×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Indonesia tiêu diệt 3 kẻ tấn công trụ sở cảnh sát tại tỉnh Riau

Thế giới 24h | Thứ tư, 16/05/2018 15:37 (GMT+7)
Indonesia tiêu diệt 3 kẻ tấn công trụ sở cảnh sát tại tỉnh Riau

TTTĐ – Ngày 16/5, cảnh sát Indonesia đã bắn hạ 3 kẻ tấn công nhằm vào các trụ sở cảnh sát ở thủ phủ Pekanbaru của tỉnh Riau trên đảo Sumatra, theo đài Channel News Asia.


Cảnh sát Indonesia kiểm tra một chiếc xe được sử dụng bởi những kẻ tấn công bên ngoài trụ sở cảnh sát ở Pekanbaru, Riau (Ảnh: AFP)

Vụ tấn công mới nhất này xảy ra trong bối cảnh Indonesia vẫn chưa hết bàng hoàng sau loạt vụ đánh bom tại thành phố Surabaya nhằm vào 3 nhà thờ Thiên Chúa giáo và 1 đồn cảnh sát, khiến 18 người chết và hàng chục người bị thương.

Thông tin mới nhất cho biết 1 cảnh sát đã thiệt mạng trong vụ tấn công này. Trong số 3 kẻ tấn công bị bắn hạ, một đối tượng đã gài bom lên người và một tên đã dùng gươm tấn công cảnh sát. Cảnh sát đã bắt giữ được 1 tên, trong khi 4 nghi phạm khác đã chạy trốn khỏi hiện trường.

Báo cáo của cảnh sát cho biết những tên này đã lái xe ô tô vào sân trụ sở trước khi xông ra ngoài tiến hành tấn công.

Các vụ tấn công xảy ra trong bối cảnh an ninh tại Indonesia đang được siết chặt vào thời điểm người Hồi giáo ở quốc gia đông người Hồi giáo nhất thế giới này chuẩn bị bước vào tháng lễ ăn kiêng Ramadan.

Trước đó, một gia đình 6 người, gồm cha, mẹ và 4 đứa con tuổi từ 8 đến 18 đã thực hiện loạt vụ đánh bom nhằm vào 3 nhà thờ Thiên Chúa giáo và 1 đồn cảnh sát tại thành phố Surabaya.
Khánh Nam
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...