Thứ bảy 04/02/2023 02:18 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

IWG hợp tác SD Group đón đầu xu thế phát triển mô hình văn phòng tích hợp tại Việt Nam

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 30/11- IWG, đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực văn phòng linh hoạt, văn phòng tích hợp (hybrid working) vừa ký bản thỏa thuận quản lý tòa nhà cho thuê văn phòng tại quận Long Biên (Hà Nội) với SD Group. Trước đó, cả 2 phía cũng đã đặt bút ký bản thỏa thuận nhượng quyền thương mại cho cùng tòa nhà này, đánh dấu thời kỳ hợp tác kéo dài trong 10 năm tới giữa IWG và SD Group.

Khánh thành Văn phòng Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP Hồ Chí Minh tại Quận 12 Khánh thành Văn phòng Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Công nhân TP Hồ Chí Minh tại Quận 12
Thị trường văn phòng cho thuê tăng trưởng ấn tượng Thị trường văn phòng cho thuê tăng trưởng ấn tượng
COP khai trương văn phòng mới COP khai trương văn phòng mới
Khởi động sân chơi hấp dẫn về tin học văn phòng và thiết kế đồ họa Khởi động sân chơi hấp dẫn về tin học văn phòng và thiết kế đồ họa

Cái bắt tay hợp tác giữa IWG và SD Group là để đáp ứng xu thế đang phát triển mạnh mẽ của mô hình văn phòng làm việc kết hợp (hybrid working) trong bất động sản thương mại trên thế giới nói chung và tại Việt Nam nói riêng.

Khái niệm "hybrid working" không mới, nhưng cũng không phổ biến đối với các doanh nghiệp trước thời điểm đại dịch COVID-19 xuất hiện. Ảnh hưởng mạnh mẽ của đại dịch như 1 cú đánh mạnh vào mô hình làm việc truyền thống và các doanh nghiệp bắt buộc phải liên tục thay đổi, thử nghiệm các mô hình làm việc mới và trong số đó, "hybrid working" thể hiện được nhiều lợi ích nhất.

IWG hợp tác SD Group đón đầu xu thế phát triển mô hình văn phòng tích hợp tại Việt Nam

Là "ông lớn" trong lĩnh vực văn phòng tích hợp/văn phòng chia sẻ, IWG sở hữu 8 thương hiệu cung cấp mô hình không gian làm việc chung/ văn phòng tích hợp với hơn 3.500 địa điểm trải dài tại hơn 120 quốc gia và ghi nhận 2,5 triệu người sử dụng với các văn phòng quản lý, điều hành nằm ở Hoa Kỳ, Thụy Sĩ, Tây Ban Nha, Malaysia, Philippines.

Tập đoàn đã hỗ trợ các nhà nhượng quyền phát triển thị trường này tại quốc gia của họ. Tại Việt Nam, IWG bắt đầu kế hoạch cung cấp mô hình nhượng quyền từ năm 2019 và sau thỏa thuận hợp tác với SD Group, tập đoàn hàng đầu thế giới này vẫn tiếp tục tìm kiếm những đối tác mới để cùng nhau phát triển.

Tòa nhà cho thuê văn phòng mà IWG nhượng quyền cho SD Group tọa lạc tại quận Long Biên (Hà Nội). Với tổng diện tích lên đến 7000 mét vuông, tòa nhà này sẽ trở thành tòa nhà văn phòng lớn nhất tại Việt Nam cùng hệ thống quản lý an ninh nghiêm ngặt, phong cách thiết kế hiện đại, tiện nghi.

Ông Max Dixon, CEO và nhà sáng lập của IWG, chia sẻ kỳ vọng dành cho tòa nhà cho thuê văn phòng lưu động đang trong giai đoạn hoàn thiện: "Quận Long Biên sở hữu nhiều tiềm năng và đang phát triển với tốc độ nhanh khó tin qua từng ngày.

Hạ tầng giao thông ngày càng hoàn thiện, hệ thống dịch vụ và tiện ích xã hội ngày càng được nâng cấp, vị trí gần với các quận trung tâm là những ưu điểm nổi trội của khu vực này. Tòa nhà văn phòng lưu động của IWG còn nằm gần sân bay và tàu điện trên cao, khiến việc di chuyển sang các quận khác của Hà Nội trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.

IWG hợp tác SD Group đón đầu xu thế phát triển mô hình văn phòng tích hợp tại Việt Nam

Những điểm nói trên là ưu thế để các khách hàng tiềm năng tìm đến tòa nhà của chúng tôi, ví dụ như các doanh nghiệp SMEs trong khu vực hay các tập đoàn toàn cầu".

Khác hẳn với các mô hình văn phòng truyền thống, mô hình văn phòng tích hợp cung cấp không gian đáp ứng tối đa cho lịch làm việc linh hoạt giữa các phòng ban, đồng thời cũng cho phép nhân viên có thể lựa chọn linh hoạt giữa địa điểm và không gian làm việc.

Sau khi nền kinh tế phục hồi trở lại, nhu cầu cho thuê văn phòng tăng cao, mô hình văn phòng kết hợp tiếp tục là một trong những lựa chọn hấp dẫn khi tiết kiệm được chi phí cho doanh nghiệp bên cạnh mô hình văn phòng chia sẻ (co-working).

