàng chuyển đổi số tốt nhất 2020 OCB tri ân khách hàng với nghìn ưu đãi mừng tuổi 24 Giải nhiệt mùa hè với “cơn mưa” ưu đãi từ OCB OCB: Doanh nghiệp SME tiếp cận vốn vay nhanh chóng, nhiều ưu đãi

Cụ thể, IFC sẽ cấp thêm một khoản vay 40 triệu USD, thời hạn một năm và có thể gia hạn cho OCB, nhằm mục đích tăng cường thanh khoản, hỗ trợ nguồn vốn ngắn hạn cho các doanh nghiệp, ưu tiên đối tượng doanh nghiệp vừa và nhỏ (SME) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Thực hiện theo hướng dẫn thông tư 01 của Ngân hàng nhà nước, ngay khi dịch bùng phát, OCB đã nhanh chóng triển khai đồng loạt nhiều chương trình hỗ trợ, tháo gỡ khó khăn cho các khách hàng, đặc biệt là SME, giúp doanh nghiệp duy trì và ổn định hoạt động sản xuất kinh doanh như: gói tín dụng với lãi suất ưu đãi dành cho các lĩnh vực ưu tiên mũi nhọn; miễn phí chuyển khoản trong và ngoài hệ thống qua kênh OMNI; tặng phần mềm hóa đơn điện tử MeInvoice của MISA cho khách hàng mới, đặc biệt là kênh vay vốn trực tuyến OCB SME E-Lending giúp doanh nghiệp tiếp cận sản phẩm, dịch vụ ngân hàng mọi lúc mọi nơi, tiết giảm chi phí và thời gian giao dịch.

Gói tín dụng nhanh chóng và kịp thời từ IFC sẽ đóng vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ các khách hàng của OCB đương đầu với cuộc khủng hoảng toàn cầu chưa từng có tiền lệ này, thúc đẩy quá trình phục hồi của nền kinh tế nói chung và SME nói riêng. OCB sẽ ưu tiên nhóm khách hàng thuộc các ngành kinh tế chịu ảnh hưởng trực tiếp của đại dịch như du lịch, sản xuất và các ngành liên quan đến hoạt động ứng phó với dịch bệnh, đang phải đối mặt với nhu cầu tăng cao về dịch vụ, thiết bị y tế và dược phẩm.

5000 image002
Ông Lý Hoài Văn, Phó Tổng Giám đốc OCB và ông Levent Cem Egritag – Trưởng Bộ phận Đầu tư Khối các Định chế Tài chính tại Việt Nam, đại diện IFC thực hiện ký kết hợp đồng gói vay 2020

Ông Nguyễn Đình Tùng, Tổng Giám Đốc Ngân hàng Phương Đông, chia sẻ: “Dự báo trong thời gian tới, mức độ ảnh hưởng của Covid-19 sẽ vẫn còn dai dẳng. Do đó, các doanh nghiệp nói chung và các SME nói riêng sẽ còn gặp nhiều khó khăn, từng bước phục hồi sản xuất, kinh doanh. Để hỗ trợ tối đa cho các SME, OCB đã và đang rà soát, điều chỉnh các chương trình cho phù hợp với tình hình thực tế và tiếp tục thực thi các chính sách ưu đãi nhằm tạo điều kiện cho doanh nghiệp tiếp cận vốn thuận lợi, giúp họ khôi phục hoạt động, phần nào góp phần thúc đẩy quá trình phục hồi của nền kinh tế Việt Nam”.

Ông Kyle Kelhofer, Giám đốc Quốc gia của IFC tại Việt Nam, Campuchia và Lào cho biết: “Kinh nghiệm của chúng tôi từ những cú sốc trong quá khứ, trong đó có cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008, đã mang đến một bài học rằng doanh nghiệp nhỏ và vừa sẽ là đối tượng bị ảnh hưởng nhiều nhất bởi cuộc khủng hoảng hiện nay. Do đó, việc duy trì thanh khoản cho những doanh nghiệp này có vai trò quan trọng nhằm giúp duy trì việc làm và hạn chế thiệt hại về kinh tế.”

“Hỗ trợ của chúng tôi không chỉ giúp OCB có thể kéo giãn thời hạn trả nợ cho nhiều khách hàng mà còn tạo điều kiện để ngân hàng cấp các khoản vay mới cho doanh nghiệp nhỏ và vừa , giúp các doanh nghiệp tiếp tục hoạt động và duy trì việc làm, từ đó thúc đẩy phục hồi nền kinh tế Việt Nam”.

