Kết nối quá khứ, gắn kết hiện tại cùng cổ phục dân tộc cùng hành trình mang tên Hồi

Thời trang - Làm đẹp -
In bài viết

TTTĐ - Cổ phục dân tộc không chỉ mang đậm dấu ấn, tinh hoa và nét đẹp truyền thống mà còn thể hiện sự tự hào, tự tôn của dân tộc Việt Nam qua hơn 4000 năm lịch sử. Với mong muốn lưu giữ và phát huy di sản tinh thần vô giá đó, Dự án V-Honour với triển lãm Hồi đã mang đến trải nghiệm nhập vai tương tác khi cùng bạn du hành về miền quá khứ để khám phá nét di sản độc đáo: Cổ phục.

Á hậu Phương Anh xuất sắc nhận học bổng Thạc sĩ của Đại học RMIT Saigon Playlist gây quỹ cho cộng đồng Cổng điện tử đưa nông sản Việt ra thị trường quốc tế

Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống dịch đến đồng bào dân tộc thiểu số Nhân dân các dân tộc Bắc Kạn hỗ trợ TP Hồ Chí Minh 180 tấn hàng hóa Công chiếu bộ phim tài liệu về chiến tranh giải phóng dân tộc, bảo vệ Tổ quốc

“Truy tìm” cổ phục truyền thông qua hành trình du hành thời gian

Kết nối quá khứ, gắn kết hiện tại cùng cổ phục dân tộc cùng hành trình mang tên Hồi
Triển lãm Hồi mang đến cái nhìn độc đáo và ấn tượng về cổ phục truyền thống trong giới trẻ

Cổ phục dân tộc là một trong những giá trị truyền thông độc đáo và riêng biệt trong lịch sử nước ta.

Chính vì thế, Dự án V-Honour của Đội ENACTUS trực thuộc Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức ra đời với sứ mệnh mang lại kiến thức và truyền cảm hứng về các giá trị truyền thống của dân tộc.

Với ý tưởng ấp ủ về việc lan tỏa văn hóa dân tộc thông qua cổ phục truyền thống, nhóm bạn trẻ ENACTUS dự định sẽ tổ chức một buổi triển lãm offline từ cuối năm 2020. “Đại dịch khiến mọi kế hoạch phải dừng lại, và bọn mình đã quyết định chuyển sang hình thức online với nền tảng website”, bạn Ôn Chí Linh - Trưởng ban tổ chức dự án kể lại.

Kết nối quá khứ, gắn kết hiện tại cùng cổ phục dân tộc cùng hành trình mang tên Hồi
Người xem sẽ được nhập vai và tham gia hành trình du hành về quá khứ

Giữa thời điểm dịch bệnh phức tạp, phương án tổ chức online với hình thức trải nghiệm tương tác chính là “bước đi đột phá và mới lạ” mà chưa một thành viên nào của V-Honour nghĩ tới. “Cả nhóm mất khoảng 2 tháng để lên nội dung và hơn 3 tuần để làm website với nhân lực chỉ có 5 người.

Triển lãm cổ phục Việt mang tên Hồi sẽ được giới thiệu ở 1 website riêng biệt. Khi tham gia triển lãm, các bạn sẽ được nhập vai và chu du về quá khứ và tạo nên một câu chuyện của riêng mình. Những thông tin, kiến thức về những bộ cổ phục sẽ được lồng ghép một cách khéo léo, gây nên sự hứng thú và tò mò cho người xem.

Kết nối quá khứ, gắn kết hiện tại cùng cổ phục dân tộc cùng hành trình mang tên Hồi
Tham gia trải nghiệm các hoạt động và khám phá kiến thức về cổ phục

Điểm đặc biệt mà hình thức này mang đến chính là người xem được tự lựa chọn hành động của mình để tạo nên những cốt truyện riêng biệt. Với 2 tuyến nhân vật chính là nam và nữ, các bạn sẽ được chu du và khám phá các bộ cổ phục thông qua các hoạt động hàng ngày như hẹn hò, thăm thú, lễ cưới truyền thông và đặc biệt là dự tiệc trung thu ( món quà của nhóm để dành tặng riêng vào thời điểm dịp lễ trung thu).

