Kết quả test nhanh của 49.829 người dân Hà Nội trở về từ Đà Nẵng

Sức khỏe -

TTTĐ - Chiều 1/8, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố Hà Nội, tính đến 14h ngày 1/8/2020 đã triển khai xét nghiệm test nhanh cho 49.829 trường hợp người về từ Đà Nẵng trong tháng 7 đến nay.
Hà Nội ghi nhận hơn 53.000 người về từ Đà Nẵng Đã có kết quả xét nghiệm test nhanh của hơn 21.000 người dân Thủ đô từng đến Đà Nẵng Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Tập trung test nhanh cho 21.000 người về từ Đà Nẵng Hà Nội: Xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho tiểu thương tại các chợ đầu mối

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố tại các phiên họp trước, toàn bộ hệ thống y tế và các địa phương đặt trong tình trạng thường trực chống dịch, trong đó y tế cơ sở phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương dưới sự chỉ đạo của UBND các quận, huyện, thị xã và Sở Y tế quyết liệt tập trung rà soát các trường hợp nghi ngờ, có liên quan đến ca bệnh hoặc đi về từ Đà Nẵng và các tỉnh thành có dịch ngoài cộng đồng; các bệnh viện tổ chức khám sàng lọc xét nghiệm, lập chốt kiểm soát, phát tờ khai y tế ngay từ khu vực cổng để phân loại người bệnh đến khám điều trị.

Tính đến 14h ngày 1/8/2020, theo số liệu rà soát, thống kê của các đơn vị, toàn thành phố đã ghi nhận 72.275 người (tăng thêm 18.507 so với số rà soát được của ngày 31/7) về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7/2020 đến nay và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cụ thể:

481 trường hợp được lấy mẫu làm xét nghiệm PCR, trong đó có 366 trường hợp có biểu hiện lâm sàng, đã có kết quả của 424 trường hợp, tất cả đều âm tính, còn lại 57 trường hợp chưa có kết quả; Xét nghiệm test nhanh cho 49.829 trường hợp (như vậy từ hôm qua đến nay đã triển khai xét nghiệm test nhanh được thêm 31.370 người) ghi nhận 11 trường hợp có kết quả dương tính. Tất cả các trường hợp test nhanh dương tính đều được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR, kết quả đã có 10/11 trường hợp có kết quả PCR âm tính (còn 1 trường hợp đang chờ kết quả).

ket qua test nhanh cua 49829 nguoi dan ha noi tro ve tu da nang
Tình nguyện viên hỗ trợ người dân đến xét nghiệm nhanh Covid-19

Thành phố tiến hành điều tra truy vết xử lý đối với các trường hợp mắc trong thời gian vừa qua đồng thời tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm với những người có tiếp xúc và những người liên quan;Đến nay đã xác minh có 127 trường hợp F1 (trong ngày hôm qua và hôm nay xác minh thêm được 12 trường hợp là F1 của bệnh nhân số 459 tại Tây Hồ) đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm toàn bộ 127 mẫu đều âm tính. Đối với các trường hợp có biểu hiện ho sốt thì được chuyển đến cách ly điều trị tại các bệnh viện.

Ngoài ra ngành Y tế tiếp tục thực hiện cách ly chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Hà Nội để chủ động giám sát, phòng chống bệnh Covid-19 theo đúng chỉ đạo của UBND Thành phố; Tiếp tục rà soát tất cả những người đi về từ Đà Nẵng và các tỉnh thành có dịch ngoài cộng đồng để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm đối với những người đã tiếp xúc người bệnh đồng thời cần cách ly ngay theo quy định; Chú trọng xét nghiệm các trường hợp đã có biểu hiện ho, sốt, đã đến các địa điểm đã bị cách ly, phong tỏa, khu vực có các ca nhiễm bệnh theo thông báo của Bộ Y tế.

Thành phố tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với những người đã đi về từ Đà Nẵng và các tỉnh thành có dịch ngoài cộng đồng cũng như đã đến các địa điểm có liên quan đến người mắc bệnh (theo thông báo của Bộ Y tế) cần khẩn trương khai báo với chính quyền địa phương và đến các địa điểm tổ chức xét nghiệm sàng lọc để được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngành y tế cần xây dựng phương án cụ thể đáp ứng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

nguoi tron cach ly tai quan bac tu liem khong phai nhan vien cua benh vien

Người trốn cách ly tại quận Bắc Từ Liêm không phải nhân viên của bệnh viện

TTTĐ - Tối 6/8, nhiều tờ báo đưa tin về một trường hợp nhân viên Bệnh viện Medlatec sống cùng toà với ca bệnh 714 (phường Phúc Diễn, quận Bắc Từ Liêm, Hà Nội) đã không phối hợp khai báo y tế, lên xe máy bỏ đi khỏi khu vực cách ly. Ngay sau khi nhận được thông tin này, Bệnh viện Medlatec đã rà soát toàn bộ cán bộ nhân viên Bệnh viện và khẳng định, “người trốn cách ly” không có hợp đồng lao động tại Medlatec.
nhan rong mo hinh sang kien cau lac bo lien the he tu giup nhau de thich ung voi gia hoa dan so

Nhân rộng mô hình sáng kiến "Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau" để thích ứng với già hoá dân số

TTTĐ - Giải thưởng Sáng kiến vì một Châu Á già hóa khỏe mạnh (HAPI – The Healthy Aging Prize for Asian Innovation) vừa qua đã vinh danh tổ chức HelpAge International tại Việt Nam (HAIV) cho hạng mục sáng kiến dựa vào cộng đồng với mô hình "Câu lạc bộ liên thế hệ tự giúp nhau". Trao đổi với báo giới nhân sự kiện này, đại diện HelpAge Việt Nam bày tỏ vinh dự khi nhận giải thưởng và cho biết đây là nỗ lực của HelpAge cùng các đối tác trong nước cùng hàng nghìn Câu lạc bộ tự lực liên thế hệ trong hơn 10 năm qua.

Tin khác

[Xem thêm]
tim hanh khach tren 2 chuyen bay

Tìm hành khách trên 2 chuyến bay

TTTĐ - Tối 7/8, Bộ Y tế phát đi thông báo khẩn số 25 tìm hành khách trên chuyến bay VN7282 từ Đà Nẵng đến Hà Nội ngày 24/7 và chuyến bay VJ733 từ Hải Phòng đi Nha Trang ngày 27/7
Xem phiên bản di động