Kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội với các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên

Nông thôn mới -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 30/10, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới Hà Nội tổ chức Hội thảo kết nối giao thương, tiêu thụ sản phẩm OCOP thành phố Hà Nội gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây Nguyên và tổ chức đấu giá, quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội.

Tổ chức đấu giá ủng hộ miền Trung tại sự kiện kết nối sản phẩm OCOP Sự kiện quảng bá sản phẩm OCOP các tỉnh miền Trung - Tây Nguyên và Nam Bộ sẽ diễn ra ngày 30/10 Nhiều điểm hấp dẫn tại hội chợ làng nghề và sản phẩm OCOP Việt 2020 Kêu gọi quyên góp, đấu giá sản phẩm sinh vật cảnh quý giá ủng hộ người dân miền Trung

Phát biểu khai mạc hội thảo, Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí cho biết: "Sự kiện lần này là kết nối sản phẩm OCOP và đặc sản các vùng miền gắn với văn hóa các tỉnh miền Trung và Tây nguyên tố chức từ ngày 29/10 - 2/11/2020. Tại khu trung tâm của sự kiện với biểu trưng Cột chủ quyền Quần đảo Trường Sa thiêng liêng của Tổ quốc và biểu trưng sản phẩm OCOP là tinh hoa hội tụ đã hoà quyện cùng không gian văn hoá miền Trung - Tây Nguyên và biển đảo giữa lòng Thủ đô Hà Nội; Qua đó góp phần tuyên truyền về chủ quyền biển đảo, khơi dậy tinh thần yêu nước, tôn vinh ngư dân bám biển phát triển kinh tế gắn với bảo vệ chủ quyền".

Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí phát biểu khai mạc
Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí phát biểu khai mạc

Ngoài các chuỗi hoạt động tổ chức thường xuyên như việc ký kết và kết nối các sản phẩm OCOP và đặc sản vùng miền vào các hệ thống phân phối lớn của Hà Nội và giao thương sản phẩm của các chủ thể với người tiêu dùng Thủ đô và du khách Quốc tế thì đợt này hưởng ứng lời kêu gọi của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Trung ương và thành phố Hà Nội, Ban Tổ chức đã phối hợp với Hội Sinh vật cảnh thành phố Hà Nội và các tổ chức, cá nhân tổ chức chương trình "Hướng về miền Trung và Biển đảo" triển khai các hoạt động thiện nguyện, quyên góp ủng hộ các tỉnh miền Trung và biển đảo bị ảnh hưởng lũ lụt, đã có rất nhiều tổ chức, cá nhân, doanh nhân, nghệ nhân, chủ nhà vườn, cũng như những mạnh thường quân, nhà hảo tâm chung tay ủng hộ vật chất và tinh thần để kịp thời cùng các ngành, các cấp hỗ trợ đồng bào miền Trung và biển đảo khắc phục hậu quả, sớm ổn định cuộc sống.

Trước đó, sáng 29/10, Ban Tổ chức sự kiện ủng hộ chiến sỹ, nhân dân biển đảo Trường Sa; Thân nhân, gia đình cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa bị thiệt hại bởi mưa lũ do các nhà hảo tâm, doanh nghiệp, nhà vườn phối hợp với Ban Tổ chức thực hiện và đã có ông Trương Quốc Chính chủ Resort hoa lan Chính Trương Ba Vì Hà Nội đã trao tặng 320 triệu đồng từ nguồn đấu giá tối ngày 28/10 cây lan phi điệp 5 CT Thảo nguyên 2 do ông Nguyễn Văn Mạnh, ở Sông Lô, Vĩnh Phúc đấu giá được.

"Rất mong các nhà thiện nguyện đồng hành cùng ông Trương Quốc Chính chủ Resort hoa lan Chính Trương (Ba Vì, Hà Nội) để ủng hộ biển đảo quê hương. Được biết, ông Trương Quốc Chính và cộng đồng những người yêu hoa lan cả nước đã đấu giá hoa lan và quyên góp ủng hộ 21 tỷ và đã ủng hộ trực tiếp đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt.

Tại sự kiện hôm nay, Ban Tổ chức trân trọng gửi lời tri ân tấm lòng của các nhà hảo tâm đã hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Tổ chức từ ngày 12/10: Công ty TNHH Phong Giang tỉnh Lâm Đồng ủng hộ tiền mặt 100 triệu đồng và 2.000 gói trà cao cấp để đấu giá; Công ty TNHH cà phê Tám Trình tỉnh Lâm Đồng ủng hộ tiền mặt 20 triệu đồng và 200kg cà phê cao cấp, 2 doanh nghiệp ủng hộ 20 triệu, 1 doanh nghiệp ủng hộ 200 gói miến dong.

