Israel chế tạo khẩu trang diệt 99,95% biến thể Delta

Thế giới 24h -
In bài viết

TTTĐ - Công ty sản xuất khẩu trang Sonovia của Israel mới đây thông báo kết quả thử nghiệm từ phòng thí nghiệm một loại vải có khả năng diệt trên 99,95% biến thể Delta của virus SARS-CoV-2.

Người dân Anh vẫn duy trì đeo khẩu trang dù đã dỡ bỏ các biện pháp hạn chế Người đàn ông chế nhạo tiêm vắc-xin và đeo khẩu trang tử vong vì Covid-19 Dịch Covid-19: Người Nga đổ xô đi tiêm chủng; Tây Ban Nha vẫn duy trì đeo khẩu trang

Theo thông báo của Sonovia, loại vải của họ được phủ bằng các hạt nano bạc và kẽm, qua đó cũng có tác dụng diệt virus gây bệnh cúm A (H1N1).

Hiện phòng thí nghiệm của công ty đang tiếp tục thử nghiệm khả năng diệt biến thể MU của virus SARS-CoV-2. MU đang được Tổ chức Y tế thế giới (WHO) xếp vào nhóm “biến chủng đáng quan tâm”.

Được biết, công nghệ dệt vải của Sonovia sử dụng sóng âm thanh để đưa các hạt nano bạc và kẽm vào các sợi vải trong quá trình dệt. Các tinh thể này lưu giữ trên vải sẽ có tác dụng diệt khuẩn.

Khẩu trang vải của công ty Sonovia có khả năng diệt trên 99,95% biến thể Delta (Ảnh: Reuters)
Khẩu trang vải của Công ty Sonovia có khả năng diệt trên 99,95% biến thể Delta (Ảnh: Reuters)

Công ty đang có kế hoạch đưa loại vải này ra sản xuất bọc ghế trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc làm ga gối trong các khách sạn và cả quần áo thời trang.

Đại dịch sau gần 2 năm đến nay xuất hiện và lây lan ở 221 quốc gia và vùng lãnh thổ. Tình hình dịch Covid-19 tại nhiều quốc gia vẫn đáng ngại với sự bùng phát của biến chủng virus Delta hết sức nguy hiểm.

Biến thể Delta được phát hiện lần đầu hồi tháng 12 năm ngoái và nhanh chóng trở thành chủng virus thống trị toàn cầu. Đặc biệt, Mỹ, Ấn Độ, Iran, Anh và Brazil số ca mắc mới vẫn cao một cách báo động. Mỹ lại quay lại vị trí quốc gia có số ca mắc mới trong ngày cao nhất thế giới với trên 50.000 ca, với tổng số ca mắc đến thời điểm hiện tại là 43 triệu ca. Tiếp đó là Ấn Độ với trên 33 triệu ca mắc. Đứng thứ ba là Brazil với trên 21 triệu ca.

Hà Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Ba quốc gia chưa tiêm mũi vắc-xin Covid-19 nào

Ba quốc gia chưa tiêm mũi vắc-xin Covid-19 nào

TTTĐ - Theo Tổ chức Y tế thế giới (WHO), ba quốc gia trong số 194 nước thành viên WHO chưa khởi động chương trình tiêm chủng phòng ngừa Covid-19 là Burundi (Đông Phi), Eritrea (Đông Phi), CHDCND Triều Tiên (Đông Á). WHO cho biết sẽ tiếp tục hỗ trợ các quốc gia này trong việc đưa ra quyết định về việc cung cấp các loại vắc-xin ngừa Covid-19.
Tin khác
[Xem thêm]
Đức sẽ cấm người chưa tiêm chủng vào siêu thị

Đức sẽ cấm người chưa tiêm chủng vào siêu thị

TTTĐ - Hệ thống siêu thị ở Frankfurt, Đức và các khu vực xung lân cận đang xem xét thực hiện quy định 2G, tức là chỉ cho phép những người đã tiêm chủng hoặc có chứng nhận đã điều trị khỏi Covid-19 được đến siêu thị và những địa điểm đông người khác.
Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

Trung Quốc phát triển vắc-xin có hiệu quả chống lại các biến thể SARS-CoV-2

TTTĐ - Trung Quốc sắp đón nhận một loại vắc-xin ngừa Covid-19 mới, mà các chuyên gia dự đoán có thể là loại vắc-xin hiệu quả nhất được phát triển ở quốc gia này. Theo nghiên cứu mới nhất, loại vắc-xin này có hiệu quả lên đến 79% đối với biến thể Delta và 67% đối với bất kỳ biến thể nào.
Xem phiên bản di động