Thứ sáu 27/05/2022 01:29 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn
Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội

Kết nối phiên giao dịch việc làm trực tuyến 7 tỉnh, thành phố

Lao động - Việc làm -
In bài viết

TTTĐ - Ngày 16/12, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối với các tỉnh, thành khác. Phiên giao dịch việc làm trực tuyến có sự tham gia của 116 đơn vị tuyển dụng gần 18.000 vị trí.

Thị trường lao động có nhiều khởi sắc trong tháng cuối năm Hàng nghìn cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn “chờ” người lao động Hiệu quả từ các phiên giao dịch việc làm trực tuyến trong bối cảnh dịch bệnh Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối Hà Nội cùng 5 tỉnh phía Bắc

Nhiều vị trí việc làm với mức lương hấp dẫn

Tiếp nối kết quả đã đạt được qua các phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối giữa các tỉnh thành trong thời gian qua, từ 8 giờ ngày 16/12/2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp cùng trung tâm Dịch vụ việc làm Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Hải Dương tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 7 tỉnh, thành phố.

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến được tổ chức tại Sàn giao dịch việc làm Hà Nội (gồm Sàn 215 Trung Kính, Sàn 144 Trần Phú và 13 sàn vệ tinh) đồng thời kết nối trực tuyến với các tỉnh, thành phố: Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hải Dương.

Tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến hôm nay có sự tham gia của 98 doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, với gần 17.496 chỉ tiêu tuyển dụng, đa dạng các ngành nghề trên địa bàn 7 tỉnh, thành phố.

Kết nối phiên giao dịch việc làm trực tuyến 7 tỉnh, thành phố
Tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến hôm nay có sự tham gia của 98 doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, với gần 17.496 chỉ tiêu tuyển dụng

Riêng tại hệ thống Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội có sự tham gia của 35 doanh nghiệp với 1.210 chỉ tiêu tuyển dụng, vị trí việc làm đa dạng ngành nghề. Đặc biệt có trên 500 chỉ tiêu tuyển dụng lao động làm việc part time. Các chỉ tiêu tuyển dụng tập trung vào những vị trí: Nhân viên thu ngân,Quản lý sản xuất, Kỹ thuật sản xuất, Chăm sóc khách hàng, Công nhân sản xuất, Lễ tân... Mức lương dành cho người lao động dao động từ 5 đến trên 20 triệu đồng/tháng.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: Phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 7 tỉnh, thành phố lần này chính là cơ hội cho người lao động bị nghỉ việc, mất việc làm, thay đổi công việc do ảnh hưởng của dịch COVID-19 nhanh chóng tìm được việc làm, quay trở lại thị trường lao động, góp phần ổn định kinh tế, đảm bảo an sinh xã hội.

Xu hướng tuyển dụng tiếp tục gia tăng trong dịp cuối năm

Thống kê tuyển dụng các doanh nghiệp cho thấy, phân theo trình trình độ, nhu cầu tuyển dụng của các đơn vị cần tuyển trên 7.200 vị trí lao động phổ thông; Trên 4.500 vị trí trình độ trung cấp, công nhân kỹ thuật và gần 6.000 vị trí trình độ cao đẳng, đại học.

Ông Vũ Quang Thành, Phó Giám đốc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội cho biết: Bên cạnh kết nối với 6 sàn của các tỉnh, thành khác, thì từ sàn Trung tâm của Hà Nội cũng kết nối với 14 điểm sàn vệ tinh tại các quận huyện trên địa bàn. Vào dịp cuối năm này nên lĩnh vực tuyển dụng nhiều nhất là thương mại dịch vụ chiếm gần 40%; Tiếp đến là lĩnh vực sản xuất, siêu thị, may mặc, bảo hiểm, y tế… Trong số này, đến gần một nửa là làm thời vụ dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tập trung chủ yếu là vị trí góp giỏ quà Tết, nhân viên bán hàng, nhân viên thu ngân…

Bà Hoàng Thị Vân Anh, chuyên viên nhân sự hệ thống siêu thị mẹ và bé con cưng cho biết: Đơn vị cần tuyển gần 100 vị trí lao động cho các cửa hàng trên hệ thống tại các tỉnh thành, mức lương thấp nhất là 5 triệu đồng. Tuy nhiên, số lao động đáp ứng yêu cầu còn ít.

