×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Indonesia: 5 người chết, nhiều người bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng

Thế giới 24h | Thứ ba, 14/05/2019 15:39 (GMT+7)
Indonesia: 5 người chết, nhiều người bị mắc kẹt trong vụ sập mỏ vàng

Nhân viên cứu hộ nỗ lực giải cứu những người bị mắc kẹt. Ảnh: balicitizen.com

TTTĐ - Ít nhất 5 thợ mỏ đã thiệt mạng và 15 người khác bị chôn vùi trong vụ sập hầm mỏ xảy ra ngày 13/5 tại tỉnh Tây Java ở Indonesia.

Ông Sutopo Purwo Nugroho, phát ngôn viên cơ quan xử lý thảm họa quốc gia Indonesia cho biết, các nhân viên cứu hộ đã đưa được 5 thi thể ra khỏi đống đổ nát và vẫn đang nỗ lực giải cứu những người bị mắc kẹt.

Tuy nhiên, công tác cứu hộ gặp nhiều khó khăn do đây là khu vực có địa hình hiểm trở, núi dốc dứng khiến lực lượng chức năng chưa thể triển khai các thiết bị chuyên dụng.

Nguyên nhân gây ra vụ sập mỏ vàng được cho là do mưa lớn kéo dài và nền địa chất thiếu ổn định tại khu vực này.  Indonesia là quốc gia có nhiều mỏ khai thác vàng quy mô nhỏ.

Các mỏ này sử dụng phương pháp khai thác truyền thống và thường ở những khu vực vùng sâu, vùng xa. Một số chủ khai thác mỏ không tuân thủ tiêu chuẩn an toàn lao động, gây ra nhiều vụ sập hầm mỏ gây chết người.

Bài liên quan
Hà Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...