Cổ phục truyền thống đằng sau “lớp bụi thời gian”

Kết nối quá khứ, gắn kết hiện tại cùng cổ phục dân tộc cùng hành trình mang tên Hồi
Những bộ cổ phục truyền thống của dân tộc

Với thông điệp chính là "Our Culture - Our Honour", V-Honour mong muốn sẽ trở thành cầu nối để lan tỏa sự yêu thích đến các giá trị xưa cũ đã bị mờ nhạt theo thời gian, nhất là trong cuộc sống hiện đại với nhiều bộn bề. Các kiến thức thú vị của triển lãm Hồi sẽ mang đến những thông tin thú vị, độc đáo về văn hóa dân tộc nói chung và cổ phục xưa cũ nói riêng để nâng cao sự hứng thú và quan tâm của giới trẻ.

Hoạt động trong thời gian giãn cách của dịch bệnh, triển lãm Hồi gặp phải muôn vàn khó khăn và thiếu thốn. “Làm online khiến tốc độ của bọn mình bị chậm đi rất nhiều, nhất là việc thực hiện các bộ ảnh giới thiệu gặp nhiều khó khăn. Vượt trên mọi thứ, triển lãm Hồi đã chính thức ra mắt”, nhớ về những ngày đầu triển khai, Chí Linh không khỏi xúc động kể.

Kết nối quá khứ, gắn kết hiện tại cùng cổ phục dân tộc cùng hành trình mang tên Hồi
Kết truyện do chính người xem tạo ra

Sau khi chính thức khởi động sự kiện vào tối ngày 21/9, triển lãm Hồi nhận được rất nhiều đánh giá rất tích cực. “Chưa bao giờ mình được tham gia một triển lãm thú vị như vậy, hình ảnh rất trực quan và cách triển khai thông tin rất hấp dẫn. Đúng là học mà chơi, chơi mà học”, bạn Phương Anh chia sẻ sau khi vừa tham gia trải nghiệm.

Còn đối với bạn Linh Chi, cô bạn đã chơi đi chơi lại rất nhiều lần để tìm ra cốt truyện ưng ý cho mình. “Mình chơi mãi mà vẫn không cưới được hoàng tử, mình phải phục thù bằng được thì thôi” - Linh Chi nói.

Với việc cho người chơi tự lựa chọn cốt truyện, triển lãm Hồi còn tạo nên một sân chơi hoàn toàn có thể tương tác và chủ động trực tiếp lựa chọn. Trên chuyến du hành về quá khứ, sẽ có rất nhiều câu chuyện và thông điệp được gửi gắm mà bạn cần tự mình khám phá và trải nghiệm.

Cỗ máy thời gian” du hành về miền quá khứ mang tên “Hồi” sẽ kết thúc vào 20h ngày 28/9/2021. Các bạn có thể truy cập vào link website sau để trải nghiệm: https://vhonourproject.wixsite.com/vhonour

Kết thúc chuỗi hành trình khám phá trang phục truyền thống, V-Honour sẽ dự định khai thác thêm các giá trị truyền thống cốt lõi như văn hóa hay ẩm thực để truyền tải những kiến thức một cách sinh động, khách quan và đa chiều nhất.

Lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, địa phương để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân Lập Tổ công tác đặc biệt tại các Bộ, địa phương để tháo gỡ khó khăn cho doanh nghiệp, người dân
Hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp Hỗ trợ người lao động bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 từ Quỹ bảo hiểm thất nghiệp
Đại dịch thúc đẩy các nhà bán lẻ Việt Nam tiến vào hành trình chuyển đổi số Đại dịch thúc đẩy các nhà bán lẻ Việt Nam tiến vào hành trình chuyển đổi số
Điểm sáng của phân khúc du lịch khách sạn Việt Nam trong đại dịch Điểm sáng của phân khúc du lịch khách sạn Việt Nam trong đại dịch
Nestlé Việt Nam tặng quà thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 Nestlé Việt Nam tặng quà thiếu nhi bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19
Nestlé Việt Nam nỗ lực ứng phó với đại dịch và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững Nestlé Việt Nam nỗ lực ứng phó với đại dịch và đảm bảo mục tiêu phát triển bền vững
Thanh Phương
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
UNIQLO giới thiệu bộ sưu tập LifeWear Thu/Đông 2021 với chủ đề "Neighborhood Living"