Kết nối phiên giao dịch việc làm trực tuyến 7 tỉnh, thành phố
Nhà tuyển dụng có thể trao đổi, trò chuyện trực tiếp với người lao động qua hình thức trực tuyến

Ông Nguyễn Quang Vinh, trưởng phòng tổ chức Công ty Cổ phần Vang Thăng Long cho biết: Công ty cần tuyển 30-40 lao động thời vụ với mức tiền công 200.000 đồng/ngày và 1 bữa trưa. Các năm trước chỉ cần đăng tuyển trên mạng xã hội đã có rất nhiều ứng viên, năm nay đăng ký tuyển qua sàn, vị trí tham gia ứng tuyển ít. Doanh nghiệp khó khăn tìm lao động phổ thông.

Theo ông Vũ Quang Thành, từ nay đến Tết Nguyên đán, nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp vẫn có xu hướng tăng đáp ứng đơn hàng cuối năm. Do đó, bên cạnh kết nối trực tuyến giữa các tỉnh thành, Trung tâm tiếp tục kết nối thường xuyên lao động làm bảo hiểm thất nghiệp, lao động đăng ký tìm việc làm mới để kết nối cung cầu việc làm cuối năm.

Trước đó, vào tháng 10 và 11/2021, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 6 tỉnh, thành (Hà Nội, Thái Nguyên, Bắc Ninh, Bắc Giang, Phú Thọ, Vĩnh Phúc); Kết quả đã có 156 đơn vị, doanh nghiệp tham gia, với 16.971 chỉ tiêu tuyển dụng.

Trong đó tại Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội có 61 đơn vị, doanh nghiệp tham gia tuyển dụng 2.025 chỉ tiêu. Cũng tại Sàn Giao dịch việc làm Hà Nội đã có 1.544 lượt người lao động được tư vấn việc làm, phổ biến chính sách pháp luật và cung cấp thông tin thị trường lao động. Đồng thời đã có 1.061 lượt lao động được kết nối phỏng vấn online; 430 người lao động được tiếp nhận hồ sơ, tuyển dụng.

Theo ông Vũ Quang Thành, việc Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội phối hợp với trung tâm Dịch vụ việc làm các tỉnh, thành phố tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến là nhằm hỗ trợ trực tiếp cho doanh nghiệp trong việc tuyển dụng nhân sự bảo đảm nguồn nhân lực để phát triển kinh doanh và sản xuất. Đồng thời, trung tâm hỗ trợ người lao động có cơ hội tìm hiểu thông tin thị trường lao động và được tiếp xúc với nhà tuyển dụng để lựa chọn công việc phù hợp với nhu cầu nguyện vọng của bản thân.

Phiên giao dịch việc làm trực tuyến cũng góp phần thu hẹp khoảng cách giữa thị trường lao động thành thị với nông thôn từ đó góp phần xây dựng thị trường việc làm của Thủ đô và các tỉnh, thành phố khác.

Hơn nữa, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội tổ chức phiên giao dịch việc làm trực tuyến còn cho thấy sự phù hợp, kịp thời trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 để đáp ứng kế hoạch phục hồi phát triển kinh tế - xã hội và tận dụng tối đa nguồn cung và nguồn cầu của các tỉnh.

Khắc Nam
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Huyện Ba Vì: Tạo cơ hội tạo việc làm ổn định cho người lao động

Huyện Ba Vì: Tạo cơ hội tạo việc làm ổn định cho người lao động

TTTĐ - Nhằm tạo cơ hội cho người lao động và học sinh trên địa bàn huyện Ba Vì (Hà Nội) cũng như các vùng phụ cận được tiếp cận thông tin về nhu cầu tuyển dụng, tuyển sinh của các doanh nghiệp, đơn vị, các cơ sở đào tạo dạy nghề, Trung tâm Dịch vụ việc làm Hà Nội đã tổ chức Phiên Giao dịch việc làm với gần 2.500 chỉ tiêu tuyển dụng, tuyển sinh, xuất khẩu lao động, mức lương cơ bản từ 5 đến trên 10 triệu đồng/tháng.
Cơ hội việc làm cho sinh viên tại TP Hồ Chí Minh

Cơ hội việc làm cho sinh viên tại TP Hồ Chí Minh

TTTĐ - Ngày 21/5, trường Đại học Công nghệ Thông tin TP Hồ Chí Minh (HUTECH) phối hợp cùng các doanh nghiệp tổ chức ngày hội tuyển dụng dành cho sinh viên chuyên ngành du lịch, nhà hàng, khách sạn. Ngày hội này đang có 2.500 việc làm chờ sinh viên tham gia ứng tuyển với nhiều vị trí tuyển dụng khác nhau.
Vinaconex ký kết giao ước thi đua, hưởng ứng Tháng công nhân tại Cát Bà - Amatina

