Infographic: Hà Nội huy động tổng lực phòng, chống mua bán người năm 2021

Infographic -
In bài viết

TTTĐ - UBND TP Hà Nội vừa ban hành kế hoạch thực hiện chương trình phòng, chống mua bán người năm 2021. Trong kế hoạch, có 4 chỉ tiêu cụ thể cần phải làm để chương trình đạt hiệu quả.

Đẩy mạnh truyền thông về phòng, chống mua bán người Việt Nam cam kết hết mình, chung lưng cùng tuyến đầu xóa bỏ nạn mua bán người Tội phạm buôn bán người tham gia 10.000 ca ghép tạng trái phép mỗi năm
Infographic: Hà Nội huy động tổng lực phòng, chống mua bán người năm 2021

Thực hiện Chương trình phòng, chống mua bán người năm 2021, UBND TP Hà Nội trên cơ sở chức năng, nhiệm vụ đã phân công trách nhiệm cụ thể cho: Công an TP, Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, Sở Tư pháp, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, Sở Văn hóa Thể thao, Sở Du lịch, Sở Tài chính, Sở Kế hoạch và Đầu tư, Ban Thi đua khen thưởng TP, UBND các quận, huyện, thị xã và đề nghị các sở, ban, ngành liên quan phối hợp triển khai.

Mục tiêu của Chương trình này nhằm nâng cao hiệu quả công tác phát hiện, đấu tranh với các phương thức, thủ đoạn hoạt động tội phạm mới; ngăn chặn, kiềm chế sự gia tăng tội phạm mua bán người; kịp thời hỗ trợ, giúp đỡ nạn nhân và người thân của họ, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của công dân Việt Nam ở nước ngoài và người nước ngoài ở Việt Nam.

Xa hơn là Chương trình nhằm làm chuyển biến cơ bản về nhận thức và hành động trong phòng ngừa, phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn tội phạm mua bán người, đặc biệt là phụ nữ, trẻ em.

Hoa Thành
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Đề phòng say nắng khi Hà Nội chạm ngưỡng 39 độ C

Đề phòng say nắng khi Hà Nội chạm ngưỡng 39 độ C

TTTĐ - Những ngày gần đây, từ sáng sớm, nắng nóng gay gắt đã bao phủ khắp Hà Nội với nhiệt độ phổ biến 36 - 39 độ C đã làm cuộc sống của người dân bị đảo lộn, nguy cơ hạn hán, cháy rừng và gia tăng số bệnh nhân nhập viện vì dịch bệnh.
Tránh sốc nhiệt khi nắng nóng quay trở lại Hà Nội

Tránh sốc nhiệt khi nắng nóng quay trở lại Hà Nội

TTTĐ - Nắng nóng đã quay trở lại khiến cuộc sống của người dân Hà Nội gặp nhiều khó khăn. Người dân ra đường đã tìm đủ mọi cách để tránh nắng. Nắng nóng gay gắt cùng chỉ số UV cao có thể dẫn đến các vấn đề như cháy nắng, ngất, say nắng... trong đó nguy hiểm nhất là sốc nhiệt.
Tin khác
[Xem thêm]
Hà Nội phấn đấu tăng 5 bậc PAPI mỗi năm

Hà Nội phấn đấu tăng 5 bậc PAPI mỗi năm

TTTĐ - UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 136/KH-UBND về cải cách hành chính Nhà nước của TP Hà Nội giai đoạn 2021 - 2025. Theo đó, Hà Nội đặt mục tiêu Chỉ số hiệu quả quản trị và hành chính công cấp tỉnh (PAPI) tăng trung bình hằng năm tối thiểu 5 bậc so với năm trước.
Tàu điện Cát Linh - Hà Đông công bố giá vé 8.000 đồng một chặng

Tàu điện Cát Linh - Hà Đông công bố giá vé 8.000 đồng một chặng

TTTĐ - Giá vé lượt được tính theo quãng đường di chuyển của hành khách, trong đó tối đa 15.000 đồng/lượt nếu đi toàn tuyến và thấp nhất là 8.000 đồng với quãng ngắn nhất. Ngoài tiền mặt, việc thanh toán bằng thẻ được khuyến khích với mức giá rẻ hơn thanh toán bằng tiền mặt khoảng 500 đồng mỗi lượt.
Xem phiên bản di động