Thứ bảy 04/02/2023 03:06 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Infina tiếp tục bị Ủy ban Chứng khoán Nhà nước "tuýt còi"

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Đầu tháng 10 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán Nhà nước đã từng đưa ra cảnh báo về rủi ro khi tham gia đầu tư vào ứng dụng Infina. Mới đây, Infina lại tiếp tục bị "điểm tên" khi có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không được cấp phép.

Bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cảnh báo, Infina vẫn “dửng dưng”? Bị Uỷ ban Chứng khoán Nhà nước cảnh báo, Infina vẫn “dửng dưng”?

Cụ thể, thông báo mới nhất từ Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) cho biết, trong thời gian gần đây, một số doanh nghiệp đã thiết lập các website, app giao dịch (Tititada, Anfin, Infia...), trong đó có Infina sử dụng công cụ truyền thông, báo chí quảng bá cho sản phẩm, dịch vụ của mình để huy động vốn của các nhà đầu tư dưới hình thức hỗ trợ nhà đầu tư đặt lệnh giao dịch chứng khoán, có dấu hiệu hoạt động kinh doanh chứng khoán mà không được UBCKNN cấp phép, quản lý, giám sát theo quy định của pháp luật về chứng khoán.

UBCKNN cảnh báo nhà đầu tư có thể gặp rủi ro khi có tranh chấp xảy ra mà không được pháp luật về chứng khoán bảo vệ quyền và lợi ích của mình.

UBCKNN tiếp tục đưa ra cảnh báo
Cảnh báo từ UBCKNN

“Nhà đầu tư thận trọng khi thực hiện các giao dịch đầu tư chứng khoán trên các app giao dịch này, nhà đầu tư chịu trách nhiệm đối với các rủi ro có thể phát sinh”, UBCKNN tiếp tục đưa ra khuyến cáo.

Quảng cáo đầu tư chứng khoán trên ứng dụng Infina
Quảng cáo đầu tư chứng khoán trên ứng dụng Infina

Trước đó, báo Tuổi trẻ Thủ đô đã có bài phản ánh về những rủi ro khi tham gia đầu tư vào Infina. Qua đó, một chuyên gia đã đưa ra nhận định, nếu ứng dụng công bố chỉ là trung gian môi giới, nhưng thực tế không hề chuyển tiền từ nhà đầu tư tới các quỹ/ngân hàng, thì nhà đầu tư đối diện khả năng “mất trắng” nếu ứng dụng “biến mất”. Tức là việc đầu tư vào các ứng dụng tương tự như Infina đều phải đối diện với rủi ro rất lớn vì tính pháp lý và sự minh bạch của dòng tiền.

Quảng cáo đội ngũ lãnh đạo của Infina
Quảng cáo đội ngũ lãnh đạo của Infina

Đáng lưu ý, tiền thân của Infina là mô hình bất động sản mua chung RealStake cũng đã từng nhận nhiều phản ánh vào năm 2020 vì tính rủi ro cao cũng như những dấu hiệu “mập mờ” trong vấn đề bảo lãnh của các ngân hàng.

Từng có quá khứ “thiếu uy tín”, sau khi đổi tên vẫn liên tục bị UBCKNN “tuýt còi” nhưng không hiểu lý do tại sao ứng dụng Infina vẫn được quảng cáo tràn lan và "ngang nhiên" hoạt động?

Bất động sản mua chung RealStake: Mật ngọt hay trái đắng? Bất động sản mua chung RealStake: Mật ngọt hay trái đắng?
RealStake có đang “dối trá” về việc được các ngân hàng bảo lãnh? RealStake có đang “dối trá” về việc được các ngân hàng bảo lãnh?
Nguyễn Trang
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Vietbank 16 năm đồng hành và tri ân

Vietbank 16 năm đồng hành và tri ân

TTTĐ - Chào mừng 16 năm thành lập, từ ngày 2/2/2023 đến 1/5/2023, Ngân hàng TMCP Việt Nam Thương Tín (Vietbank - VBB) triển khai chương trình khuyến mãi “Vietbank 16 năm đồng hành và tri ân” dành cho các khách hàng cá nhân tham gia gửi tiết kiệm, mở tài khoản thanh toán, mua bảo hiểm với tổng giải thưởng, quà tặng lên đến 7 tỷ đồng.
Tin khác
[Xem thêm]
Nhộn nhịp thị trường vàng bạc ngày vía Thần Tài 2023

Nhộn nhịp thị trường vàng bạc ngày vía Thần Tài 2023

TTTĐ - Vào dịp đầu năm mới, việc mua vàng đã gần như trở thành phong tực không thể thiếu bởi vì vàng chính là biểu tượng, tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý. Chính vì vậy, không chỉ đợi vào ngày vía Thần Tài, bắt đầu từ mùng 8 (Âm lịch), các cửa hàng của PNJ đã nhộn nhịp đón tiếp khách hàng đến mua sắm.
Thủ tướng chỉ đạo khẩn về trái phiếu và tín dụng bất động sản

Thủ tướng chỉ đạo khẩn về trái phiếu và tín dụng bất động sản

Thủ tướng yêu cầu Bộ Tài chính khẩn trương trình Chính phủ dự thảo Nghị định sửa đổi, bổ sung Nghị định số 65/2022/NĐ-CP quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ. Ngân hàng Nhà nước rà soát, có biện pháp phù hợp tháo gỡ khó khăn về tín dụng bất động sản.
Thị trường dịp Tết Quý Mão 2023: Nguồn cung dồi dào, giá tương đối ổn định

Thị trường dịp Tết Quý Mão 2023: Nguồn cung dồi dào, giá tương đối ổn định

TTTĐ - Theo thông tin từ Bộ Tài chính, dịp Tết Quý Mão 2023, tình hình cung cầu giá cả thị trường cơ bản bình ổn nằm trong kiểm soát và diễn biến theo đúng với kịch bản điều hành giá trong dịp trước Tết do Ban Chỉ đạo điều hành giá đã chỉ đạo các Bộ, ngành, cơ quan quản lý nhà nước về giá đề ra.
TP Hồ Chí Minh: Vực dậy nền kinh tế, phấn đấu tăng trưởng 7,5 - 8% trong năm 2023

TP Hồ Chí Minh: Vực dậy nền kinh tế, phấn đấu tăng trưởng 7,5 - 8% trong năm 2023

TTTĐ - Sau một năm mở cửa trở lại, cuộc sống bình thường mới, nhiều ngành nghề, kinh tế của TP Hồ Chí Minh đã có sự hồi phục “đáng kinh ngạc”. Đây là kết quả cho những cố gắng, nỗ lực không ngừng của chính quyền và Nhân dân TP Hồ Chí Minh khi bắt tay khôi phục sau đại dịch COVID-19. Dù phía trước còn nhiều khó khăn, thách thức nhưng bằng tất cả sự đồng lòng, TP Hồ Chí Minh tiếp tục vươn lên, cùng nhau phấn đấu hoàn thành mục tiêu tăng trưởng kinh tế 7,5 - 8% trong năm Quý Mão 2023.
Xem phiên bản di động