Thứ tư 01/02/2023 20:26 Hotline: 0929242424 Email: tuoitrethudoonline@gmail.com congan.hanoi.gov.vn

Kênh trú ẩn nào an toàn cho dòng tiền đầu tư bất động sản

Thị trường -
In bài viết

TTTĐ - Trước những biến động của thị trường vàng, ngoại hối, chứng khoán hay tiền ảo, đầu tư bất động sản vẫn giữ được mức ổn định và được xem là kênh trú ẩn hiệu quả.

Nhu cầu cao, bất động sản thấp tầng vẫn là kênh đầu tư màu mỡ Thị trường bất động sản “đói cung”, phân khúc nào giữ “ngôi vương”? Giải mã sức hấp dẫn của bất động sản hàng hiệu Vinhomes
Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn trong suốt 10 năm qua
Bất động sản vẫn là kênh đầu tư an toàn trong suốt 10 năm qua

Biên độ lợi nhuận ổn định từ 10-12%

Theo ông Nguyễn Đức Hoàng Vĩnh, Tổng giám đốc Công ty TNHH Dịch vụ Bất động sản Hoàng Gia Phát, bất động sản vẫn là kênh trú ẩn an toàn được các nhà đầu tư quan tâm khi các kênh chứng khoán, vàng, tiền điện tử… biến động liên tục trong thời gian qua.

Bởi lẽ, nhìn với chu kỳ dài hạn 10 năm qua, dù có những thăng trầm như tăng trưởng nóng, tăng gấp 5-6 lần hay đóng băng cục bộ, nhưng bất động sản vẫn giữ được biên độ lợi nhuận ổn định bình quân từ 10-12% trong 10 năm qua, trong khi tiền gửi tiết kiệm vốn được coi là kênh an toàn, tỷ suất lợi nhuận chỉ 6-7%. Còn những kênh rủi ro khác thì không thể so sánh

“Một số sự việc biến động ở ngân hàng, trái phiếu vừa qua làm suy giảm niềm tin ở lĩnh vực được cho là an toàn. Do đó, người dân cần một kênh đầu tư bền vững, ổn định. Dù lợi nhuận không nhiều như giai đoạn sốt đất nhưng bất động sản vẫn là kênh tích lũy tài sản an toàn và giữ tiền không mất giá”, CEO Hoàng Gia Phát cho hay.

Ông Trương Bảo Trung, Tổng giám đốc Công ty CP Đầu tư hạ tầng và Thương mại Phúc Minh, cho rằng về chính sách nguồn vốn, Chính phủ đang đề xuất ban hành các giải pháp hữu hiệu hỗ trợ mở rộng các kênh huy động vốn cho thị trường bất động sản.

Đồng thời, các cơ quan ban ngành cũng đang đóng góp nhiều ý kiến tích cực nhằm hoàn thiện dự thảo Luật Nhà ở (sửa đổi) và Luật Kinh doanh bất động sản (sửa đổi) nhằm hỗ trợ các doanh nghiệp cũng như thị trường bất động sản trong thời gian tới.

“Do vậy, thị trường bất động sản đang có nhiều tín hiệu về viêc các vướng mắc pháp lý dần được tháo gỡ thông qua việc đóng góp dự thảo hoàn thiện các Luật quan trọng liên quan đến bất động sản, kỳ vọng sẽ gỡ khó cho các chủ đầu tư, từ đó tung ra nguồn cung mới cho thị trường. Đồng thời, tăng cường tính công khai minh bạch cho thị trường và phục hồi niềm tin cho các nhà đầu tư”, ông Trương Bảo Trung chia sẻ.

Bất chấp các thị trường khác biến động, bất động sản vẫn giữ mức tăng trưởng ổn định từ 10-12%/năm
Bất chấp các thị trường khác biến động, bất động sản vẫn giữ mức tăng trưởng ổn định từ 10-12%/năm

Pháp lý - yếu tố sống còn của dự án bất động sản

Dưới góc độ đầu tư bất động sản cá nhân, ông Nguyễn Đức Hoàng Vĩnh, cho rằng nhà đầu tư có 3 nhóm với các mức khác nhau về “khẩu vị rủi ro” gồm: Không thích rủi ro; Thận trọng và Ưa thích rủi ro. Bối cảnh kinh tế giai đoạn 2022-2023 sẽ phù hợp với nhóm nhà đầu tư Thận trọng do một số thông tin chưa thuận lợi cho tình hình kinh tế xã hội thế giới.

