Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch

Tuổi trẻ sống đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Trong vòng gần 1 giờ livestream bán hàng trực tuyến, có hơn 5.000 đơn hàng đặt mua 85 tấn nông sản. Livestream bán hàng trực tuyến đặc biệt này nằm trong chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”.

Triển khai đồng bộ nhiều giải pháp tiêu thụ nông sản thích ứng với diễn biến thị trường Bình Thuận: Kết nối các sàn thương mại điện tử để tiêu thụ thanh long Chung tay tiêu thụ nông sản cho các địa phương bị ảnh hưởng dịch Covid-19

Nhằm hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ nông sản, thích ứng với tình hình dịch bệnh Covid-19, ngày 8/6, Trung ương Đoàn phối hợp với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam, Trung ương Hội Nông dân Việt Nam tổ chức khởi động chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch”.

Tới dự chương trình có đồng chí: Hà Thị Nga, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam; Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư Thứ nhất Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội LHTN Việt Nam; Phùng Đức Tiến, Thứ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn; Võ Thành Thống, Thứ trưởng Bộ Kế hoạch và Đầu tư…

Chương trình có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn
Chương trình có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Anh Tuấn, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn

Hỗ trợ nông dân

Tại chương trình, đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn cho biết, chương trình “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch” được tổ chức nhằm kịp thời hỗ trợ người nông dân tiêu thụ nông sản do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19; Hỗ trợ người nông dân làm quen với các phương thức giới thiệu, quảng bá, bán hàng trực tuyến phù hợp với bối cảnh dịch bệnh; Tạo mạng lưới đại lý kết nối tiêu thụ nông sản quy mô rộng khắp cả nước.

Chương trình tập trung vào 4 nội dung, giải pháp chính, cụ thể: Khảo sát nhu cầu nông sản cần tiêu thụ của các tỉnh, thành; Triển khai chuỗi điểm bán “Kết nối tiêu thụ nông sản” trực tiếp; Triển khai các giải pháp kết nối tiêu thụ nông sản trực tuyến; Tổ chức các hội nghị tập huấn kỹ năng bán nông sản trực tuyến.

Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại chương trình
Đồng chí Ngô Văn Cương, Bí thư Trung ương Đoàn phát biểu tại chương trình

Để chương trình được triển khai thiết thực, hiệu quả, đảm bảo an toàn dịch bệnh Covid-19, Ban Bí thư Trung ương Đoàn đề nghị Ban Thường vụ các Tỉnh, Thành đoàn thực hiện một số nội dung: Phối hợp với Sở Nông nghiệp và phát triển nông thôn để triển khai xuống cơ sở, khảo sát thống kê nhu cầu nông sản cần tiêu thụ; báo cáo về Trung ương Đoàn; Chủ động báo cáo cấp ủy, chính quyền về chủ trương; Liên hệ với các điểm bán hàng nông sản trên địa bàn tỉnh, thành phố

Các đơn vị cũng liên hệ với tài khoản bán hàng trực tuyến hiệu quả của địa phương đề nghị trở thành đại lý tiêu thụ nông sản; Theo dõi, tham gia các lớp tập huấn trực tuyến của Trung ương Đoàn về kỹ năng bán nông sản trực tuyến, các kỹ thuật livestream bán hàng, yêu cầu tiêu chuẩn đóng gói sản phẩm và vận chuyển, phương thức ghép đơn hàng thuận lợi và tiết kiệm chi phí vận chuyển…

Chương trình bán hàng trực tuyến có sự tham gia của Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc
Chương trình bán hàng trực tuyến có sự tham gia của Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc

Kết nối tiêu thụ nông sản

Tại lễ khởi động chương trình, Ban Tổ chức chính thức ra mắt các điểm bán nông sản trực tiếp mang tên “Kết nối tiêu thụ nông sản” - trước mắt tập trung tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh và từng bước mở rộng ra các tỉnh, thành trên cả nước.

Đặc biệt, chương trình livestream bán nông sản trực tuyến: “Kết nối nông sản - San sẻ yêu thương - Chung tay vượt qua đại dịch” được tổ chức, với mục tiêu giúp kịp thời người dân tiêu thụ nông sản trên cả nước đặc biệt là khu vực Bắc Giang đang chịu ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid -19.

Sau 1 giờ live có 5000 đơn đặt hàng mua nông sản
Sau 1 giờ livestream có 5000 đơn đặt hàng mua nông sản

Tham gia bán hàng trong livestream đặc biệt này có Nghệ sĩ ưu tú Xuân Bắc. Trong bộ quần áo lao động giản dị màu xanh, anh chia sẻ câu chuyện về tuổi thơ với quả vải thiều, kết tinh của những giọt mồ hôi của tinh thần lao động của người nông dân. Với sự dí dỏm, hài hước của mình, nghệ sĩ Xuân Bắc đã cùng đưa ra nhiều màn "chốt đơn" bán nông sản, đặc biệt là vải thiều Bắc Giang.

