Thứ hai 26/09/2022 20:41 Hotline: 0929242424 Email: [email protected] congan.hanoi.gov.vn

Khách hàng KienlongBank rút tiền gửi trước hạn vẫn được hưởng lãi suất cao

Thị trường - Tài chính -
In bài viết

TTTĐ - Từ ngày 1/8/2022, khách hàng KienlongBank có thể rút trước hạn một phần tiền gửi tiết kiệm tùy theo nhu cầu và vẫn được áp dụng mức lãi suất cực kỳ ưu đãi so với trước đây.

“Bữa tiệc nghệ thuật” mãn nhãn kỷ niệm tuổi 26 của KienlongBank KienlongBank khai trương văn phòng đại diện tại Hà Nội KienlongBank cộng tối đa thêm 0,8% lãi suất tiết kiệm cho khách hàng 6 tháng đầu năm, KienlongBank vượt một nửa kế hoạch lợi nhuận năm 2022

Theo số liệu thống kê của Ngân hàng Nhà nước (NHNN), tính đến cuối tháng 5/2022, tiền gửi của khách hàng tại hệ thống Tổ chức tín dụng đạt hơn 11,37 triệu tỷ đồng, tăng 48.478 tỷ đồng so với cuối tháng 4 và tăng hơn 430.000 tỷ đồng (tăng 3,93%) so với cuối năm 2021. Gửi tiết kiệm ngân hàng được xem là một kênh đầu tư an toàn, sinh lời ổn định trong bối cảnh các kênh đầu tư như chứng khoán, bất động sản trầm lắng.

Thực hiện theo quy định của NHNN về việc áp dụng lãi suất rút trước hạn tiền gửi theo Thông tư 04/2022/TT-NHNN, KienlongBank đã sớm thông báo chính sách áp dụng cho khách hàng. Khách hàng có nhu cầu về tài chính, rút trước hạn một phần tiền gửi, KienlongBank sẽ áp dụng mức lãi suất tối đa bằng mức lãi suất tiền gửi không kỳ hạn thấp nhất của ngân hàng. Số tiền còn lại, sẽ áp dụng mức lãi suất có kỳ hạn như thỏa thuận tại ngày gửi tiền/ngày tái tục.

Khách hàng KienlongBank rút tiền gửi trước hạn vẫn được hưởng lãi suất cao

Trên thực tế, khi chưa áp dụng theo Thông tư 04, nhiều khách hàng có nhu cầu về vốn trước hạn, khách hàng sẽ phải rút toàn bộ, hay phải chọn cách “phá” sổ tiết kiệm. Theo đó, toàn bộ khoản tiền gửi này của khách hàng sẽ tính lãi suất không kỳ hạn, dẫn đến giảm khoản thu nhập đáng kể.

Thậm chí, trong một số trường hợp, nhiều khách hàng không muốn rút toàn bộ số tiền tiết kiệm mà chọn phương án vay, cầm cố để không bị thiệt phần tiền lãi đã gửi, tuy nhiên với phương án này thông thường lãi suất vay lại thường cao hơn lãi suất của tiền đã gửi. Theo các chuyên gia, quy định mới được áp dụng sẽ đảm bảo được tối đa lợi ích cho khách hàng. Khách hàng có thể linh hoạt rút tiền trước hạn khi có nhu cầu mà không lo mất lãi.

Ghi nhận tại KienlongBank, đại diện ngân hàng chia sẻ: “Ngân hàng đã triển khai thông báo sớm đến khách hàng về chính sách mới. Khách hàng có thể yên tâm với tiền gửi tại ngân hàng, linh hoạt rút tiền trước hạn khi có nhu cầu về tài chính mà vẫn được hưởng lãi suất cao với phần tiền gửi còn lại. Đặc biệt, với các kỳ hạn dài, khách hàng gửi tiền tại KienlongBank sẽ được hưởng mức lãi suất ưu đãi lên tới 7,3%/năm, hưởng lợi tối đa từ nguồn vốn nhàn rỗi”.

