Kết thúc kỳ thi đặc biệt và những chặng đường mới của thế hệ "2K2"

Giáo dục -

TTTĐ - Chiều nay, các thí sinh hoàn thành môn thi Tiếng Anh, cũng là môn thi cuối cùng của kỳ thi tốt nghiệp THPT. Ra khỏi phòng thi, các sĩ tử mang theo tâm lý thoải mái, hài lòng với phần thi của mình và bắt đầu với dự định tiếp theo.

Đà Nẵng và Quảng Nam sẽ lùi thời gian tổ chức kỳ thi tốt nghiệp THPT Quảng Nam đề xuất 3 phương án thi tốt nghiệp Trung học phổ thông Đà Nẵng lên phương án đảm bảo an toàn cho gần 11 nghìn học sinh thi tốt nghiệp THPT

Các thí sinh đánh giá môn thi Tiếng Anh có độ phân hóa cao, các câu hỏi chia thành từng phân khúc khác nhau.

1633 thi 1
Các thí sinh trao đổi sau khi kết thúc kỳ thi

Cùng với đó đề thi Toán, Ngữ văn, Tổ hợp cũng không quá khó nên nhiều thí sinh tỏ ra vui vẻ, thoải mái khi kết thúc kỳ thi.

1726 thi 4
Thi sinh Thảo Hiền tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng

Bạn Thảo Hiền (THPT Phan Đình Phùng) vui mừng khi kết thúc môn thi cuối cùng: “Em hài lòng với phần thi của mình, dù cho kết quả ra thế nào thì em đã cố gắng hết sức và sẽ không hối hận”. Mang theo mong muốn vào trường Đại học Kinh tế Quốc dân, Thảo Hiền tự tin với lựa chọn mà bản thân mình đam mê.

1831 thi 3

Hiền chia sẻ, cho dù số điểm số của em có cao hơn mức điểm chuẩn của Đại học Kinh tế Quốc dân, Hiền vẫn sẽ chọn ngôi trường này. “Em nghĩ chỉ khi sống đúng với đam mê, con người ta mới có thể phát triển tốt. Công việc nào cũng khó khăn vất vả nhưng nếu mình yêu thích thì sẽ dễ thích nghi và gắn bó hơn”.

1912 thi 5
Thí sinh Minh Hoàng tại điểm thi trường THPT Phan Đình Phùng

Còn với thí sinh Đào Minh Hoàng, kì thi tốt nghệp THPT 2020 chỉ để hoàn thành chương trình học, lấy bằng tốt nghiệp. Hoàng đã viết khóa luận và nhận được học bổng của một trường đại học tại Mỹ. “Du học là con đường mà em đã định hướng từ rất lâu. Em làm bài cũng khá tốt, số điểm có thể cao nhưng em sẽ không đăng kí trường đại học nào trong nước”, Hoàng cho biết.

2030 thi 6
Các thí sinh vui vẻ bước ra khỏi phòng thi

Phụ huynh Trương Văn Toàn tại điểm thi THPT Phan Đình Phùng chia sẻ: “Một năm nhiều biến động bởi dịch Covid-19, các con đã phải chịu áp lực rất lớn. Kì thi đã được hoàn thành nên gia đình chúng tôi sẽ để cho con có thời gian nghỉ ngơi, bù đắp những tháng ngày miệt mài học tập”.

1814 thi 2

Mỗi thí sinh có một định hướng riêng cho tương lai, sẽ còn nhiều thử thách phía trước. Các em mới chỉ đi qua kì thi đại học quan trọng trong muôn vàn nấc thang của cuộc đời. Đây sẽ là lúc các em nghỉ ngơi, trở về bên gia đình và tận hưởng kì nghỉ hè đúng nghĩa.

Chùm ảnh thí sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT Chùm ảnh thí sinh Hà Nội chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT
Mai Hằng
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

Sữa học đường cải thiện tình trạng trẻ thấp còi

TTTĐ - Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền nên dù điều kiện kinh tế của người dân ở một xã phía Nam của huyện Thanh Oai (Hà Nội) còn nhiều khó khăn, 100% phụ huynh vẫn hào hứng ủng hộ và đăng ký cho con tham gia chương trình Sữa học đường. Cũng nhờ vậy, tình trạng trẻ suy dinh dưỡng, thấp còi ở địa phương đã giảm đáng kể.
Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

Cựu sinh viên RMIT Hồ Thái Bình: “Những năm 20 tuổi chỉ đến một lần nên đừng sợ thất bại”

TTTĐ - Là một trong những doanh nhân xã hội đầu tiên ở Việt Nam, cựu sinh viên ngành Thương mại Đại học RMIT Hồ Thái Bình chia sẻ rằng thành công của anh đến từ phương châm sống mà anh đã học được từ thời còn ngồi trên ghế giảng đường RMIT - thất bại thật nhanh, thật rẻ và thật thường xuyên.
Tin khác
[Xem thêm]
Sữa học đường giảm bớt gánh lo cho phụ huynh giữa mùa dịch Covid-19

Sữa học đường giảm bớt gánh lo cho phụ huynh giữa mùa dịch Covid-19

TTTĐ - Vừa lo chăm sóc dinh dưỡng, sức khỏe cho con, vừa lo cân đối chi tiêu trong gia đình khi thu nhập bị ảnh hưởng bởi Covid-19 – đây là tâm tư chung của những gia đình có con đi học “mùa Covid”. Chương trình Sữa học đường với sự chung tay của cả Nhà nước, nhà trường và doanh nghiệp đã giúp các bậc phụ huynh phần nào vơi bớt gánh lo này.
Xem phiên bản di động