Mặt khác, theo ông Trương Bảo Trung, hiện thị trường đang trong quá trình thanh lọc thị trường bất động sản, loại bỏ những sản phẩm không có tiềm năng và chủ đầu tư đuối sức. Nhà đầu tư đang theo dõi thị trường và các thông tin kinh tế vĩ mô rồi quyết định.

“Tâm lý nhà đầu tư sẽ chi “tiền tươi thóc thật” nhiều hơn sử dụng các đòn bẩy. Họ sẽ chọn lọc rất kỹ các dự án để lựa chọn đầu tư. Do đó, các dự án bất động sản có hạ tầng hoàn chỉnh, pháp lý minh bạch sẽ trở thành kênh đầu tư số 1 hiện nay” - ông Trương Bảo Trung tin tưởng.

Pháp lý đầy đủ, hạ tầng hoàn thiện tại Khu dân cư Bình An (thôn An Thành 1, xã Bình An, H.Thăng Bình, Quảng Nam) thu hút đông đảo nhà đầu tư giao dịch
Pháp lý đầy đủ, hạ tầng hoàn thiện tại Khu dân cư Bình An (thôn An Thành 1, xã Bình An, H.Thăng Bình, Quảng Nam) thu hút đông đảo nhà đầu tư giao dịch

CEO Phúc Minh Invest dẫn chứng, trong bối cảnh nhiều khu vực đóng băng, nhưng giá đất nền dự án Khai thác quỹ đất xây dựng Khu dân cư nông thôn mới tại sân vận động cũ Bình An (Khu dân cư Bình An, thôn An Thành 1, xã Bình An, H.Thăng Bình) của Trung tâm Phát triển quỹ đất và Công nghiệp - Dịch vụ Thăng Bình vẫn phát triển thuận lợi.

Đây là quỹ đất Nhà nước đưa ra đấu giá công khai, minh bạch trên 1,2 ha với 61 sản phẩm đảm bảo được tính pháp lý vững chắc. Vì vậy, trong 2 tháng qua, ở thị trường thứ cấp, giá các lô đất đã có sự tăng trưởng mạnh mẽ và giao dịch sôi động.

Mặt khác, Khu dân cư Bình An có vị thế cực kỳ đắc địa, nằm ngay trên tuyến QL1A kết nối 2 thành phố lớn của miền Trung là Đà Nẵng và Tam Kỳ. Khu vực được định hướng sẽ trở thành đô thị hiện đại, với đầy đủ tiện ích, hạ tầng đồng bộ, tạo điểm nhấn trong tương lai của vùng Bắc Tam Kỳ.

Bên cạnh đó, nhà đầu tư đã tiếp tục nâng cấp hạ tầng, làm lại vỉa hè, trồng cây xanh, cải tạo cảnh quan khang trang, sạch đẹp. Nhờ vậy niềm tin nhà đầu tư tiếp tục săn tìm các sản phẩm vừa an cư vừa là nguồn trú ẩn dòng tiền an toàn cho đầu tư trong bối cảnh mới.

Liên quan đến khu dân cư này ông Trương Bảo Trung, cho rằng Khu dân cư Bình An và các sản phẩm tương tự là minh chứng của niềm tin thị trường đối với sản phẩm đầy đủ pháp lý, hoàn thiện hạ tầng, tạo giá trị thực cho nhà đầu tư yên tâm chuyển dịch dòng tiền, tái cơ cấu danh mực đầu tư theo hướng “ăn chắc mặc bền”, vững vàng trước các rủi ro có thể xảy ra trên thị trường.

