×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Italy: Mua nhà với giá chỉ từ 1 Euro

Chuyện lạ | Thứ hai, 13/05/2019 14:14 (GMT+7)
Italy: Mua nhà với giá chỉ từ 1 Euro

Thị trấn Sambuca, Italy. Ảnh: CNN

TTTĐ - Do dân số sụt giảm, thị trấn Sambuca ở đảo Sicily (Italy) quyết định đấu giá những căn nhà không người ở cho người nước ngoài với giá bắt đầu từ 1 euro (26.000 VNĐ).

Bài liên quan

Từ đầu năm nay, Hội đồng địa phương thị trấn Sambuca đã thông qua một chiến lược (vốn đang trở thành mốt ở khu vực miền Nam Italy). Đó là bán những ngồi nhà bỏ hoang cho bất cứ ai muốn chuyển tới, thông qua một cuộc đấu giá bắt đầu từ 1 euro.

Tính tới cuối tuần này, 16 căn nhà thuộc sở hữu của thị trấn đã được bán ra thông qua hình thức đấu giá, với giá trung bình từ 5.000 - 10.000 euro.

50 căn nhà khác cũng được bán không qua đấu giá cho người mua nước ngoài. Tổng số tiền thu về của chiến dịch đã lên tới 1 triệu euro.

Ông Giuseppe Cacioppo, Phó thị trưởng Sambuca chia sẻ: Chúng tôi không kỳ vọng thành công như vậy. Nhưng biết nói gì đây, thật là phi thường. Bằng việc bán những căn nhà thuộc sở hữu của thị trấn, chúng tôi đã thu về khoản tiền lên tới 1 triệu euro. Số tiền như một kho báu với thị trấn nhỏ của chúng tôi”.

Từng là thị trấn nhộn nhịp với 9.000 dân, Sambuca nằm giữa khu bảo tồn thiên nhiên với rừng và núi non bao quanh. Hiện tại nó chỉ còn 5.000 dân sau khi quá trình công nghiệp hóa ngành nông nghiệp khiến những người lao động chân tay rời đi.

Vào năm 1968, một trận động đất đã xảy ra ở phía Tây Nam Sicily, phá hủy nghiêm trọng các thị trấn ở khu vực trong đó Sambuca, khiến nhiều gia đình rời bỏ nơi này.

Nhiều ngôi làng khác ở Italy cũng đang có nguy cơ trở thành thị trấn ma do dân số sụt giảm, họ cũng áp dụng chiến lược tương tự để tồn tại. 

Hà Linh
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Nhật Bản hút du khách bằng tàu Hello Kitty siêu đáng yêu
TTTĐ – Tàu cao tốc được trang trí theo chủ đề Hello Kitty vừa chính thức được đưa vào hoạt động tại Nhật Bản, thu hút sự chú ý của...
World Cup 2018: Chủ nhà Nga “thắng” trên nhiều mặt trận
TTTĐ - Kéo dài hơn một tháng qua, giải bóng đá lớn nhất hành tinh được tổ chức thành công đã mang lại nhiều thắng lợi cho nước chủ nhà...