Nghệ sĩ Xuân Bắc chia sẻ: "Đây là một chương trình vô cùng ý nghĩa. Chúng ta không giải cứu mà hỗ trợ việc tiêu thụ nông sản, nâng niu nông sản Việt".

Theo Ban Tổ chức, trong vòng gần 1 giờ livestream bán hàng trực tuyến, đến thời điểm 10h30 ngày 8/6 đã có hơn 5.000 đơn hàng đặt mua 85 tấn nông sản.

Đối với mặt hàng vải thiều Lục Ngạn, Bắc giang, hiện tại, Ban Tổ chức hỗ trợ bán và vận chuyển hàng trong khu vực Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh lân cận cụ thể với giá là 30.000 đồng/kg (chưa tính phí ship), quy cách đóng gói là 1 thùng 10kg (khu vực Hà Nội có thể mua 1 thùng 5kg); mua số lượng càng nhiều sẽ có nhiều ưu đãi.

Khi thanh toán bằng cách quét mã QR vnpay, người mua sẽ nhận được mã giảm giá 10% (tối đa 50.000đ) cho đơn hàng. Bên cạnh buổi livestream tại lễ khởi động, Ban Tổ chức sẽ tổ chức 3 buổi livestream bán hàng vào khung giờ 20h00 các ngày 8, 9, 10/6/2021. Hotline hỗ trợ bán hàng: 1900 299216/ Website: nongsanviet.online.

Nguyễn Dũng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

Thầm lặng hy sinh, góp sức chiến thắng đại dịch

TTTĐ - Dưới cái nắng oi ả của mùa hè trên quê hương vải thiều, hơn 150 cán bộ, chiến sĩ của Trung đoàn 18 thuộc Sư đoàn 325, Quân đoàn 2 (Lục Ngạn, Bắc Giang) đang ngày đêm căng mình thực hiện nhiệm vụ hết sức đặc biệt,đó là đảm bảo công tác hậu cần phục vụ sinh hoạt cho hơn 600 công dân cách ly tại đơn vị. Dù tình hình dịch bệnh đang căng thẳng, số lượng công dân cách ly tập trung tại đơn vị đông, song với sự đồng lòng, quyết tâm của toàn đơn vị, tất cả đều hy vọng sẽ sớm chiến thắng dịch bệnh.
Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

Trường Sa trong trái tim nữ nhà báo quân nhân 9X

TTTĐ - Chuyến đi được tổ phóng viên, báo cáo viên của đoàn công tác đặt tên là "Hành trình về phía bình minh". Nhóm phóng viên trong đoàn công tác chúng tôi hầu hết là những người lần đầu đi Trường Sa. Có lẽ vậy mà nhật ký tác nghiệp cũng dồi dào cảm xúc và dũng cảm "sóng gió mặc sóng gió, lính cầm bút chúng tôi ở đó”...
Lan tỏa giá trị nhân văn, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng Nhân dân Thủ đô

Lan tỏa giá trị nhân văn, tạo ấn tượng sâu đậm trong lòng Nhân dân Thủ đô

TTTĐ - Giai đoạn 1 của chương trình “Tiếp sức mùa thi” 2021 diễn ra trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 bùng phát phức tạp nên tuổi trẻ Thủ đô tập trung vào các hoạt động trọng điểm đúng với phương châm “Chống dịch toàn diện - tình nguyện an toàn”. “Tiếp sức mùa thi”, một chương trình nhân văn, lan tỏa giá trị tốt đẹp trong cộng đồng.
Nữ sinh trường Đoàn và hành trình trở thành MC VTV

Nữ sinh trường Đoàn và hành trình trở thành MC VTV

TTTĐ - Ở độ tuổi 20, Nguyễn Thị Thùy Linh, sinh viên năm thứ ba Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam đã đảm nhận vai trò MC cho nhiều kênh sóng tại VTV - Đài Truyền hình Việt Nam, VTC - Đài Truyền hình kỹ thuật số. Trái ngược với thân hình nhỏ bé Linh sở hữu rất nhiều thành tích xuất sắc.
Tin khác
[Xem thêm]
Giới trẻ gửi gắm tình yêu và lòng biết ơn trong Ngày của Cha

Giới trẻ gửi gắm tình yêu và lòng biết ơn trong Ngày của Cha

TTTĐ - Cũng như Ngày của Mẹ, Ngày của Cha là một ngày quan trọng đối với các gia đình. Trong gia đình, người cha thường gắn với sự nghiêm khắc, là tấm gương cho các con dẫn đến vược giữa cha và con thường có ít cơ hội để thể hiện tình cảm. Vì vậy đây là một dịp để con cái, đặc biệt là giới trẻ bày tỏ suy nghĩ, tình cảm để cha và con được gắn kết hơn.
Xem phiên bản di động