Cùng đồng hành với sự kiện Ủy ban hợp tác liên Chính phủ Việt Nam - Liên Bang Nga (Ban 8) đã phối hợp đơn vị khác trao tặng 10 căn nhà chống lũ cho thân nhân một số gia đình cán bộ chiến sỹ đang làm nhiệm vụ tại quần đảo Trường Sa có nhà của bị hư hỏng nặng do mưa lũ vừa qua. Toàn bộ tiền mặt đã được các nhà hảo tâm trao trực tiếp cho đồng chí Đại tá Lê Đình Hải chủ tịch UBND huyện đảo Trường Sa - Khánh Hòa tại sự kiện", Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí nhấn mạnh.

Chiều 30/10, Ban Tổ chức tiếp tục phối hợp với các nhà hảo tâm ủng hộ vật phẩm giá trị để đấu giá gây quỹ ủng hộ nhân dân các tinh miền Trung bị ảnh hưởng nặng nề bởi lũ lụt.

Ông Nguyễn Xuân Đại, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội và ông Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội ủng hộ đồng bào miền Trung.
Ông Nguyễn Xuân Đại, Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Hà Nội và ông Nguyễn Sỹ Trường, Phó Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc TP Hà Nội ủng hộ đồng bào miền Trung
Bà Hoàng Thị Huyền, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung- Tây Nguyên.
Bà Hoàng Thị Huyền, Phó Chi cục trưởng Chi cục Phát triển nông thôn tham gia quyên góp ủng hộ đồng bào lũ lụt miền Trung - Tây Nguyên

Các cán bộ ủng hộ đồng bào miền Trung.

Các cán bộ, nhân viên, chủ các gian hàng ủng hộ đồng bào miền Trung

Toàn bộ số tiền ủng hộ, đấu giá và quyên góp từ ngày 29/10 đến hết ngày 2/11, Ban Tổ chức sẽ thông báo công khai, minh bạch số tiền, sản vật của các nhà hảo tâm ủng hộ đấu giá và ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt với các đơn vị truyền thông và các nhà quản lý.

Đến thời điểm 8 giờ ngày 30/10 đã có 44 nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ là 486,5 triệu đồng; 5 nhà vườn hoa lan đã đấu giá đăng ký ủng hộ 149, 5 triệu đồng; 11 nhà hảo tâm đăng ký ủng hộ nông sản, vật phẩm tặng nhân dân miền Trung, Ban Tổ chức sẽ bố trí một gian thiện nguyện ủng hộ miền Trung và biển đảo để các nhà hảo tâm mua ủng hộ gây quỹ ủng hộ.

Các cán bộ, nhân viên, chủ các gian hàng ủng hộ đồng bào miền Trung.
Các cán bộ, nhân viên, chủ các gian hàng ủng hộ đồng bào miền Trung
Các cán bộ, nhân viên, chủ các gian hàng ủng hộ đồng bào miền Trung.
Các cán bộ, nhân viên, chủ các gian hàng ủng hộ đồng bào miền Trung
Các cán bộ, nhân viên, chủ các gian hàng ủng hộ đồng bào miền Trung.
Các cán bộ, nhân viên, chủ các gian hàng ủng hộ đồng bào miền Trung

Ông Nguyễn Văn Chí cũng cho biết thêm: "Thể theo nguyện vọng của các nhà hảo tâm ủng hộ, đồng bào miền Trung mong muốn được đồng hành cùng Ban Tổ chức và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc thành phố Hà Nội đi hỗ trợ trực tiếp thông qua Văn phòng Điều phối Nông thôn mới, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Ủy ban Mặt trận Tổ quốc các tỉnh miền Trung để mua giống, vật tư thiết yếu hỗ trợ nhân dân sớm phục hồi sản xuất sau úng lụt. Toàn bộ những nội dung có liên quan Ban Tổ chức sẽ thông báo tại hội nghị bế mạc vào hồi 9 giờ ngày 2/11 tại không gian biểu diễn văn hóa nghệ thuật ẩm thực đường phố quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội".

Ban tổ chức chương trình tri ân đóng góp của cộng đồng người yêu hoa lan đối với công tác thiện nguyện
Ban Tổ chức tri ân đóng góp của cộng đồng người yêu hoa lan đối với công tác thiện nguyện

Phát biểu tại Hội nghị, bà Nguyễn Thị Hậu, Chủ tịch Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam cho biết: "Hội thảo được mở ra với mục đích hỗ trợ các doanh nghiệp sản xuất của miền Trung - Tây Nguyên vực lại sau thảm họa kép là Covid-19 và bão lũ bao gồm tư vấn kỹ thuật trong chăn nuôi, trồng trọt, hỗ trợ đầu ra khi đã có sản phẩm, kể cả bao tiêu sản phẩm nếu đạt được những yêu cầu về chất lượng sản phẩm đảm bảo xuất khẩu".

Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí và các đơn vị ủng hộ miền Trung
Phó Chánh Văn phòng Thường trực Văn phòng Điều phối xây dựng Nông thôn mới Hà Nội Nguyễn Văn Chí và các đơn vị ủng hộ miền Trung
Lễ ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ giữa các đơn vị, cơ sở sản xuất và doanh nghiệp
Lễ ký kết biên bản hợp tác ghi nhớ giữa các đơn vị, cơ sở sản xuất và doanh nghiệp

Tại Hội thảo đã diễn ra lễ Ký kết và trao các biên bản hợp tác, ghi nhớ giữa các tỉnh tham gia sự kiện với Văn phòng điều phối Nông thôn mới Trung ương và Hiệp hội các nhà bán lẻ Việt Nam; Giữa các tỉnh và các doanh nghiệp tiêu thụ lớn; giữa các chủ thể tham gia sự kiện với các đơn vị, tổ chức, cá nhân tiêu thụ sản phẩm.

Với 150 gian hàng của các nhà sản xuất trải dài trên không gian đi bộ được trưng bày hàng hóa phong phú về chủng loại mẫu mã, bao bì bắt mắt, đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm hấp dẫn người tiêu dùng.

Đây sẽ là tiền đề để các hệ thống bán lẻ lựa chọn đưa vào phục vụ cho người tiêu dùng Thủ đô. Các sản phẩm tham gia trưng bày được công nhận từ 3 sao trở lên, các sản phẩm đăng ký dự thi đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP năm 2020; Các sản phẩm đặc sản vùng miền tham gia chương trình OCOP của các địa phương.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Phân bón Bình Điền: Hành trình 5 năm cùng Bon R’Long Phe đổi mới

Phân bón Bình Điền: Hành trình 5 năm cùng Bon R’Long Phe đổi mới

TTTĐ - Công ty Cổ phần Phân bón Bình Điền vừa tổ chức lễ Tổng kết 5 năm kết nghĩa và ký giao ước kết nghĩa giai đoạn 2020-2025 với Bon R’long Phe tại xã Quảng Sơn, Đắk Glong, Đắk Nông. Qua quá trình thực hiện kết nghĩa Công ty Phân bón Bình Điền đã đem lại nhiều hiệu quả tích cực đến phát triển kinh tế, xã hội của Bon R'long Phe và địa phương.
Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình hợp tác xã nông nghiệp điển hình, tiên tiến

Tiếp tục xây dựng và nhân rộng các mô hình hợp tác xã nông nghiệp điển hình, tiên tiến

TTTĐ - Trong những năm qua, các hợp tác xã nông nghiệp có vai trò chủ đạo trong việc cung ứng vật tư nông nghiệp, bao tiêu và tiếp thị sản phẩm, hỗ trợ cho người nông dân thuận lợi và yên tâm sản xuất, tăng thêm thu nhập, góp phần thúc đẩy kinh tế Thủ đô ngày càng phát triển.
Kinh tế tập thể: Nội lực thúc đẩy kinh tế Thủ đô phát triển

Kinh tế tập thể: Nội lực thúc đẩy kinh tế Thủ đô phát triển

TTTĐ - Những năm gần đây, khu vực kinh tế tập thể, hợp tác xã của Hà Nội đã có bước phát triển cả về số lượng và chất lượng. Đáng chú ý, trên địa bàn đã xuất hiện nhiều loại hình, mô hình kinh tế tập thể, hợp tác xã hoạt động hiệu quả, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế, tạo việc làm, tăng thu nhập cho người dân.
Tin khác
[Xem thêm]
Thoát nghèo nhờ mô hình nuôi trồng thủy sản

Thoát nghèo nhờ mô hình nuôi trồng thủy sản

TTTĐ - Sơn La là tỉnh có nhiều tiềm năng lớn về diện tích mặt nước để nuôi trồng thủy sản. Tận dụng thế mạnh này, những năm qua, hoạt động nuôi trồng thủy sản đã phát triển mạnh mẽ với hàng loạt các hợp tác xã, tổ hợp tác, được thành lập. Từ đó, giúp người dân nâng cao thu nhập, ổn định cuộc sống.
Xem phiên bản di động