Kết quả xét nghiệm Covid-19 của 3 người nhập cảnh trái phép, đi máy bay ra Hà Nội đã âm tính lần 1

Sức khỏe -
In bài viết

TTTĐ - Sáng 22/4, Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM cho biết, trường hợp nhập cảnh trái phép tìm được tại Bắc Ninh đã có kết quả âm tính lần 1 với Covid-19. Hai trường hợp còn lại cũng đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 với SARS-CoV-2 vào tối qua 21/4.

72 người ở Kiên Giang liên quan đến 3 ca Covid-19 nhập cảnh trái phép vào Phú Quốc đều có kết quả âm tính 89/89 người liên quan đến chuyến bay VJ458 đã có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 Bệnh nhân tái dương tính Covid-19 ở Hà Nội đã có kết quả âm tính Hơn 22.000 mẫu xét nghiệm lái xe, học sinh, sinh viên đều có kết quả âm tính Covid-19

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP HCM cho biết, nhóm 3 người gồm 1 nam, 2 nữ là lao động tự do tại Campuchia cùng nhập cảnh về Việt Nam qua đường tiểu ngạch gần cửa khẩu ở tỉnh Tây Ninh lúc 1h00, ngày 21/4/2021. Sau đó cả ba đến Thị trấn Tân Biên bắt xe taxi về TP HCM.

Khoảng 4 giờ sáng cùng ngày, xe chở 3 người vào 1 nhà nghỉ gần sân bay Tân Sơn Nhất. Nơi này đang được xác minh. Trong quá trình nói chuyện, tài xế taxi biết đây là 3 trường hợp nhập cảnh trái phép nên đã quay về Thị trấn Tân Biên khai báo y tế.

5039-vinkit-3
Ảnh minh hoạ

Nhóm ba người này bắt taxi đến sân bay Tân Sơn Nhất, đi chuyến bay VJ134 ngày 21/4/2021 về đến sân bay Nội Bài lúc 9h10. Hai người nữ trong nhóm đi xe taxi về gia đình tại Định Hóa, Thái Nguyên và đã được đưa vào Khu cách ly tập trung lúc 14 giờ cùng ngày.

2 trường hợp này đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2. Một người nam còn lại đã tìm ra tại huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh vào tối cùng ngày.

Thành phố Hồ Chí Minh cho biết hiện đang tiến hành điều tra, truy vết các trường hợp tiếp xúc tại thành phố trong khi chờ kết quả xét nghiệm. Trước tình hình dịch bệnh phức tạp của các nước xung quanh, người dân cần tăng cường cảnh giác trước các trường hợp nhập cảnh trái phép. Khi phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép thông tin ngay đến chính quyền địa phương.

Người dân có người thân ở nước ngoài vận động không nhập cảnh trái phép, tuân thủ quy định của nhà nước khi nhập cảnh về nuớc để không mang nguy cơ cho gia đình và cộng đồng.

Phương Thu
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
16 tháng chiến đấu với dịch bệnh Covid-19

16 tháng chiến đấu với dịch bệnh Covid-19

TTTĐ - Bóng áo xanh tất tả ngược xuôi trong những bộ đồ bảo hộ ngột ngạt, kín mít; những thao tác can thiệp khẩn trương nhưng vô cùng tỉ mỉ, chuẩn xác... Các bác sĩ BV Bệnh Nhiệt đới Trung ương đã có nhiều đêm trắng như thế để giành giật sự sống cho bệnh nhân Covid-19 từ tay tử thần.
Tin khác
[Xem thêm]
Xem phiên bản di động