Ông Nguyễn Đăng Tuấn, Chủ tịch hội đồng quản trị của SD Group, nói về lý do khiến doanh nghiệp quyết định bắt tay hợp tác với IWG: "Lĩnh vực kinh doanh không gian làm việc linh hoạt là một trong những thị trường tăng trưởng cao nhất trên thế giới của nhiều năm trở lại đây. Giống như cách mà Uber và Grab đang cạnh tranh mạnh mẽ với taxi truyền thống, văn phòng linh hoạt/ văn phòng tích hợp rồi sẽ trở thành sự lựa chọn được doanh nghiệp ưu tiên hàng đầu thay vì mô hình văn phòng truyền thống.

Để bước vào một thị trường đang tăng tốc phát triển như kinh doanh không gian làm việc linh hoạt/ văn phòng tích hợp thì việc chọn đối tác là thương hiệu dẫn đầu ngành, hiểu rõ nhu cầu thị trường và sở hữu nền tảng bán hàng, tiếp thị toàn cầu rất cần thiết. Đó là lý do vì sao chúng tôi chọn IWG trở thành đối tác của mình".

Nói về quyền lợi dành cho SD Group cũng như các đối tác tại Việt Nam trong tương lai, ông Max Dixon cho biết thêm: "Mỗi đối tác đều được chúng tôi hỗ trợ cơ sở hạ tầng toàn diện trong suốt vòng đời đầu tư cũng như tối đa hóa lợi nhuận nhờ nền tảng bán hàng, tiếp thị toàn cầu mà chúng tôi đang có. Ngoài ra, các đối tác còn được tham gia các buổi đào tạo để vận hành không gian làm việc chung hiệu quả hay truy cập vào các hệ thống tân tiến của chúng tôi để quản lý quy trình vận hành, đánh giá hiệu suất…".

Dự kiến tòa nhà sẽ hoàn thiện vào quý 1 năm 2023, đi vào hoạt động vào quý 2 và quý 4 lần lượt theo 2 thỏa thuận đầu tiên giữa IWG và SD Group.

Tìm hiểu thêm về IWG tại đây

Đức Anh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Toàn cảnh thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh và vùng cận năm 2022

Toàn cảnh thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh và vùng cận năm 2022

TTTĐ - Năm 2022, thị trường bất động sản nhà ở TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận ghi nhận nhiều biến động về nguồn cung lẫn lượng tiêu thụ ở hầu hết các phân khúc. Mặt bằng giá có sự tăng nhẹ trong hai quý đầu năm, sau đó sụt giảm vào nửa cuối năm 2022. Bước sang năm 2023, dự báo thị trường có những hồi phục nhất định kể từ Quý III với mức độ tích cực tùy từng phân khúc cụ thể.
Gỡ điểm nghẽn cho thị trường bất động sản

Gỡ điểm nghẽn cho thị trường bất động sản

TTTĐ - Theo kế hoạch, năm 2023, Quốc hội sẽ thông qua các đạo luật cơ bản liên quan đến thị trường bất động sản như Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở… Hành lang pháp lý này được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những điểm nghẽn về mặt pháp lý đang tồn tại, giúp thị trường có nhiều cơ hội để phát triển theo đúng chu kỳ.
Tin khác
[Xem thêm]
Thị trường bất động sản sẽ có tín hiệu đảo chiều vào cuối năm 2023

Thị trường bất động sản sẽ có tín hiệu đảo chiều vào cuối năm 2023

TTTĐ - “Rào cản pháp lý, cộng thêm những nút thắt về nguồn vốn nên sự chuyển biến của thị trường sẽ không thể khởi sắc trong quý I - II của năm 2023…”, TS Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV đã nhận định về thị trường địa ốc trong năm 2023 tại sự kiện “Nội lực và Kỳ vọng” do Batdongsan.com.vn tổ chức vào sáng 16/12/2022 tại TP HCM.
Phát triển đa ngành – Thành Phương trở thành nhà phát triển dự án hàng đầu tỉnh Bình Phước

Phát triển đa ngành – Thành Phương trở thành nhà phát triển dự án hàng đầu tỉnh Bình Phước

TTTĐ - Tham gia vào thị trường từ năm 2016, Công ty Cổ phần Đầu tư - Bất động sản Thành Phương (Thành Phương Real”) đến nay đã trở thành đơn vị phát triển dự án hàng đầu tại tỉnh Bình Phước với hàng loạt dự án ở nhiều lĩnh vực kinh tế, trở thành thương hiệu quen thuộc với người dân cũng như các nhà đầu tư tại các tỉnh thành phía Nam nói chung và Bình Phước nói riêng.
Nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản thời kỳ thanh lọc thị trường

Nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản thời kỳ thanh lọc thị trường

TTTĐ - Khi các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, trái phiếu… đối mặt với nhiều biến động, bất động sản vẫn luôn được xem là “địa chỉ vàng” tốt nhất cho dòng tiền. Giữa khó khăn, các nhà đầu tư càng thấy rõ cơ hội sở hữu bất động sản với giá tốt nhất ở những vị trí tiềm năng.
Xem phiên bản di động