Kế hoạch bong bóng du lịch giữa Singapore và Úc có thể được triển khai vào cuối năm 2021

Nhìn ra thế giới -
In bài viết

TTTĐ - Theo kế hoạch, mô hình bong bóng du lịch giữa Singapore và Úc “nhiều khả năng sẽ được triển khai” vào cuối năm 2021, theo phát biểu của ông Dan Tehan, Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc.

Bộ kit tự xét nghiệm Covid-19 sẽ được phân phối tại siêu thị, cửa hàng tiện lợi ở Singapore Sân bay Changi có thể tiếp nhận du khách đến từ các quốc gia có nguy cơ lây nhiễm Covid-19 cao Tin tức thế giới 12/7: Singapore tiếp tục nới lỏng giãn cách xã hội Lễ diễu hành mừng ngày Quốc khánh Singapore được tổ chức trực tiếp có khán giả

Ông Tehan cho biết một số quy định cần được thực hiện trước khi bong bóng du lịch chính thức được triển khai giữa hai quốc gia: “Chúng tôi rất mong đợi để triển khai bong bóng du lịch với Singapore, điều mà cả hai quốc gia đang cùng hướng tới. Theo tình hình hiện tại, kế hoạch này rất có thể sẽ được diễn ra vào cuối năm nay trong điều kiện cả hai quốc gia đều hoàn thành chương trình tiêm chủng”.

Ông Tehan cũng cho biết thêm một vài quy định khác sẽ cần được thống nhất như giấy chứng nhận lịch sử tiêm chủng cũng cần triển khai. Đại diện của cả hai quốc gia sẽ “tiếp tục thảo luận” về vấn đề này.

Vừa qua, Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc Dan Tehan cho biết kế hoạch triển khai bong bóng du lịch đã bị hoãn lại khi Úc đối mặt với làn sóng Covid-19 lần thứ ba. Tính đến ngày 12/7, Úc đã ghi nhận số lượng nhiễm mới đạt kỷ lục cao nhất trong năm nay là 112 ca, chủ yếu do tốc độ lây lan nhanh chóng của biến thể Delta. Gần như toàn bộ số ca nhiễm này được phát hiện tại Sydney, mặc dù thành phố này đã bước vào tuần thứ 3 trong quá trình áp dụng lệnh phong tỏa.

Cuộc gặp gỡ trực tiếp giữa ông Tehan với đại diện của Singapore là một phần của chuyến công du đến nhiều quốc gia, bao gồm Việt Nam, Hàn Quốc, Nhật và Mỹ, nhằm tăng cường các mối quan hệ thương mại của Úc.

Khoảng 40% dân số Singapore đã được tiêm chủng đủ 2 liều vắc-xin phòng Covid-19. Tại Úc, khoảng 11% dân số, tương đương 20,5 triệu người, đã hoàn thành 2 mũi tiêm vắc-xin.

Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc Dan Tehan (trái) và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Văn phòng Tổng thống Singapore
Bộ trưởng Thương mại, Du lịch và Đầu tư Úc Dan Tehan (trái) và Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long tại Văn phòng Tổng thống Singapore

Tháng 3 năm nay, Bộ Ngoại giao Singapore cho biết hai quốc gia đã thảo luận về khả năng thiết lập mô hình bong bóng du lịch.

Vào thời điểm đó, báo chí Úc đã đưa tin rằng mô hình này có thể bao gồm cả New Zealand như một phần của thỏa thuận 3 bên, dự kiến sẽ được triển khai vào tháng 7 hoặc 8 năm nay.

Vào tháng 6, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long và Thủ tướng Úc Scott Morrison cho biết hai quốc gia đang đàm phán để nối lại hoạt động hàng không một cách an toàn, hiệu quả.

Khi hoàn tất việc thiết lập hạ tầng và quy trình nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch, những sinh viên Singapore đang du học tại Úc sẽ là đối tượng được ưu tiên nhập cảnh để tiếp tục hoặc hoàn thành chương trình học.

Tuy nhiên, vào cuối tháng 6, một đại diện cấp cao của hãng hàng không Singapore Airlines đã trả lời trang tin Sydney Morning Herald rằng kế hoạch bong bóng du lịch này có thể không diễn ra theo mốc thời gian dự kiến do các quan ngại về quá trình triển khai.