IFC

IFC - tổ chức đồng cấp với Ngân hàng Thế giới và là thành viên của Nhóm Ngân hàng Thế giới - là tổ chức phát triển toàn cầu lớn nhất tập trung hỗ trợ khu vực tư nhân ở các nền kinh tế mới nổi. Chúng tôi hoạt động tại trên 100 quốc gia, với năng lực tài chính, chuyên môn và tầm ảnh hưởng của mình, tạo ra thị trường và cơ hội ở các nước đang phát triển. Trong năm tài chính 2019, chúng tôi đầu tư trên 19 tỷ USD vào các doanh nghiệp tư nhân và định chế tài chính tại các nước đang phát triển, giúp khu vực tư nhân đóng góp vai trò quan trọng trong nỗ lực toàn cầu về xóa bỏ đói nghèo cùng cực và thúc đẩy thịnh vượng chung. Để biết thêm thông tin chi tiết, xin truy cập www.ifc.org.

NGÂN HÀNG TMCP PHƯƠNG ĐÔNG (OCB)

Được thành lập từ năm 1996, trải qua 24 năm hình thành và phát triển, Ngân hàng TMCP Phương Đông (OCB), với sự bứt phá mạnh mẽ từ các hoạt động kinh doanh, OCB đã có mức tăng trưởng lợi nhuận trước thuế vượt kế hoạch 3 năm liên tiếp. Hiện nằm trong Top 3 ngân hàng có hiệu quả kinh doanh tốt nhất, hiệu quả thu nhập trên tổng tài sản và trên cổ phần, đồng thời có tốc độ tăng trưởng tín dụng cao hơn bình quân toàn ngành.

OCB tự hào là một trong những ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam công bố hoàn thành các hạng mục dự án Quản lý rủi ro theo tiêu chuẩn quốc tế Basel II và được Moody's Investors, một trong ba tổ chức xếp hạng tín nhiệm uy tín nhất thế giới tăng xếp hạng đánh giá rủi ro đối tác (CRA - Counterparty Risk Assessments) và xếp hạng rủi ro đối tác (CRR - Counterparty Risk Ratings) của OCB lên mức Ba3 trong năm 2019.

Mục tiêu trong giai đoạn 2020 – 2025, OCB sẽ vào nhóm Top 10 Ngân hàng và là Ngân hàng tốt hàng đầu tại Việt Nam

Website: www.ocb.com.vn

Hotline: 1800 6678. Fanpage: OCB – Ngân hàng Phương Đông

Đặt mục tiêu lợi nhuận 4.400 tỷ đồng trong năm 2020 Đặt mục tiêu lợi nhuận 4.400 tỷ đồng trong năm 2020
OCB ưu đãi lãi suất vay và phí giao dịch tài khoản cho đại lý Bamboo Airways OCB ưu đãi lãi suất vay và phí giao dịch tài khoản cho đại lý Bamboo Airways
Generali Việt Nam và OCB công bố hợp tác độc quyền 15 năm Generali Việt Nam và OCB công bố hợp tác độc quyền 15 năm
Huyền Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Generali trao 500 phần quà tặng bệnh nhi khó khăn và hỗ trợ chống dịch tại Đà Nẵng

Generali trao 500 phần quà tặng bệnh nhi khó khăn và hỗ trợ chống dịch tại Đà Nẵng

TTTĐ - Công ty TNHH Bảo Hiểm Nhân Thọ Generali Việt Nam (“Generali Việt Nam”) đã trao tặng 500 phần quà trung thu và 500 bộ tài liệu chương trình giáo dục cộng đồng “Sinh Con, Sinh Cha” cho 500 gia đình các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị bệnh tại Bệnh viện Nhi Trung ương Hà Nội, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng và Bệnh viện Nhi đồng 2 TP HCM.
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn khoa học kỹ thuật trong ngành công nghiệp Khí

Dấu ấn khoa học kỹ thuật trong ngành công nghiệp Khí

TTTĐ - Trong suốt chiều dài 30 năm hình thành và phát triển của ngành công nghiệp Khí tại Việt Nam, việc ứng dụng Khoa học và Công nghệ (KHCN) vào thực tiễn công tác đầu tư xây dựng và sản xuất kinh doanh đã để lại nhiều thành tựu KHCN nổi bật, giúp hình thành nên hạ tầng công nghiệp khí ngày càng hoàn chỉnh và có những đóng góp to lớn vào sự phát triển lớn mạnh của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN).
Xem phiên bản di động