Hà My
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Toàn cảnh thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh và vùng cận năm 2022

Toàn cảnh thị trường bất động sản TP Hồ Chí Minh và vùng cận năm 2022

TTTĐ - Năm 2022, thị trường bất động sản nhà ở TP Hồ Chí Minh và vùng phụ cận ghi nhận nhiều biến động về nguồn cung lẫn lượng tiêu thụ ở hầu hết các phân khúc. Mặt bằng giá có sự tăng nhẹ trong hai quý đầu năm, sau đó sụt giảm vào nửa cuối năm 2022. Bước sang năm 2023, dự báo thị trường có những hồi phục nhất định kể từ Quý III với mức độ tích cực tùy từng phân khúc cụ thể.
Gỡ điểm nghẽn cho thị trường bất động sản

Gỡ điểm nghẽn cho thị trường bất động sản

TTTĐ - Theo kế hoạch, năm 2023, Quốc hội sẽ thông qua các đạo luật cơ bản liên quan đến thị trường bất động sản như Luật Đất đai, Luật Kinh doanh bất động sản, Luật Nhà ở… Hành lang pháp lý này được kỳ vọng sẽ tháo gỡ những điểm nghẽn về mặt pháp lý đang tồn tại, giúp thị trường có nhiều cơ hội để phát triển theo đúng chu kỳ.
Tin khác
[Xem thêm]
Thị trường bất động sản sẽ có tín hiệu đảo chiều vào cuối năm 2023

Thị trường bất động sản sẽ có tín hiệu đảo chiều vào cuối năm 2023

TTTĐ - “Rào cản pháp lý, cộng thêm những nút thắt về nguồn vốn nên sự chuyển biến của thị trường sẽ không thể khởi sắc trong quý I - II của năm 2023…”, TS Cấn Văn Lực - Chuyên gia kinh tế trưởng BIDV đã nhận định về thị trường địa ốc trong năm 2023 tại sự kiện “Nội lực và Kỳ vọng” do Batdongsan.com.vn tổ chức vào sáng 16/12/2022 tại TP HCM.
Phát triển đa ngành – Thành Phương trở thành nhà phát triển dự án hàng đầu tỉnh Bình Phước

Phát triển đa ngành – Thành Phương trở thành nhà phát triển dự án hàng đầu tỉnh Bình Phước

TTTĐ - Tham gia vào thị trường từ năm 2016, Công ty Cổ phần Đầu tư - Bất động sản Thành Phương (Thành Phương Real”) đến nay đã trở thành đơn vị phát triển dự án hàng đầu tại tỉnh Bình Phước với hàng loạt dự án ở nhiều lĩnh vực kinh tế, trở thành thương hiệu quen thuộc với người dân cũng như các nhà đầu tư tại các tỉnh thành phía Nam nói chung và Bình Phước nói riêng.
Nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản thời kỳ thanh lọc thị trường

Nắm bắt cơ hội đầu tư bất động sản thời kỳ thanh lọc thị trường

TTTĐ - Khi các kênh đầu tư như vàng, chứng khoán, trái phiếu… đối mặt với nhiều biến động, bất động sản vẫn luôn được xem là “địa chỉ vàng” tốt nhất cho dòng tiền. Giữa khó khăn, các nhà đầu tư càng thấy rõ cơ hội sở hữu bất động sản với giá tốt nhất ở những vị trí tiềm năng.
IWG hợp tác SD Group đón đầu xu thế phát triển mô hình văn phòng tích hợp tại Việt Nam

IWG hợp tác SD Group đón đầu xu thế phát triển mô hình văn phòng tích hợp tại Việt Nam

TTTĐ - Ngày 30/11- IWG, đơn vị dẫn đầu trong lĩnh vực văn phòng linh hoạt, văn phòng tích hợp (hybrid working) vừa ký bản thỏa thuận quản lý tòa nhà cho thuê văn phòng tại quận Long Biên (Hà Nội) với SD Group. Trước đó, cả 2 phía cũng đã đặt bút ký bản thỏa thuận nhượng quyền thương mại cho cùng tòa nhà này, đánh dấu thời kỳ hợp tác kéo dài trong 10 năm tới giữa IWG và SD Group.
Xem phiên bản di động