Kết quả test nhanh của 49.829 người dân Hà Nội trở về từ Đà Nẵng

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Chiều 1/8, theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 của thành phố Hà Nội, tính đến 14h ngày 1/8/2020 đã triển khai xét nghiệm test nhanh cho 49.829 trường hợp người về từ Đà Nẵng trong tháng 7 đến nay.

Hà Nội ghi nhận hơn 53.000 người về từ Đà Nẵng Đã có kết quả xét nghiệm test nhanh của hơn 21.000 người dân Thủ đô từng đến Đà Nẵng Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung: Tập trung test nhanh cho 21.000 người về từ Đà Nẵng Hà Nội: Xét nghiệm test nhanh Covid-19 cho tiểu thương tại các chợ đầu mối

Thực hiện chỉ đạo của đồng chí Chủ tịch UBND thành phố tại các phiên họp trước, toàn bộ hệ thống y tế và các địa phương đặt trong tình trạng thường trực chống dịch, trong đó y tế cơ sở phối hợp với các đơn vị liên quan tại địa phương dưới sự chỉ đạo của UBND các quận, huyện, thị xã và Sở Y tế quyết liệt tập trung rà soát các trường hợp nghi ngờ, có liên quan đến ca bệnh hoặc đi về từ Đà Nẵng và các tỉnh thành có dịch ngoài cộng đồng; các bệnh viện tổ chức khám sàng lọc xét nghiệm, lập chốt kiểm soát, phát tờ khai y tế ngay từ khu vực cổng để phân loại người bệnh đến khám điều trị.

Tính đến 14h ngày 1/8/2020, theo số liệu rà soát, thống kê của các đơn vị, toàn thành phố đã ghi nhận 72.275 người (tăng thêm 18.507 so với số rà soát được của ngày 31/7) về từ Đà Nẵng từ ngày 8/7/2020 đến nay và đã tiến hành lấy mẫu xét nghiệm, kết quả cụ thể:

481 trường hợp được lấy mẫu làm xét nghiệm PCR, trong đó có 366 trường hợp có biểu hiện lâm sàng, đã có kết quả của 424 trường hợp, tất cả đều âm tính, còn lại 57 trường hợp chưa có kết quả; Xét nghiệm test nhanh cho 49.829 trường hợp (như vậy từ hôm qua đến nay đã triển khai xét nghiệm test nhanh được thêm 31.370 người) ghi nhận 11 trường hợp có kết quả dương tính. Tất cả các trường hợp test nhanh dương tính đều được lấy mẫu xét nghiệm khẳng định bằng kỹ thuật PCR, kết quả đã có 10/11 trường hợp có kết quả PCR âm tính (còn 1 trường hợp đang chờ kết quả).

ket qua test nhanh cua 49829 nguoi dan ha noi tro ve tu da nang ra sao
Tình nguyện viên hỗ trợ người dân đến xét nghiệm nhanh Covid-19

Thành phố tiến hành điều tra truy vết xử lý đối với các trường hợp mắc trong thời gian vừa qua đồng thời tổ chức cách ly, lấy mẫu bệnh phẩm với những người có tiếp xúc và những người liên quan;Đến nay đã xác minh có 127 trường hợp F1 (trong ngày hôm qua và hôm nay xác minh thêm được 12 trường hợp là F1 của bệnh nhân số 459 tại Tây Hồ) đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung, kết quả xét nghiệm toàn bộ 127 mẫu đều âm tính. Đối với các trường hợp có biểu hiện ho sốt thì được chuyển đến cách ly điều trị tại các bệnh viện.

Ngoài ra ngành Y tế tiếp tục thực hiện cách ly chặt chẽ và lấy mẫu xét nghiệm đối với tất cả các trường hợp nhập cảnh vào Hà Nội để chủ động giám sát, phòng chống bệnh Covid-19 theo đúng chỉ đạo của UBND Thành phố; Tiếp tục rà soát tất cả những người đi về từ Đà Nẵng và các tỉnh thành có dịch ngoài cộng đồng để tiến hành cách ly và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định; Khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm đối với những người đã tiếp xúc người bệnh đồng thời cần cách ly ngay theo quy định; Chú trọng xét nghiệm các trường hợp đã có biểu hiện ho, sốt, đã đến các địa điểm đã bị cách ly, phong tỏa, khu vực có các ca nhiễm bệnh theo thông báo của Bộ Y tế.

Thành phố tăng cường công tác thông tin tuyên truyền về tình hình, diễn biến dịch bệnh, các biện pháp phòng, chống dịch và khuyến cáo người dân đề cao cảnh giác, chủ động và tự giác thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Đối với những người đã đi về từ Đà Nẵng và các tỉnh thành có dịch ngoài cộng đồng cũng như đã đến các địa điểm có liên quan đến người mắc bệnh (theo thông báo của Bộ Y tế) cần khẩn trương khai báo với chính quyền địa phương và đến các địa điểm tổ chức xét nghiệm sàng lọc để được lấy mẫu xét nghiệm.

Ngành y tế cần xây dựng phương án cụ thể đáp ứng cho công tác phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sẵn sàng cho công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII

Sẵn sàng cho công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII

TTTĐ - Ngày 23/1, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long đã trực tiếp đi kiểm tra công tác y tế phục vụ Đại hội Đại biểu toàn quốc của Đảng lần thứ XIII ở Văn phòng Trung ương Đảng và 4 địa điểm là nơi lưu trú, ăn nghỉ của các đại biểu tham dự Đại hội.
Tin khác
[Xem thêm]
Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ

Kiểm tra công tác phòng chống dịch Covid-19 tại tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ

TTTĐ - Đoàn công tác Bộ Y tế do Thứ trưởng Bộ Y tế Trần Văn Thuấn – Phó Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 làm trưởng đoàn cùng lãnh đạo các Vụ, Cục, Văn phòng Bộ trực thuộc Bộ Y tế đã có buổi làm việc với tỉnh Đồng Tháp và Cần Thơ về công tác phòng, chống dịch Covid-19.
Xem phiên bản di động