Tiến Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tựu trường mùa dịch và lời khuyên từ các chuyên gia của Đại học Monash

Tựu trường mùa dịch và lời khuyên từ các chuyên gia của Đại học Monash

TTTĐ - Covid-19 đã gây ra sự gián đoạn giáo dục sâu sắc trên toàn cầu, dẫn đến việc các trường học trên toàn thế giới phải chuyển sang phương pháp giảng dạy trực tuyến và Việt Nam cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên, việc chuyển đổi đột ngột sang hình thức học trực tuyến đã gây ra nhiều trở ngại, bao gồm khó khăn trong việc hỗ trợ giáo dục, thiếu tương tác trực tiếp và hạn chế trong việc tiếp cận công nghệ.
Singapore tổ chức diễn đàn về tương lai ngành Du lịch

Singapore tổ chức diễn đàn về tương lai ngành Du lịch

TTTĐ - Tổng cục Du lịch Singapore (STB) vừa chính thức khởi động diễn đàn SingapoReimagine Global Conversations. Đây là chuỗi diễn đàn phác họa những trải nghiệm du lịch và mô hình kinh doanh mới, cũng như cách thức ngành Du lịch cải tiến và thích ứng với tương lai thông qua phần đối thoại của các diễn giả đến từ nhiều lĩnh vực chuyên môn và vị trí địa lý khác nhau.
Tin khác
[Xem thêm]
Dấu ấn Angela Merkel

Dấu ấn Angela Merkel

TTTĐ - Cuộc bầu cử Quốc hội của Đức sẽ diễn ra vào ngày 26/9 tới. Sau cuộc bầu cử Quốc hội này, Thủ tướng Angela Merkel sẽ rút khỏi vai trò là người chèo lái nền kinh tế lớn nhất Châu Âu sau 16 năm cầm quyền.
Singapore áp dụng hình thức điều trị tại nhà cho người đã tiêm vắc xin

Singapore áp dụng hình thức điều trị tại nhà cho người đã tiêm vắc xin

TTTĐ - Bộ Y tế Singapore (MOH) cho biết hầu hết những người dân đã được tiêm chủng khi mắc Covid-19 sẽ được điều trị tại nhà. Mô hình quản lý chăm sóc này sẽ áp dụng cho những người từ 12 đến 50 tuổi đã tiêm chủng đầy đủ, không có hoặc có triệu chứng nhẹ và không có các bệnh hoặc tình trạng bệnh nghiêm trọng.
Singapore triển khai tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm người cao tuổi

Singapore triển khai tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 cho nhóm người cao tuổi

TTTĐ - Singapore đã khởi động chương trình tiêm nhắc lại vắc-xin phòng Covid-19 trên toàn quốc cho khoảng hơn 3.000 công dân cao tuổi. Trong một bài viết được đăng tải trên mạng xã hội Facebook, Bộ trưởng Bộ Y tế Singapore Ong Ye Kung cho biết hơn 12.000 người cao tuổi đã đặt lịch hẹn để tiêm liều nhắc lại.
Hành trình 44 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc

Hành trình 44 năm Việt Nam gia nhập Liên hợp quốc

TTTĐ - Kể từ khi lá quốc kỳ Việt Nam được kéo lên tại trụ sở Liên hợp quốc (20/9/1977) - tổ chức đa phương lớn nhất hành tinh, mối quan hệ Việt Nam với LHQ ngày càng phát triển. Việt Nam đã luôn là thành viên tích cực, chủ động trong các hoạt động của tổ chức này.
Chỉ 0,8% người tiêm vắc-xin của Cuba nhiễm Covid-19

Chỉ 0,8% người tiêm vắc-xin của Cuba nhiễm Covid-19

TTTĐ - Abdala là vắc-xin ngừa Covid-19 nội địa đầu tiên được Cuba cấp phép sử dụng khẩn cấp vào hồi đầu tháng 7 tại nước này, đưa Cuba trở thành quốc gia Mỹ - Latinh đầu tiên phát triển thành công vắc-xin ngừa Covid-19, với hiệu quả phòng bệnh được chứng minh đạt 92,28%.
Singapore đang áp dụng các biện pháp an toàn kiểm soát sự lây lan của Covid-19

Singapore đang áp dụng các biện pháp an toàn kiểm soát sự lây lan của Covid-19

TTTĐ - Singapore đã cập nhật các biện pháp an toàn nhằm kiểm soát sự lây lan của Covid-19 trong bối cảnh Đảo quốc ghi nhận 1.200 ca nhiễm Covid-19 mới trong tuần. Bộ trưởng Tài chính Singapore Lawrence Wong cho biết sẽ đẩy mạnh tiêm chủng và có biện pháp giảm lây lan mà không phải quay lại tình trạng cảnh giác tăng cao hoặc phong tỏa.
Nhiều nước áp dụng "Thẻ xanh Covid-19" để kinh tế phục hồi trong tình hình mới

Nhiều nước áp dụng "Thẻ xanh Covid-19" để kinh tế phục hồi trong tình hình mới

TTTĐ - “Thẻ xanh Covid-19” là giấy chứng nhận sức khỏe hoặc mã QR ghi lại tình trạng tiêm chủng của người dùng, kết quả xét nghiệm virus SARS-CoV-2 trong thời gian gần nhất hay xác nhận từng mắc Covid-19 và đã phục hồi. Tại mỗi quốc gia trên thế giới, “Thẻ xanh Covid-19” lại có quy định khác nhau.
Xem phiên bản di động