×
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
X
X

Khách hàng “tố” nhà mạng tự động “moi tiền”

Bảo vệ người tiêu dùng | Thứ ba, 19/12/2017 09:00 (GMT+7)
Khách hàng “tố” nhà mạng tự động “moi tiền”

TTTĐ - Gần đây, trên mạng xã hội xuất hiện rất nhiều thông tin khách hàng đang sử dụng mạng Viettel, Vinaphone, Mobiphone bày tỏ sự bức xúc vì bị các nhà mạng này “móc túi” mà không hay biết.

Chỉ đến khi dân tình lan truyền cho nhau biết được các cú pháp để kiểm tra xem mình đang sử dụng dịch vụ gì (như: Soạn TK gửi 123 đối với người đang sử dụng nhà mạng Vinaphone; soạn TC gửi 1228 nếu là Viettel và soạn KT gửi 994 đối với mạng MobiFone) thì họ mới ngã ngửa trước những dịch vụ ở... trên giời... đổ về điện thoại, đồng nghĩa với việc bị mất tiền oan ức!?


Ảnh minh họa

Nhiều người cùng đồng loạt lên tiếng, bày tỏ sự tức giận vì không hề đăng ký dịch vụ đó mà các nhà mạng “tự ý” đưa họ vào diện “bắt buộc” phải sử dụng dịch vụ.

Anh Nguyễn Văn Bắc, trú tại phường Cầu Diễn, (quận Nam Từ Liêm, Hà Nội) bức xúc cho biết, bản thân anh dùng thuê bao trả sau của Vinaphone và chỉ đăng kí dịch vụ 3G. Tuy nhiên, khi kiểm tra, anh rất ngạc nhiên khi biết mình đang sử dụng dịch vụ khác (ngoài 3G) với giá 3000 đồng/ngày. Anh điện lên tổng đài Vinaphone hỏi thì nhận được câu trả lời: “Em thấy anh có sử dụng dịch vụ này. Có thể khi hệ thống gửi về các tin nhắn để quảng cáo, anh đăng kí; hoặc khi có các đường link gửi về trên điện thoại, anh tích vào các đường link đó là đăng kí thôi”.

Báo Tuổi trẻ Thủ đô sẽ tiếp tục thông tin về vụ việc này…


 
Nguyễn Tiến
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
Báo Điện tử Tuổi trẻ Thủ đô
BÌNH LUẬN
Thông tin tiếp bài “Người phụ nữ 17 năm đi kêu oan”: Mảnh đất có bị chiếm giữ trái phép?
TTTĐ.VN- Báo Tuổi trẻ Thủ đô đăng bài “Bắc Giang người phụ nữ 17 năm đi kêu oan” thông tin về hành trình của bà Nguyễn Thị Ca (SN: 1960;...
Một tập đoàn đa quốc gia bị tố 'ăn cắp' ý tưởng chăm sóc xe ô tô?
TTTĐ- Đánh cắp ý tưởng chương trình hiện nay là một hành vi thường thấy tại nhiều lĩnh vực truyền thông tại Việt Nam. Nhiều người...