Vinaconex ký kết giao ước thi đua, hưởng ứng Tháng công nhân tại Cát Bà - Amatina

TTTĐ - Ngày 10/5, tại công trường dự án Cát Bà - Amatina (huyện Cát Hải, thành phố Hải Phòng) đã diễn ra Lễ ký kết giao ước thi đua đẩy nhanh tiến độ đầu tư xây dựng dự án giữa chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư và Phát triển du lịch Vinaconex (Vinaconex-ITC) và các nhà thầu tham gia thực hiện dự án.
Hà Nội chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

Hà Nội chăm lo tốt hơn đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động

TTTĐ - Xác định rõ bối cảnh mới khi dịch COVID-19 vẫn đang có những tác động khó lường, Liên đoàn Lao động thành phố Hà Nội đã quan tâm cải thiện điều kiện làm việc, đảm bảo quyền, lợi ích cho đoàn viên và người lao động. Đồng thời, các cấp công đoàn cũng đẩy mạnh phong trào thi đua, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật, tăng năng suất lao động.
Tin khác
[Xem thêm]
Quy định cụ thể về tiền lương làm thêm 60 giờ/tháng

Quy định cụ thể về tiền lương làm thêm 60 giờ/tháng

TTTĐ - Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đã ban hành hướng dẫn Sở Lao động - Thương binh và Xã hội các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương khẩn trương triển khai Nghị quyết số 17/2022/UBTVQH15 ngày 24/3/2022 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về số giờ làm thêm trong 1 năm, trong 1 tháng của người lao động trong bối cảnh phòng, chống dịch COVID-19 và phục hồi, phát triển kinh tế - xã hội.
Đa dạng vị trí việc làm cho lao động trẻ, sinh viên sắp tốt nghiệp

Đa dạng vị trí việc làm cho lao động trẻ, sinh viên sắp tốt nghiệp

TTTĐ - Tại phiên giao dịch việc làm trực tuyến kết nối 7 tỉnh, thành phố được tổ chức ngày hôm nay có nhiều vị trí việc làm, đa dạng ngành nghề như: Nhân viên văn phòng, lao động phổ thông, công nhân sản xuất, kỹ thuật viên, quản lý với mức lương dao động từ 5 đến 20 triệu đồng/tháng… đĐây là cơ hội tốt cho lao động trẻ, sinh viên sắp tốt nghiệp.
Bình Phước: Tạo dấu ấn với các nhà đầu tư Đài Loan qua chuyến khảo sát thực tế

Bình Phước: Tạo dấu ấn với các nhà đầu tư Đài Loan qua chuyến khảo sát thực tế

TTTĐ - Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại và Du lịch tỉnh Bình Phước (ITTPC) đã phối hợp với Ban Quản lý Khu kinh tế tỉnh cùng Trung tâm Xúc tiến Đầu tư phía Nam và Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Đài Bắc tại TP HCM tổ chức chương trình “Doanh nghiệp Đài Loan khảo sát, tìm hiểu môi trường đầu tư tại tỉnh Bình Phước”. Chương trình đã thu hút sự quan tâm, tham gia của nhiều nhà đầu tư đến từ xứ Đài.
Hàng nghìn công việc có mức lương hấp dẫn chờ người lao động tại Hà Nội

Hàng nghìn công việc có mức lương hấp dẫn chờ người lao động tại Hà Nội

TTTĐ - Sau thời gian dài bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, nhu cầu tìm việc làm của người lao động khá lớn. Do đó, UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội thành phố Hà Nội, Trung tâm dịch vụ việc làm thanh niên Trung ương Đoàn tổ chức ngày hội tư vấn và giới thiệu việc làm quận Hoàn Kiếm (Hà Nội).
Tạo cơ chế, chính sách giúp thanh niên phát triển kinh tế xã hội

Tạo cơ chế, chính sách giúp thanh niên phát triển kinh tế xã hội

TTTĐ - Thanh niên có vai trò quan trọng trong xã hội, để đảm bảo sự phát triển bền vững của đất nước thì vấn đề tạo nguồn lực, hỗ trợ chính sách cho các đối tượng thanh niên luôn được đặt lên hàng đầu. Do đó, thời gian qua, các cấp, ngành đã không ngừng đẩy mạnh công tác đào tạo nghề, giải quyết việc làm cho thanh niên nhằm nâng cao chất lượng nguồn nhân lực.
Xem phiên bản di động