Thứ hai 27/03/2023 16:58 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót trong thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy

Phòng cháy chữa cháy -
In bài viết

TTTĐ - Thành phố sẽ kiểm điểm, đánh giá đúng thực trạng, tình hình, những kết quả đã đạt được trong việc thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy, kịp thời nhận diện những bất cập, chồng chéo, khoảng trống (nếu có).

Hà Nội xây dựng, nhân rộng mô hình toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy Đề phòng nguy cơ “bà hỏa” ghé thăm các chợ dân sinh Quận Ba Đình: Nâng cao kỹ năng phòng cháy, chữa cháy cho học sinh các cấp mầm non đến THPT

UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 88/KH-UBND về tổng kết việc thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và kết quả thực hiện quy định của pháp luật hiện hành trong lĩnh vực cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố Hà Nội.

Khắc phục ngay những hạn chế, thiếu sót trong thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy
Công an thành phố Hà Nội tổ chức diễn tập phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ

Theo đó, thành phố sẽ kiểm điểm, đánh giá đúng thực trạng, tình hình, những kết quả đã đạt được trong việc thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy; Kết quả thực hiện quy định của pháp luật hiện hành trong lĩnh vực cứu nạn, cứu hộ trên địa bàn thành phố; Công tác kiểm tra, giám sát việc tổ chức thực hiện và báo cáo sơ kết, tổng kết định kỳ hằng năm theo quy định; Công tác thi đua khen thưởng và kỷ luật về nội dung trên.

Từ đó, thành phố phân tích, tìm ra nguyên nhân những hạn chế, yếu kém, khuyết điểm, thiếu sót; Những khó khăn, bất cập, vướng mắc trong quá trình lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện công tác phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ tại cơ quan, đơn vị, địa phương; Rút ra những bài học kinh nghiệm, đồng thời, đề ra những biện pháp khắc phục, sửa chữa những hạn chế, thiếu sót trong thực hiện công tác nói trên của các ngành, đơn vị, địa phương quản lý, phụ trách.

Trên cơ sở tổng kết việc thi hành Luật Phòng cháy và chữa cháy, Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy và kết quả thực hiện quy định của pháp luật hiện hành trong lĩnh vực cứu nạn, cứu hộ, tham mưu, đề xuất, kiến nghị những nhiệm vụ và giải pháp để tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện có hiệu quả nhiệm vụ công tác này trong thời gian tới; Đặc biệt, kịp thời nhận diện những bất cập, mâu thuẫn, chồng chéo, khoảng trống (nếu có) nhằm đề xuất sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng cháy và chữa cháy, các văn bản quy định chi tiết, hướng dẫn thực hiện luật và các văn bản quy phạm pháp luật khác có liên quan.

Để thực hiện tốt nội dung này, đối với cấp xã, xây dựng báo cáo tổng kết gửi UBND cấp huyện trước ngày 25/3/2023. Đối với các sở, ban, ngành, UBND các huyện xây dựng báo cáo tổng kết gửi UBND thành phố trước ngày 1/4/2023. Đối với cấp thành phố, sẽ tổng kết và báo cáo Bộ Công an trước ngày 15/4/2023.

Diệu Linh
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Tin khác
[Xem thêm]
Đề phòng nguy cơ “bà hỏa” ghé thăm các chợ dân sinh

Đề phòng nguy cơ “bà hỏa” ghé thăm các chợ dân sinh

TTTĐ - Tại các chợ dân sinh, các tuyến phố buôn bán nhiều hàng hóa, vật liệu dễ cháy nổ luôn là nơi tiềm ẩn nguy cơ cháy, nổ do thường xuyên có lượng hàng hóa lớn và người dân tập trung mua sắm đông đúc. Do đó, các địa phương cần có phương án tuyên truyền, phòng cháy chữa cháy tới tất cả tiểu thương, người dân sống xung quanh.
Thường xuyên kiểm tra, giám sát, khắc phục ngay những bất cập từ thực tiễn phòng cháy, chữa cháy

Thường xuyên kiểm tra, giám sát, khắc phục ngay những bất cập từ thực tiễn phòng cháy, chữa cháy

TTTĐ - Để triển khai hiệu quả kế hoạch phòng cháy chữa cháy trên địa bàn, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội nhấn mạnh tầm quan trọng của sự vào cuộc quyết liệt, trách nhiệm của hệ thống chính trị ở địa phương. Trong đó, người đứng đầu cần nêu gương trong triển khai thực hiện kế hoạch, thường xuyên kiểm tra, giám sát để khắc phục ngay những bất cập từ thực tiễn; Cùng với đó, cần huy động sự tham gia và ý thức trách nhiệm của mỗi người dân - đây là điều kiện tiên quyết để bảo đảm sự thành công của kế hoạch.
Quận Ba Đình tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới

Quận Ba Đình tăng cường công tác phòng cháy, chữa cháy trong tình hình mới

TTTĐ - Tình hình cháy, nổ, sự cố, tai nạn hiện nay là nghiêm trọng, đặt ra yêu cầu cách làm mới trong lãnh đạo, quản lý, điều hành, tổ chức thực hiện của các cấp, ngành, cấp ủy, chính quyền các địa phương. Ngay từ đầu năm 2023, UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã tập trung xây dựng mô hình phong trào toàn dân tham gia phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ cho cộng đồng trên địa bàn.
Nhanh chóng dập tắt đám cháy kho xưởng trên đường Nguyễn Hoàng Tôn

Nhanh chóng dập tắt đám cháy kho xưởng trên đường Nguyễn Hoàng Tôn

TTTĐ - Công an quận Bắc Từ Liêm (Hà Nội) vừa cho biết, do có phương án chữa cháy cùng với sự hiệp đồng tốt giữa các đơn vị nên đám cháy kho xưởng trên đường Nguyễn Hoàng Tôn (phường Xuân Đỉnh, quận Bắc Từ Liêm) đêm qua (19/2) đã được khống chế, dập tắt trong thời gian ngắn, không để xảy ra thương vong về người.
Xem phiên bản di động