×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Kết luận thanh tra trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

Giáo dục | Thứ năm, 13/09/2018 17:05 (GMT+7)
Kết luận thanh tra trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám

Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội)

TTTĐ - UBND quận Ba Đình vừa có kết luận nội dung đơn thư của giáo viên trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám (Ba Đình, Hà Nội).

Thời gian vừa qua, một số giáo viên trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã có đơn thư kiến nghị lãnh đạo quận về việc một số khoản thu chi của nhà trường được cho là chưa thỏa đáng.

Ngay sau khi nhận được đơn thư, ngày 2/7, UBND quận Ba Đình ban hành Quyết định số 1049/QĐ-UBND về việc thành lập Đoàn thanh tra xác minh nội dung đơn của giáo viên trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám.

Sau một thời gian thanh tra, UBND quận Ba Đình đã kết luận nội dung đơn của giáo viên trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám như sau:

Về việc áp dụng tiết tư vấn tâm lý cho giáo viên chủ nhiệm, căn cứ vào chỉ đạo và hướng dẫn của Sở GD&ĐT Hà Nội và của Phòng GD&ĐT quận, trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám đã thành lập Ban chỉ đạo tư vấn tâm lý học đường năm học 2017 - 2018 do Hiệu trưởng làm Trưởng ban và phân công cho các đồng chí giáo viên chủ nhiệm kiêm nhiệm làm công tác tư vấn tâm lý cho học sinh. Việc này thực hiện đúng quy định và những giáo viên khác không được phân công làm nhiệm vụ tư vấn tâm lý thì không được hưởng chế độ này.

Ngoài ra, việc cộng gộp số tiết dạy tăng cường (2 buổi/ngày) vào số tiết dạy chính khóa để đảm bảo định mức 23 tiết cho giáo viên Âm nhạc, Mỹ thuật và việc xác định đơn giá dạy tăng cường 2 buổi/ngày là đúng theo quy định; việc thanh toán tiền làm thêm giờ cho giáo viên; tổ chức hoạt động hè năm 2017; chi trả tiền chăm sóc bán trú; nhân viên thư viện được hưởng 60% từ nguồn của quỹ học tăng cường 2 buổi/ngày; giáo viên tổng phụ trách không thực hiện định mức dạy mà vẫn hưởng phụ cấp đứng lớp là đúng quy định.

Đối với việc sắp xếp giáo viên thể dục Dương Thị Ngọc Hương kiêm nhiệm làm công tác thủ quỹ, trong kết luận cũng nêu rõ: Trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám là trường hạng II. Căn cứ theo các quy định liên quan thì chức danh nhân viên thủ quỹ tại trường là chức danh kiêm nhiệm. Tháng 4/2010, nhà trường phân công giáo viên Dương Thị Ngọc Hương là giáo viên biên chế thể dục mới hết chế độ nghỉ thai sản kiêm nhiệm công tác thủ quỹ từ năm học 2010 - 2011 đến nay.

Tuy nhiên, trong giai đoạn từ năm học 2010 - 2011 đến năm học 2013 - 2014, nhà trường chưa bố trí công tác giảng dạy trực tiếp cho giáo viên Dương Thị Ngọc Hương; từ năm học 2014 - 2015 đến nay, nhà trường đã bố trí thời khóa biểu cho đồng chí Hương đảm nhiệm dạy 1-6 tiết/tuần. Giáo viên Dương Thị Ngọc Hương được hưởng phụ cấp 35% như đối với giáo viên trực tiếp giảng dạy. Giáo viên này cũng đã có bằng ĐH Sư phạm ngành Giáo dục Thể chất và bằng cử nhân kế toán do Học viện Ngân hàng cấp.

Như vậy, xét trình độ chuyên môn và quá trình làm việc, nhà trường sắp xếp phân công cô Dương Thị Ngọc Hương là giáo viên chủ nhiệm, kiêm chức danh thủ quỹ là được phép theo thẩm quyền của Hiệu trưởng. Tuy nhiên, giáo viên này không tham gia trực tiếp giảng dạy mà chỉ tham gia các hoạt động phong trào của nhà trường (giai đoạn từ năm học 2010 - 2011 đến năm 2013 - 2014) là chưa đủ điều kiện được hưởng phụ cấp 35% theo quy định tại Quyết định số 244/2005/QĐ-TTg ngày 6/10/2005 của Thủ tướng Chính phủ và Thông tư liên tịch số 1/2006/TTLT-BGD-ĐT-BNV-BTC của Liên Bộ GD&ĐT, Bộ Nội vụ và Bộ Tài chính.

Trên cơ sở các kết luận, UBND quận Ba Đình yêu cầu Hiệu trưởng trường Tiểu học Hoàng Hoa Thám nghiêm túc kiểm điểm rút kinh nghiệm trong việc chi trả tiền phụ cấp ưu đãi đối với giáo viên chưa đúng quy định; thu hồi số tiền phụ cấp 35% đã chi cho giáo viên Dương Thị Ngọc Hương giai đoạn từ tháng 9/2010 đến tháng 5/2014; làm tốt công tác công khai, minh bạch, đảm bảo dân chủ; tổ chức công khai kết luận số 1300/KL-UBND ngày 31/8 của chủ tịch UBND quận Ba Đình theo quy định này.

Mai Khôi
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN