Indonesia: Số ca tử vong vì Covid-19 tăng, nghĩa trang sắp chật kín

Quốc tế -

TTTĐ - Nghĩa trang Pondok Ranggon ở phía Đông thủ đô Jakarta, Inodnesia dự kiến ​​sẽ hết chỗ chôn cất các nạn nhân Covid-19 vào tháng 10 do số lượng ca tử vong vì đại dịch gia tăng.

5418 nt
Nghãi trang Pondok Ranggon, nơi chôn cất phần lớn nạn nhân tử vong vì Covid-19 tại thủ đô Jakarta (Ảnh: AFP)

Ông Nadi, quản lý nghĩa trang, cho biết chỉ còn đất trống cho khoảng 1.100 ngôi mộ ở khu vực phía nam của nghĩa trang rộng 7.000m2.

“Chỗ chôn có lẽ sẽ gần như lấp đầy từ nay cho đến giữa tháng 10”, ông Nadi nói.

Theo ước tính đến tháng 10, phần đất còn lại chỉ có thể đủ cho việc chôn cất từ 380 đến 400 thi thể.

Ông Nadi cho biết trung bình mỗi tháng số lượng thi thể được chôn cất tại nghĩa trang Pondok Ranggon là 700 người. Vào tháng 8, trung bình 27 thi thể được chôn cất mỗi ngày.

Trong đó, ngày 31/8 là ngày kỷ lục với 36 thi thể được chôn cất vào ngày hôm đó. Đây là con số cao nhất kể từ khi ông nhận công việc này hồi tháng Ba.

Kể từ khi hoàn thành vào hồi đầu năm với mục đích là nơi chôn cất các thi thể tử vong do Covid-19, ngoài nghĩa trang Pondok Ranggon, các nhà chức trách Indonesia đã mở thêm tám khu đất mới và chôn cất 2.623 thi thể.

Theo ông Nadi chia sẻ tại đây, ngoại trừ khu đất số 97 để chôn cất các thi thể thông thường, các khu còn lại từ 91 đến 99 là cho các nạn nhân tử vong vì Covid-19. Mỗi một khu đất như vậy có thể chôn cất được khoảng từ 240 đến 300 thi thể.

Ông Nadi chỉ hy vọng số ca nhiễm và tử vong vì Covid-19 sẽ giảm thiểu để số thi thể phải chôn cất cũng ít đi.

Tình hình dịch Covid-19 tại Indonesia lại diễn biến căng thẳng. Bộ Y tế Indonesia ngày 6/9 thông báo nước này ghi nhận thêm 3.444 ca mắc mới trong vòng một ngày, nâng tổng số ca mắc tại nước này lên 194.109, với tổng số ca tử vong là 8.025 ca, tăng 85 ca. Trong đó, thủ đô Jakarta là khu vực ghi nhận nhiều nhất với 1.176 ca…

Theo tờ Straits Times, dịch Covid-19, đã cướp đi nhiều sinh mạng của các nhân viên y tế trong bối cảnh số ca lây nhiễm lại tăng mạnh. Hiệp hội Y tá Quốc gia Indonesia cho hay có ít nhất 71 thành viên hiệp hội này đã tử vong vì Covid-19. Bên cạnh đó, số bác sĩ tử vong vì dịch Covid-19 cũng lên tới ít nhất 105 người.

Chợ cá lớn nhất thế giới chao đảo vì đại dịch Chợ cá lớn nhất thế giới chao đảo vì đại dịch

TTTĐ - Chợ cá lớn nhất thế giới Toyosu ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản, đang phải hứng chịu tác động nặng nề từ đại ...

Số ca mắc Covid-19 tại nhiều quốc gia tiếp tục tăng Số ca mắc Covid-19 tại nhiều quốc gia tiếp tục tăng

TTTĐ - Ấn Độ hiện đang đứng thứ 3 trong số các quốc gia chịu ảnh hưởng nghiêm trọng nhất của dịch Covid-19. Tính đến ...

Dịch bệnh Covid-19 và những di chứng lâu dài Dịch bệnh Covid-19 và những di chứng lâu dài

TTTĐ - Trước khi Daniela Alves (ở thủ đô London, Anh) bị nhiễm Covid-19 vào tháng 3, cô gái 31 tuổi này thường xuyên làm ...

Tuệ Uyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Việt Nam đã làm thế nào để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2?

Việt Nam đã làm thế nào để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2?

TTTĐ - Mới đây, tờ ABC của Australia có bài viết đánh giá cao nỗ lực của Việt Nam khi lần thứ hai đánh bại virus SARS-CoV-2 gây bệnh viêm đường hô hấp cấp Covid-19. Theo ABC, Việt Nam đã hơn ba tuần không có ca nhiễm mới trong cộng đồng. Cho đến nay, quốc gia Đông Nam Á với hơn 95 triệu dân này đã ghi nhận tổng cộng 1.069 trường hợp mắc Covid-19, gần bằng con số của bang Queensland. Trong đó, 35 ca tử vong, ít hơn số tử vong ở bang New South Wales.
Xem phiên bản di động