Thứ tư 01/02/2023 11:57 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn
Huyện Chương Mỹ (Hà Nội)

Kế hoạch tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - UBND huyện Chương Mỹ ban hành Kế hoạch số 297 về tổ chức Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 trên địa bàn huyện.

Hà Nội đảm bảo quyền được học tập, hòa nhập cộng đồng của người nhiễm HIV/AIDS Hà Nội phát hiện 106 trường hợp nhiễm HIV/AIDS trong 6 tháng đầu năm 2022 UNAIDS lo lắng khi việc phòng ngừa và điều trị HIV/AIDS đã chững lại trên toàn thế giới Việt Nam là một trong nước có chất lượng điều trị HIV/AIDS tốt nhất thế giới

Qua đó, nhằm huy động sự tham gia của cấp ủy, chính quyền, các tổ chức chính trị - xã hội và toàn thể cộng đồng cùng tham gia phòng, chống HIV/AIDS, để tiếp tục triển khai tới mục tiêu chấm dứt dịch bệnh AIDS vào năm 2030.

Ngoài ra, tăng cường các hoạt động dự phòng lây nhiễm HIV, xét nghiệm phát hiện và điều trị sớm HIV/AIDS; đảm bảo việc tham gia bảo hiểm y tế của người nhiễm HIV; cung cấp các dịch vụ toàn diện và phòng, chống HIV/AIDS cho người dân, đặc biệt cho những người dễ tổn thương, người có hành vi nguy cơ cao, người dân sống ở vùng sâu, vùng xa đồng bào dân tộc thiểu số.

Buổi truyền thông về HIV/AIDS tại xã Hữu Văn.
Buổi truyền thông về HIV/AIDS tại xã Hữu Văn.

Đồng thời, giảm kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV và ảnh hưởng bởi HIV AIDS; tăng cường sự hỗ trợ của gia đình, xã hội với người nhiễm HIV và trách nhiệm của người nhiễm HIV/AIDS với gia đình, xã hội; tăng cường sự tham gia của cộng đồng trong các hoạt động phòng, chống HIVAIDS.

Mặt khác, tiếp tục mở rộng độ bao phủ các dịch vụ và nâng cao chất lượng của các dịch vụ dự phòng xét nghiệm HIV, bảo hiểm y tế và điều trị HIV/AIDS; điều trị các bệnh đồng nhiễm như viêm gan vi rút, lao, các bệnh lây truyền qua đường tình dục đến mỗi người dân.

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2022 được triển khai từ ngày 10/11 đến 15/12/2022 và ngày thế giới phòng chống AIDS 01/12 năm nay có chủ đề: "Chấm dứt địch AIDS - Thanh niên sẵn sàng”.

Với chủ đề này, UBND huyện chỉ đạo các hoạt động triển khai trong tháng tập trung vào 3 nội dung gồm: Ban hành các văn bản hướng dẫn, chỉ đạo; Tổ chức các hội nghị giao ban hay các hội thảo triển khai các văn bản, các nội dung hành động trong tháng hành động tùy vào điều kiện của từng địa phương. Tăng cường các hoạt động truyền thông, vận động cộng đồng chung tay thực hiện chương trình phòng, chống HIV, AIDS.

Ban Chỉ đạo phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm huyện (Ban Chỉ đạo 138) dự kiến sẽ tổ chức Lễ mít tinh hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2022 tại nhà Thi đấu trung tâm huyện và đúng ngày 1/12.

Tiếp đó. huyện sẽ tổ chức lực lượng diễu hành, tuyên truyền cổ động. Các xã, thị trấn căn cứ tình hình thực tế xây dựng kế hoạch tổ chức các hoạt động hưởng ứng trên địa bàn một cách thiết thực hiện quả.

Các phòng, ban, ngành và các xã, thị trấn báo cáo kết quả triển khai hưởng ứng tháng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS và ngày thế giới phòng chống AIDS năm 2022 về UBND huyện trước ngày 10/12/2022.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Nâng cao chất lượng công tác kiểm soát nhiễm khuẩn năm 2023

Nâng cao chất lượng công tác kiểm soát nhiễm khuẩn năm 2023

TTTĐ - Nhằm nâng cao chất lượng và hiệu quả công tác kiểm soát nhiễm khuẩn trong khám, chữa bệnh và phòng, chống dịch bệnh tại các cơ sở y tế, Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng Kế hoạch số 282/KH-SYT về công tác kiểm soát nhiễm khuẩn ngành y tế Hà Nội năm 2023.
Tin khác
[Xem thêm]
Đảm bảo dinh dưỡng, sức khoẻ cho trẻ dịp sau Tết

Đảm bảo dinh dưỡng, sức khoẻ cho trẻ dịp sau Tết

TTTĐ - Dịp Tết Nguyên đán, gia đình nào cũng chuẩn bị rất nhiều mứt, bánh kẹo, nước ngọt, đồ ăn chế biến sẵn... để ăn và mời khách. Đây cũng là dịp trẻ nhỏ được ăn "thả ga" những món khoái khẩu, thêm vào đó là việc di chuyển nhiều, giờ giấc sinh hoạt đảo lộn, ảnh hưởng đến sức khoẻ.
Xem phiên bản di động