Với chính sách mới này, khách hàng A có khoản tiết kiệm tại KienlongBank 600 triệu, kỳ hạn 36 tháng với lãi suất 7,3%/năm, đến hạn ngày 3/8/2025, lãi suất tiền gửi không kỳ hạn 0,2%/năm. Khách hàng muốn rút sổ trước hạn 200 triệu đồng ngày 3/9/2022, theo đó, khoản 200 triệu này sẽ được tính lãi không kỳ hạn (0,2% một năm). Khoản tiền gửi còn lại là 400 triệu đồng vẫn sẽ được tính lãi suất 7,3% cho đến ngày đáo hạn.

Đặc biệt, các hợp đồng tiền gửi đăng ký trước ngày 1/8/2022, nếu như khách hàng còn số dư tới thời điểm hiện tại và có nhu cầu rút một phần tiền gửi cũng sẽ được áp dụng theo quy định mới này.

Ngoài ra, trong trường hợp khách hàng có hợp đồng tiền gửi tiết kiệm theo hình thức trực tuyến trên ứng dụng KienlongBank Plus, KienlongBank sẽ hỗ trợ rút trước hạn một phần tiền gửi trực tiếp tại các quầy giao dịch của ngân hàng. Chính sách lãi suất được áp dụng trong trường hợp này vẫn là lãi suất có kỳ hạn của tiền gửi đối với phần số dư còn lại.

Như vậy, so với quy định cũ, cách tính lãi khi rút trước hạn một phần khoản tiền gửi giúp khách hàng gửi tiền có nhiều lợi ích hơn. Khách hàng hoàn toàn có thể chủ động trong việc rút một phần tiết kiệm, đảm bảo cho các nhu cầu cấp thiết, đồng thời vẫn được hưởng lãi suất nguyên vẹn cho khoản tiết kiệm còn lại.

Hiện tại, KienlongBank cũng đang triển khai nhiều sản phẩm gửi tiết kiệm kỳ hạn đa dạng, lãi suất hấp dẫn: Với kỳ hạn ngắn dưới 6 tháng, lãi suất lên đến 4%; 18 tháng lên đến 6,95%; 24 tháng 7,2%; 36 tháng 7,3% và nhiều kỳ hạn khác, phù hợp nhu cầu gửi tiết kiệm của khách hàng.

Nguyễn Nguyên
Tin liên quan
Cùng chuyên mục
Gỗ nhựa Việt Ý bùng nổ khuyến mãi đón cao điểm mùa xây dựng

Gỗ nhựa Việt Ý bùng nổ khuyến mãi đón cao điểm mùa xây dựng

TTTĐ - Với vị thế là đơn vị luôn tiên phong dẫn dắt thị trường và kiến tạo xu hướng, để đón đầu cao điểm Xây dựng 2022 này Gỗ nhựa Việt Ý lại tiếp tục thực hiện chương trình khuyến mãi “Mua hàng giá sốc tặng ngay mũ bảo hiểm tại Gỗ nhựa Việt Ý” từ ngày 1/10/2022
Sacombank triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% "tiếp sức" doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh

Sacombank triển khai chương trình hỗ trợ lãi suất 2% "tiếp sức" doanh nghiệp phục hồi sản xuất kinh doanh

TTTĐ - Nhằm hưởng ứng chủ trương, chỉ đạo của Chính phủ theo Nghị định 31/2022/NĐ-CP và của Ngân hàng Nhà nước theo Thông tư 03/2022/TT-NHNN, Sacombank triển khai gói hỗ trợ lãi suất 2% nhằm hỗ trợ khách hàng doanh nghiệp phục hồi hoạt động sản xuất, kinh doanh.
Tin khác
[Xem thêm]
Sửa quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước...

Sửa quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước...

TTTĐ - Chính phủ đã ban hành Nghị định 65/2022/NĐ-CP ngày 16/9/2022 sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 153/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2020 quy định về chào bán, giao dịch trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ tại thị trường trong nước và chào bán trái phiếu doanh nghiệp ra thị trường quốc tế.
Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

TTTĐ - Phó Thủ tướng Thường trực Phạm Bình Minh – Trưởng Ban Chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa ký ban hành Kế hoạch 92/KH-BCĐ389 ngày 13/9/2022 tăng cường công tác chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trên các tuyến biên giới, vùng biển và địa bàn nội địa.
Xem phiên bản di động