UNIQLO giới thiệu bộ sưu tập LifeWear Thu/Đông 2021 với chủ đề "Neighborhood Living"

TTTĐ - Ngày 22/10, UNIQLO, thương hiệu bán lẻ thời trang toàn cầu đến từ Nhật Bản, tổ chức sự kiện giới thiệu bộ sưu tập (BST) Thu/Đông 2021 với chủ đề “Neighborhood Living” hướng về sự kết nối với những khía cạnh thân thuộc trong cuộc sống, về tầm quan trọng của việc xây dựng một cộng đồng gắn kết.
Trở thành beauty blogger - xu hướng nghề nghiệp “hot” của giới trẻ

Trở thành beauty blogger - xu hướng nghề nghiệp “hot” của giới trẻ

TTTĐ - Vài năm trở lại đây, beauty blogger không còn là một cụm từ mang ý nghĩa lạ lẫm hoặc quá mới mẻ với các bạn trẻ, nhất là những tín đồ thích làm đẹp. Sự lớn mạnh và phủ sóng rộng rãi khắp mọi nơi của cộng đồng này đã chứng minh được đây là một trong những ngành nghề “hot” nhất hiện tại của giới trẻ.
Những điều đọng lại đằng sau món quà

Những điều đọng lại đằng sau món quà

TTTĐ - Bỏ qua việc so sánh hoàn cảnh thiệt hơn, vì dẫu sao, xã hội cũng vẫn phải có người này, người kia, phụ nữ cũng vậy! Nhưng có một điều chắc chắn rằng những người phụ nữ luôn xứng đáng được ghi nhận, cảm ơn chân thành với những cống hiến, hi sinh của họ.
Hướng dẫn chọn đồng hồ nữ phù hợp với phong cách của bạn

Hướng dẫn chọn đồng hồ nữ phù hợp với phong cách của bạn

TTTĐ - Đồng hồ nữ là một món phụ kiện quan trọng trong tủ quần áo của người phụ nữ hiện đại, một tuyên ngôn về phong cách được thiết kế để giúp bạn luôn tự tin và thời trang. Vì phụ nữ chủ yếu coi đồng hồ đeo tay như một loại phụ kiện nên họ có xu hướng quan tâm nhiều nhất đến vẻ ngoài của đồng hồ. Dưới đây là vài cách giúp bạn chọn được chiếc đồng hồ nữ phù hợp nhất.
Tin khác
[Xem thêm]
TP HCM: Các cửa hàng UNIQLO sẽ mở cửa trở lại kể từ ngày 11/10/2021

TP HCM: Các cửa hàng UNIQLO sẽ mở cửa trở lại kể từ ngày 11/10/2021

TTTĐ - Trong bối cảnh TP HCM đã sẵn sàng để chào đón trở lại các hoạt động sản xuất, kinh doanh với yêu cầu tuân thủ nghiêm ngặt mọi quy định về phòng dịch an toàn, các cửa hàng UNIQLO tại thành phố này cũng sẽ mở cửa trở lại kể từ thứ hai, ngày 11/10/2021 với khung thời gian hoạt động dự kiến từ 12h00 - 20h00 hàng ngày cho đến khi có thông báo tiếp theo.
Á hậu Mâu Thủy “đốn tim” khán giả bởi hình ảnh trẻ trung, năng động

Á hậu Mâu Thủy “đốn tim” khán giả bởi hình ảnh trẻ trung, năng động

TTTĐ - Được biết đến là một Á hậu và người mẫu nổi tiếng, Mâu Thủy sở hữu đường cong nóng bỏng và thường xuyên xuất hiện trước truyền thông với những “bộ cánh” rực rỡ, sexy. Lần này đến với "Cầu thủ nhí 2021", nữ siêu mẫu lại “đốn tim” khán giả bởi hình ảnh trẻ trung, năng động trong những bộ đồ thể thao.
Xem phiên bản di động