Kêu gọi hỗ trợ suất ăn, chỗ nghỉ cho y, bác sĩ Bệnh viện Bạch Mai

Sức khỏe -

TTTĐ - Nhà ăn của Bệnh viện Bạch Mai đã đóng cửa, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đề nghị Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch kêu gọi đơn vị tình nguyện trong số các khách sạn, nhà hàng của ngành Du lịch tổ chức bữa ăn nóng cho thầy thuốc và bệnh nhân của Bệnh viện Bạch Mai.

keu goi ho tro suat an cho nghi cho y bac si benh vien bach mai

Hình ảnh bệnh viện dã chiến trong Bệnh viện Bạch Mai

Bài liên quan

Thành phố Hà Nội sẽ hỗ trợ tối đa các yêu cầu của Bệnh viện Bạch Mai

Hà Nội: Các địa phương "căng mình" phòng chống dịch Covid - 19

Thêm 9 ca mắc mới Covid-19, 8 ca liên quan đến BV Bạch Mai và công ty Trường Sinh

Bệnh viện Bạch Mai đề xuất cho đội ngũ y, bác sĩ có xét nghiệm âm tính được đi làm

Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam chia sẻ: “Lúc này, các thầy thuốc cần được cung cấp những bữa ăn ngon, đủ dinh dưỡng để họ có thể tái tạo năng lượng chữa trị và chăm sóc người bệnh tốt nhất. Lo cho thầy thuốc lúc này không chỉ là nghĩa tình, mà còn là trách nhiệm”.

Từ mô hình cung cấp suất ăn nóng và chỗ nghỉ ngơi cách ly cho thầy thuốc Bệnh viện Bạch Mai, Phó thủ tướng mong muốn ngành Du lịch nhân rộng cách làm này tới các điểm nóng chống dịch của ngành y trên toàn quốc.

Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng chống dịch Covid-19 sáng 30/3, đại diện các ngành đã thảo luận và thống nhất sẽ thiết lập khu nghỉ ngơi cách ly dành cho thầy thuốc của Bệnh viện Bạch Mai tại một khách sạn của Hà Nội.

Sau ca làm việc kéo dài vài ba ngày, các thầy thuốc sẽ được xe đặc chủng đưa đến khách sạn, nghỉ ngơi, tái tạo sức lao động, trước khi được đưa trở lại tiếp tục công việc trong bệnh viện. Khách sạn này sẽ tuân thủ những quy định nghiêm ngặt về cách ly y tế.

Trước đó, GS. TS Nguyễn Quang Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Bạch Mai, chia sẻ bệnh viện hiện khá khó khăn, kêu gọi Bộ Y tế, UBND thành phố Hà Nội và các ban, ngành có các giải pháp hỗ trợ.

Hiện tại, 3.500 người trong bệnh viện không thể ra ngoài mua sắm đồ dùng, vật dụng cá nhân. Mọi thứ từ nhỏ nhất như bàn chải, kem đánh răng đều do bệnh viện cấp.

“Nhà ăn của bệnh viện chính là nguồn lây nhiễm. Chúng tôi đã phong tỏa khu nhà ăn và cách ly toàn bộ người làm việc tại đây. Để có các bữa ăn cho nhân viên và người bệnh, chúng tôi đã liên hệ một công ty chuyên cung cấp suất ăn cho hàng không. Tuy vậy, vẫn còn nhiều hạn chế về dinh dưỡng để đảm bảo sức khỏe cho nhân viên y tế phải làm việc 24/7. Bên cạnh đó, còn các suất ăn bệnh lý cho bệnh nhân tiểu đường, bệnh nhi, bệnh nhân ăn qua sonde”, GS Tuấn nói.

Lãnh đạo Bệnh viện Bạch Mai cũng đề nghị được bố trí khu nghỉ ngơi dành cho thầy thuốc sau ca trực, nhất là những y, bác sĩ làm việc liên tục ở khối hồi sức, cấp cứu.

Trước đó, sau 12h đồng hồ làm việc từ đêm 28/3 đến rạng sáng ngày 29/3, các chiến sĩ của Kho 205 Cục Quân nhu, Tổng cục Hậu cần, Bộ Quốc phòng, đã có mặt để nhận nhiệm vụ xây dựng bệnh viện dã chiến tại Bạch Mai. Đây là phần kịch bản dự phòng để bệnh viện sẵn sàng ứng phó với tình huống xấu nhất.

Tối 28/3, Bộ Quốc phòng cũng cử Binh chủng hóa học phun khử khuẩn toàn bộ bệnh viện, tất cả hàng lang, cầu thang bộ, cầu thang máy, khu vực công cộng… đã được tẩy trùng sạch sẽ.

Phương Thu

Tin liên quan

Cùng chuyên mục

quang ninh lap chot kiem dich covid 19 tren quoc lo 4b

Quảng Ninh lập chốt kiểm dịch Covid-19 trên quốc lộ 4B

TTTĐ - Ngày 5/8, UBND tỉnh Quảng Ninh cho biết đã giao UBND huyện Tiên Yên chủ trì phối hợp Công an tỉnh, Sở GTVT, Sở Y tế thiết lập ngay chốt kiểm soát và thực hiện 24/24 giờ trên QL 4B, từ Tiên Yên (Quảng Ninh) đi Đình Lập (Lạng Sơn) và các chốt kiểm soát tại các đường liên xã, liên thôn từ các địa phương của Tiên Yên đi Đình Lập.

Tin khác

[Xem thêm]
Xem phiên bản di động